Vì sao doanh nghiệp phân phối mỹ phẩm cũng cần phải sử dụng tem chống hàng giả?

Kiến thức Đăng ngày 10/10/2022 1164 lượt xem

Không ít doanh nghiệp phân phối mỹ phẩm cho rằng việc sử dụng tem chống hàng giả là trách nhiệm của nhà sản xuất mà không biết rằng sử dụng tem chống hàng giả là một cơ hội tăng doanh thu tuyệt vời.

Tem chống hàng giả không chỉ dùng để chống giả

Điện thoại hiện nay đã không còn đơn giản là chỉ nghe gọi nhắn tin. Giờ đây những chiếc điện thoại thông minh đã trở thành công cụ để bạn có thể kết nối với cả thế giới. Tương tự như thế, tem chống hàng giả cũng đã có những tiến bộ vượt bậc trong suốt cả thập kỷ qua.

Bên cạnh những giá trị cốt lõi, tem chống hàng giả còn trở thành công cụ đắc lực giúp các công ty bán lẻ tăng trưởng lợi nhuận, up sales cho doanh nghiệp của mình.

Vì sao doanh nghiệp phân phối mỹ phẩm cũng cần phải sử dụng tem chống hàng giả?

Điều mà một doanh nghiệp bán lẻ quan tâm nhất là gì? Đó chính là lợi nhuận. Lợi nhuận bình thường sẽ được tính bằng giá bán sản phẩm trừ đi giá vốn và những khoản chi phí khác bao gồm marketing và chi phí vận hành. Vậy thì nếu như chi phí marketing cố định nhưng doanh thu vẫn tăng trưởng thì chắc chắn lợi nhuận sẽ tăng theo.

Chính vì lý do đó tiếp thị lại, chăm sóc khách hàng đã dần trở thành một những xu thế bắt buộc. Thách thức lớn nhất chính là thu thập dữ liệu khách hàng.

Nếu doanh nghiệp ứng dụng tem chống hàng giả cho các sản phẩm mà mình phân phối, thông qua việc người dùng check sản phẩm, công ty sẽ thu thập được dữ liệu của khách hàng một cách tự động. Dựa trên dữ liệu này, các doanh nghiệp có thể triển khai các chương trình khuyến mãi tiếp thị lại cho những sản phẩm có vòng đời sử dụng dài.

Khách hàng sẽ mua sản phẩm từ chính hệ thống phân phối của doanh nghiệp mà không phải ở cửa hàng nào khác của đối thủ.

Thông qua tem chống hàng giả, doanh nghiệp cũng có thể triển khai chiến dịch “nhắc brand” hệ thống phân phối của mình và marketing nó vào tiềm thức của khách hàng, từ đó xây dựng nhận thức và lòng trung thành với hệ thống phân phối của mình..

Cách này sẽ giúp các doanh nghiệp hoàn thiện dữ liệu tệp khách hàng của mình phục vụ cho việc tăng trưởng doanh thu, tiết kiệm chi phí marketing.

Trở nên nổi bật hơn so với đối thủ

Bạn nên nhớ rằng nếu bạn là một công ty phân phối mỹ phẩm thì bạn không phải là đơn vị duy nhất cung cấp sản phẩm đó. Điều đó có nghĩa là sẽ xảy ra tình huống nhiều đối thủ, có thể sẽ có trường hợp bị phá giá và đẩy hàng giả vào nhiễu thị trường.

Bạn sẽ có thể bảo vệ chính mình và hệ thống bằng tem chống hàng giả mang thương hiệu chính mình. Mặt khác nó cũng khiến khách hàng yên tâm hơn khi mua hàng của chính hệ thống của bạn. Một sự khẳng định tuyệt đối về an toàn nguồn gốc của sản phẩm. Khách hàng sẽ nhớ brand của và truyền miệng cho chính brand của bạn.

Triển khai các chương trình khuyến mãi độc lập riêng lẻ cho hệ thống dễ dàng

Bạn không thể nào cứ hễ khách mua hàng là hỏi số điện thoại của khách. Điều này sẽ khiến khách hàng khó chịu, song bạn hướng dẫn khách hàng kiểm tra hàng chính hãng của hệ thống và giúp họ tra tại chỗ thì sẽ giúp bạn làm việc này dễ dàng hơn.

Doanh nghiệp cũng có thể triển khai các chương trình dành riêng cho từng nhóm khách hàng theo từng nhóm sản phẩm mà họ mua giúp việc “up sale” những dịp lễ dễ hơn.

Thông qua các lợi ích của tem chống hàng giả mang lại, các doanh nghiệp phân phối mỹ phẩm sẽ không còn gặp phải cảnh vật vã vì triển khai các chương trình tích điểm đổi quà cho khách hay thu thập vỏ hộp đổi quà tặng ,…khuyến khích khách hàng tham gia share các chương trình khuyến mãi.

Không cần phải mua thêm nhiều phần mềm

Tem chống hàng giả kỹ thuật số là một sự tổ hợp tuyệt vời, giúp bạn có thể quản lý kho hàng, hàng thất thoát, hạn sử dụng, … triển khai các hoạt động marketing, chăm sóc khách hàng dễ dàng. Tất cả đều được tích hợp trong cùng hệ thống kết nối với tem chống hàng giả kỹ thuật số dán trên trên sản phẩm của doanh nghiệp.

Bạn sẽ không cần mua thêm phần mềm hay thuê hệ thống quản lý, từ đó tiết kiệm được nhiều chi phí, tất cả đều đồng bộ không bị phân mảnh dữ liệu.

Loại tem chống hàng giả tốt nhất cho doanh nghiệp phân phối mỹ phẩm

Dưới đây là một số gợi ý các mẫu tem chống hàng giả phù hợp với ngành hàng mỹ phẩm, đặc biệt là dành cho các doanh nghiệp đang kinh doanh phân phối mỹ phẩm. Chúng cũng phù hợp với các ngành hàng liên quan như dược phẩm, thực phẩm chức năng.

1. Tem chống hàng giả SMS

Đây là một trong những loại tem chống hàng giả được sử dụng phổ biến nhất hiện nay trong bán lẻ. Giá thành của mẫu tem này không quá cao và rất dễ sử dụng. Người dùng chỉ việc soạn tin nhắn gửi về tổng đài theo cú pháp được hướng dẫn trên tem là có thể kiểm tra và xác thực hàng chính hãng rất nhanh chóng và chính xác.

Điểm đặc biệt của loại tem chống hàng giả này là phù hợp với tất cả người dùng, dù là sử dụng điện thoại gì đi nữa, bởi việc xác thực hàng chính hãng được thực hiện thông qua tổng đài tin nhắn SMS.

2. Tem chống hàng giả QR code (Tem truy xuất nguồn gốc sản phẩm)

Đây là một trong những loại tem chống hàng giả đặc biệt tiên tiến nhất hiện nay, giúp bạn có thể đạt được cùng lúc nhiều mục tiêu: Chống hàng giả, quản lý kho; quản lý chuỗi cung ứng; nguyên vật liệu đầu vào; quản lý hệ thống phân phối bán hàng theo chuỗi và các siêu thị, cửa hàng, thu thập dữ liệu khách hàng, triển khai marketing…. Loại tem chống hàng giả này có giá cao hơn nhưng kết quả thì nhiều lợi ích hơn.

Mẫu tem truy xuất nguồn gốc QR Code

Lưu ý: Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị in tem chống hàng giả giá rẻ vàng thau lẫn lộn. Những đơn vị này thường chỉ là những công ty in ấn bình thường chứ không phải là một công ty có chức năng sản xuất tem chống hàng giả theo quy định của pháp luật. Tem chống hàng giả là tem ứng dụng công nghệ để chống hàng giả và do đó chỉ một số doanh nghiệp có giấy phép do Chính phủ cấp mới được phép kinh doanh sản phẩm này.

Những sản phẩm tem chống hàng giả giá rẻ quá mức thường là sản phẩm kém chất lượng và hiệu quả lợi ích không được bảo đảm. Chính vì thế bạn cần thật sự cân nhắc kỹ lưỡng.

Đơn vị in tem chống hàng giả nào uy tín nhất hiện nay tại Việt Nam?

Hệ thống Xác thực điện tử 1Check được triển khai dưới sự hợp tác giữa Hội chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu TP.Hà Nội, Tổng cục Quản lý thị trường, Viện Khoa học và Sở hữu trí tuệ và Công ty CP Công nghệ 1Tech Việt Nam. Là giải pháp tem chống hàng giả áp dụng công nghệ xác thực điện tử nhằm truy xuất nguồn gốc xuất xứ sản phẩm, góp phần ngăn chặn và đẩy lùi hàng giả, hàng nhái, bảo vệ thương hiệu doanh nghiệp, bảo vệ người tiêu dùng.

ĐẶC BIỆT: ĐĂNG KÝ MIỄN PHÍ NGAY HÔM NAY ĐỂ NHẬN 2000 MÃ XÁC THỰC SẢN PHẨM

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN VỀ TEM CHỐNG HÀNG GIẢ SỬ DỤNG MÃ QR CODE

1Check.vn - Bảo vệ thương hiệu doanh nghiệp, chống hàng giả, bảo vệ người tiêu dùng.

Công ty Cổ phần Công nghệ 1Tech Việt Nam
Hotline: 0966.057.528
Email: info@1check.vn

Nhiều người xem