Diễn đàn “Chuyển đổi số trong công tác phòng, chống hàng giả” mang lại nhiều góc nhìn giá trị cho doanh nghiệp sản xuất

Tin tức Đăng ngày 23/11/2022 485 lượt xem

Để hướng tới “Ngày phòng chống hàng giả, hàng nhái Việt Nam, 29/11”, chiều 22/11/2022 đã diễn ra Diễn đàn “ Chuyển đổi số trong công tác phòng, chống hàng giả” do Hội Chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu TP. HN (HATAP) phối hợp với các đơn vị: Trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp (Sở Kế hoạch Đầu tư Hà Nội); Trung tâm Chuyển giao tri thức và Hỗ trợ khởi nghiệp (Đại học Quốc gia Hà Nội) và Trung tâm Tư vấn hỗ trợ doanh nghiệp phát triển bền vững (Hội HATAP) triển khai. Đến dự diễn đàn có đại diện các Sở/Ban/Ngành liên quan, các nhà báo/phóng viên và đông đảo tổ chức kinh tế, các doanh nghiệp hội viên.

Phát biểu khai mạc sự kiện, Ông Triệu Văn Thìn - Chủ tịch Hội HATAP cho biết “Bên cạnh những mặt tích cực trong xản xuất còn có những mặt trái, những hiện tượng tiêu cực cần phải phòng chống, ngăn chặn và đẩy lùi, đó là tệ nạn sản xuất, kinh doanh hàng lậu, hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, hàng xâm phạm quyền SHTT, làm ảnh hưởng đến quyền lợi chính đáng của doanh nghiệp và người tiêu dùng. Trước vấn nạn đó, ngày 12/11/2007, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định lấy ngày 29/11 hàng năm làm “Ngày phòng chống hàng giả, hàng nhái Việt Nam”

Ông Triệu Văn Thìn - Chủ tịch Hội HATAP phát biểu khai mạc diễn đàn

“Diễn đàn này có lợi ích rất thiết thực cho các đại biểu tham dự, kể cả cán bộ quản lý lẫn quản trị doanh nghiệp, vì nó mang tới góc nhìn mới, phân tích tình hình thực trạng mới và cập nhật thông tin, giải pháp mới nhất trong việc ứng dụng công nghệ và chuyển đổi số trong hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp trong thời đại công nghệ 4.0. Đặc biệt là các giải pháp áp dụng công nghệ kỹ thuật số trong công tác phòng chống hàng giả, hàng nhái, bảo vệ quyền SHTT, bảo vệ uy tín thương hiệu của doanh nghiệp, nhất là đối với mô hình kinh doanh online đang phát triển hiện nay”, ông Thìn nhấn mạnh.

Cũng tại sự kiện, ông Phạm Hoàng Hùng – Đại diện Trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp (Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội) chia sẻ chính sách chuyển đổi số và hỗ trợ chuyển đổi số của thành phố Hà Nội. Ông Hùng cho biết “UBND TP. Hà Nội vừa ban hành kế hoạch "Hỗ trợ chuyển đổi số cho doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn thành phố giai đoạn 2021-2025, triển khai hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên địa bàn các gói chuyển đổi số gồm gói bắt đầu, gói tăng tốc và gói hỗ trợ hướng tới thị trường toàn cầu.”

Ông Phạm Hoàng Hùng – Đại diện Trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp (Sở kế hoạch Đầu tư TP. Hà Nội)

“Cùng với việc đưa ra lộ trình triển khai cụ thể, bao gồm kế hoạch, nhiệm vụ, cũng như giải pháp, UBND thành phố Hà Nội dự kiến tổng mức kinh phí hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số là 315,164 tỷ đồng” Ông Hùng nhấn mạnh.

Tiếp theo chương trình, Ông Trần Đức Huân – Giám đốc Trung tâm tư vấn hỗ trợ doanh nghiệp phát triển bền vững chia sẻ về giải pháp ứng dụng chuyển đổi số trong việc phòng chống hàng giả.

Ông Trần Đức Huân – Giám đốc Trung tâm tư vấn hỗ trợ doanh nghiệp phát triển bền vững

“Trong giai đoạn hiện nay, ngoài việc phòng chống hàng giả, các doanh nghiệp mong muốn kết hợp nâng cao hiệu quả bán hàng, chăm sóc khách hàng, kết nối bán hàng đa kênh và quản lý dữ liệu khách hàng, đó là xu hướng chuyển đổi số trong việc phòng chống hàng giả” Ông Huân chia sẻ

Cũng tại sự kiện, ông Huân chia sẻ thêm về giải pháp tem chống hàng giả trên nền tảng 1Check.vn, giải pháp chống hàng giả công nghệ số này được Trung tâm tư vấn hỗ trợ doanh nghiệp phát triển bền vững phối hợp cùng các đối tác xây dựng từ năm 2020 và hiện tại được rất nhiều doanh nghiệp tin dùng

Một vài tính năng nổi bật của giải pháp chống giả công nghệ số 1Check

“Giải pháp chống hàng giả 1Check do chúng tôi phát triển đáp ứng tốt nhu cầu chuyển đổi số trong phòng chống hàng giả cho doanh nghiệp sản xuất. Ngoài tính năng chống hàng giả ưu việt, giải pháp còn giúp doanh nghiệp minh bạch thông tin sản phẩm, kết nối bán hàng đa kênh, hỗ trợ thu thập thông tin khách hàng và kết nối trực tiếp với các hệ thống quản trị dữ liệu khách hàng CRM” Ông Huân chia sẻ thêm

Tiếp theo chương trình, hội nghị cũng được lắng nghe chia sẻ của chuyên gia chuyển đổi số Trần Danh Hoạt (CEO Go Solutions), và cảm nhận của doanh nhân Lê Hồng Vân (CEO Joy VN) về giải pháp chống hàng giả công nghệ số 1Check.

Chuyên gia Trần Danh Hoạt (CEO Go Solutions)

 

Bà Lê Hồng Vân (CEO Joy VN)

Phần cuối sự kiện, Lãnh đạo Hội chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu Thành phố Hà Nội cũng trao vinh danh và giấy khen cho các cá nhân có thành tích nổi bật trong công tác phòng chống hàng giả.

Vinh danh “Doanh nhân Chuyển đổi số”

 

Tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích nổi bật trong phòng, chống hàng giả

Diễn đàn đã cung cấp cho các đại biểu tham dự nhiều thông tin hữu ích, bên cạnh việc nắm bắt được các chính sách hỗ trợ chuyển đổi số của UBND Thành Phố Hà Nội, còn có cơ hội hiểu thêm về xu hướng chuyển đổi số trong công tác phòng chống hàng giả và nhận các gói hỗ trợ từ Ban tổ chức.

-----

Lê Đức Quang
Trung tâm tư vấn hỗ trợ Doanh nghiệp phát triển bền vững

Nhiều người xem