Các mẹo cần thiết để giặt quần áo cho trẻ mà cha mẹ nào cũng nên biết

Kiến thức Đăng ngày 20/11/2020 590 lượt xem

Quần áo trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh luôn làm cha mẹ đau đầu vì không biết nên giặt như thể nào để an toàn cho bé, giặt như thế nào để không hại quần áo. Cha mẹ hãy cùng tìm hiểu về các mẹo giặt quần áo dưới dây nhé.

Những mẹo cần biết trước khi giặt quần áo cho bé

Làn da bé dễ bị nổi mẩn ngứa, rôm sảy, và dị ứng đến đường hô hấp khi tiếp xúc với chất liệu không an toàn.Vì vậy, tất cả quần áo của bé cần được giặt sạch trước khi sử dụng. Đặc biệt là trẻ sơ sinh thường có làn da nhạy cảm, việc này giúp sẽ loại bỏ các hóa chất và các chất kích ứng khác.

Hãy nhớ đọc nhãn mác của quần áo khi giặt lần đầu tiên. Quần áo của trẻ em phải giặt cẩn thận, và bạn không được sử dụng thuốc tẩy trên vải. Nó làm giảm hiệu quả của hóa chất xử lý và có thể làm hỏng vải đã qua xử lý. Luôn làm theo hướng dẫn nhãn mắc để quần áo bền lâu hơn.

ảnh

Cách giặt quần áo trẻ em

Khi bạn đã nắm bắt được thói quen cho ăn, ngủ và chăm sóc bé, bạn sẽ học được cách giặt quần áo bé yêu một cách dễ dàng. Tất cả những điều cơ bản từ việc giặt quần áo thường xuyên của bạn, chẳng hạn như phân loại quần áo, sử dụng phương pháp xử lý vết bẩn phù hợp và đọc hướng dẫn trên nhãn mắc quần áo, đều áp dụng cho việc giặt quần áo trẻ em. Những một vài thủ thuật có thể làm cho quá trình này trở nên dễ dàng hơn.

Đầu tiên, cho tất cả các vật dụng nhỏ vào túi giặt lưới trong quá trình giặt và sấy. Vì những vật dụng nhỏ như chiếc tất nhỏ bé rất dễ bị biến mất; một túi lưới giúp chứa chúng tốt hơn. Buộc chặt tất cả các dây buộc vải dạng móc và vòng để giữ cho quần áo không bị vướng và có thể bị hỏng. Khi gấp và cất quần áo, hãy cho các món đồ vào một lần để đảm bảo không có cúc, khuy hoặc đồ trang trí nào bị bung ra trong quá trình giặt. Đảm bảo không có bất kỳ đường may hoặc góc cạnh nào có thể khiến da em bé bị kích ứng hoặc bắt trên các ngón tay và ngón chân nhỏ.

Ảnhbb

Nước giặt tốt nhất cho quần áo trẻ sơ sinh

Nước giặt sinh học thảo dược BioPrin – nước giặt tốt nhất cho quần áo trẻ nhỏ. Không chỉ giặt sạch nhanh, BioPrin còn làm sạch vi khuẩn, kháng khuẩn và kháng nấm mốc với sự kết hợp của nhũ hóa Decyl glucoside cùng tinh chất dâm bụt.

Hai loại này kết hợp cùng hệ enzyme lên men tự nhiên có khả năng ức chế hoạt động của các loại vi khuẩn như tụ cầu, liên cầu, trực khuẩn lỵ, trực khuẩn mủ xanh hay Ecoli. Cùng với nhiều chủng nấm mốc khác nhau. Do đó, BioPrin giúp bảo vệ sức khỏe của trẻ nhỏ. Đồng thời an toàn cho da tay khi sử dụng.

Prin

Cách xử lý vết bẩn quần áo trẻ em

Quần áo của bé đôi khi chỉ giặt thì khó có thể tẩy được những vết bẩn. Do đó, bạn có thể thử những cách sau để làm sạch cũng như khử trùng giúp quần áo của bé sách thơm, an toàn, không gây kích ứng cho da bé.

Khử trùng các vết bẩn từ protein

Trong quá trình ăn uống, đồ ăn có thể rớt vào quần áo của bé như sữa, bột ăn hay thức ăn nôn mửa của bé bám lại. 

Ngâm vết bẩn trong nước lạnh bằng nước giặt có chứa enzym. Sau đó, bạn tiếp tục thực hiện tuần tự các bước giặt đồ cho trẻ sơ sinh.

ảnh bb

Loại bỏ vết bẩn từ rau, củ, quả 

Ngoài thức ăn từ protein, các loại thức uống hoặc đồ ăn làm từ rau củ cũng có thể làm vấy bẩn quần áo bé.

Bạn làm sạch quần áo của bé bằng cách xả vết bẩn trong nước lạnh. Nếu vết bẩn vẫn còn bám trên quần áo, bạn có thể sử dụng hỗn hợp 1-1 giữa cồn và nước để ngâm. Ngoài ra, có thể sử dụng chất tẩy vết bẩn trước khi giặt, sau đó giặt lại, đối với những vết bẩn cứng đầu hơn

Cách giặt tã vải 

Tã lót bẩn thường là nơi trú ngụ của nhiều loại vi khuẩn nhất vì vậy nên được giữ và giặt riêng với các đồ giặt khác. Giặt ngay tã bẩn trong nhà vệ sinh. Bạn có thể đầu tư một bình xịt tã, dùng để xịt vào bồn cầu và dùng để xịt tã. Cất tã vào thùng đựng tã có nắp đậy kín cho đến khi giặt. Bạn cũng có thể sử dụng lớp lót dùng một lần hoặc có thể giặt được trong thùng tã.

Đầu tiên, hãy giặt sơ qua bằng nước lạnh hoặc ngâm tã qua đêm. Không sử dụng chất tẩy rửa hoặc nước hoa. Giặt bằng nước nóng, mỗi lần xả hai lần. Không sử dụng chất làm mềm vải, có thể gây kích ứng da trẻ sơ sinh. 

Sau khi giặt xong, vắt khô xong thì có thể đem tã và miếng lót đi phơi như quần áo thông thường (phơi bằng máy sấy hoặc dưới ánh sáng mặt trời). Khuyến khích phơi dưới ánh sáng mặt trời, vì ánh sáng mặt trời ngoài tác dụng làm khô trắng tự nhiên còn có tác dụng khử trùng.

Hãy bảo vệ bé từ những thói quen giặt rửa hàng ngày!