Gạo ST25 in hình ông Hồ Quang Cua để chống hàng giả, vài ngày sau xuất hiện bao bì y chang

Tin tức Đăng ngày 18/09/2021 448 lượt xem

Gạo ST25 in hình ông Hồ Quang Cua để chống hàng giả, vài ngày sau xuất hiện bao bì y chang - Ảnh 1.

Bao bì gạo ST25 có in hình ông Cua và tem chống hàng giả - Ảnh: T.L tem

Ngày 17-9, Anh hùng lao động Hồ Quang Cua - cha đẻ gạo ST25 - cho biết để ngăn chặn tình trạng "loạn" gạo ngon nhất thế giới năm 2019 như thời gian qua, từ đầu tháng 8 năm nay, doanh nghiệp tư nhân Hồ Quang Trí (huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng) của ông đã tung ra thị trường gạo ST25 (loại túi 5kg), có in hình của ông và tem chống hàng giả. 

Tuy nhiên, sau khi có mặt trên thị trường được vài ngày, tại nhiều tỉnh, thành trong cả nước đã xuất hiện sản phẩm nhái "Gạo ông Cua".

"Tôi mong các cơ quan chức năng quan tâm và sớm vào cuộc để bảo vệ quyền lợi doanh nghiệp và người tiêu dùng. Tuy trên mỗi túi gạo của doanh nghiệp tôi đều có mã QR code để quét kiểm tra gạo thật giả nhưng người tiêu dùng ít quan tâm, chỉ thấy trên bao bì có in hình tôi nên an tâm chọn. Việc dễ dãi này tạo điều kiện cho một số người trục lợi", ông Cua cho biết.

Theo đại diện doanh nghiệp tư nhân Hồ Quang Trí, từ ngày 11-7, đơn vị đã áp dụng tem chống hàng giả trên tất cả bao bì Gạo ông Cua ST25 và Gạo ông Cua ST25 lúa tôm (loại túi 5kg). Mã QR code được scan dễ dàng qua camera của điện thoại có kết nối Internet hoặc có thể scan bằng App Zalo và App iCheck và đảm bảo bằng mã số độc nhất cho từng sản phẩm.

"Quý khách vui lòng xem qua hướng dẫn cách kiểm tra tem trên sản phẩm và cách tra cứu tem chống hàng giả in trên bao bì. Nếu phát hiện sản phẩm không có tem, vui lòng thông báo địa chỉ bán hàng cho chúng tôi qua điện thoại 0907.709.177 (cô Uyên), doanh nghiệp xin cảm ơn", đại diện doanh nghiệp tư nhân Hồ Quang Trí đề nghị.

Sau khi đoạt giải gạo ngon nhất thế giới 2019, gạo ST25 của ông Cua bị làm giả khá nhiều, kể cả thị trường ngoài nước. Hiện doanh nghiệp này đang tích cực hoàn thiện hồ sơ đăng ký bảo hộ thương hiệu cho gạo ST25.

Theo: Tuổi Trẻ Online

Nhiều người xem