Máy móc cơ khí - Thiết bị nâng cao hiệu suất lao động

Kinh tế - Doanh nghiệp Đăng ngày 20/10/2021 1032 lượt xem

Sự phát triển vượt bậc của khoa học kĩ thuật đã giúp con người vươn tới thời đại văn minh và hiện đại như ngày nay. Hàng loạt máy móc, công nghệ cao xuất hiện giúp sức lao động và chất lượng hàng hóa ngày càng được nâng cao. Mọi thiết bị sản xuất dần thay thế những công việc tốn thời gian, công sức của con người. Vậy, sự ra đời của các loại máy móc đã tác động như thế nào đến nền kinh tế và đời sống?

Sản xuất truyền thống còn nhiều hạn chế

Trước đây, mọi vật chất trong cuộc sống đều được tạo ra hoàn toàn từ sức lao động của con người. Cụ thể, bằng hoạt động chân tay cùng với những công cụ thô sơ, đơn giản. Thông thường, để trồng trọt trên một mảnh vườn nhỏ, người nông dân phải mất rất nhiều thời gian và công sức. Từ công việc cày cuốc, gieo hạt, chăm sóc, thu hoạch… Hay người công nhân muốn tạo nên một chiếc áo, phải có vải dệt từ trước, may bằng tay cả tháng mới hoàn thiện. Vì thế, chất lượng sống và xã hội con người thời kỳ đó rất lạc hậu. Chúng ta có thể thấy được, hoạt động sản xuất truyền thống còn nhiều hạn chế như: hao tổn sức lao động, chất lượng công việc không hiệu quả, sản lượng sản xuất thấp, mức sống con người rất kém...

Mọi lĩnh vực của đời sống trước cuộc cách mạng khoa học công nghệ đều chậm phát triển. Nền nông nghiệp chiếm vị trí chủ đạo trong mọi hoạt động sống của con người, công nghiệp chỉ chiếm phần nhỏ thuộc các làng nghề thủ công. Vậy nên, sự xuất hiện của các loại máy móc, đặc biệt là thiết bị cơ khí ở đầu thế kỉ XVIII như mở ra một kỉ nguyên mới cho loài người. 

Sự xuất hiện của các loại máy móc, thiết bị cơ khí

Bước cải tiến đặc biệt của James Watt đối với động cơ hơi nước đã giúp con người nâng cao hiệu suất lao động gấp nhiều lần. Sau đó, hàng loạt công cụ chạy bằng than, nước, khí... lần lượt xuất hiện. Dần dần, các phát minh, sáng kiến mới của các nhà khoa học đã biến chúng thành các thiết bị cơ khí, loại máy phổ biến trong mọi hoạt động sống của con người ngày nay. 

Các loại máy móc cơ khí gắn liền với 4 cuộc cách mạng khoa học kĩ thuật. Không chỉ làm thay đổi đời sống con người, thiết bị cơ khí còn dẫn tới sự biến đổi toàn diện hình thái kinh tế – xã hội. Mọi lĩnh vực của công nghiệp và dịch vụ đều lên ngôi trong thời đại phát triển mới. Người lao động được hỗ trợ trong công việc tiêu hao công sức và thời gian. Doanh nghiệp gia tăng doanh số, nâng cao lợi nhuận. Xã hội phát triển, văn minh và hiện đại hơn, tất cả đều nhờ vào các loại máy móc cơ khí. 

Vai trò của các sản phẩm cơ khí đối với hoạt động sản xuất

Các loại máy móc, thiết bị cơ khí có một ví trí rất quan trọng, không thể thay thế trong mọi nhà máy, dây chuyền sản xuất, cơ sở kinh doanh. 

Máy móc, thiết bị cơ khí cho phép con người cải thiện chất lượng sản phẩm hàng hóa và vật tư phục vụ cho đời sống hàng ngày. Đồng thời chúng cũng góp phần nâng cao công suất lao động, tăng sản lượng hàng hóa góp phần tạo nên nhiều giá trị vật chất lẫn tinh thần của con người. Giảm chi phí thuê nhân công, tiết kiệm thời gian, tăng sức cạnh tranh cho sản phẩm nhằm đưa về doanh thu lớn nhất cho doanh nghiệp. Máy móc cơ khí thay thế con người thực hiện các công đoạn sản xuất nguy hiểm, tốn công sức và đòi hỏi độ chính xác cao. Thậm chí, cho phép chúng ta tạo ra lượng vật chất gấp trăm lần phương thức sản xuất truyền thống trong thời gian ngắn. Nói cách khác, sự ra đời của các thiết bị, máy móc cơ khí đã giúp con người thực hiện được những công việc khó khăn, tưởng chừng như không làm được lại trở thành điều dễ dàng. 

Vậy nên các máy móc và thiết bị cơ khí được xem là thước đo của nền công nghiệp, là đòn bẩy cho mọi ngành sản xuất. Đồng thời cũng chính là cơ sở cho công tác nâng cao chất lượng sống của con người hôm nay. 

Cơ khí Hải Long- đơn vị cung cấp máy móc cơ khí uy tín 

Nhờ có một chỗ đứng quan trọng trong đời sống của con người. Thế nên, nhu cầu sử dụng các thiết bị, máy móc cơ khí trên thị trường ngày càng lớn. Ngành cơ khí chế tạo máy trở thành một lĩnh vực có những đóng góp to lớn cho nền kinh tế công nghiệp hiện nay. Trong số các nhà sản xuất và cung ứng vật tư sản xuất, Hải Long chính là đơn vị chuyên cung cấp máy móc, thiết bị cơ khí uy tín cho nhiều doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh. 

Sơ lược về Cơ khí Hải Long

Đơn vị phát triển và sở hữu:Công ty TNHH Cơ khí chế tạo máy Hải Long
Tel: 0967676982 - 0528888998
Website: https://cokhihailong.vn/
Email: cokhihailong1803@gmail.com

Tại sao bạn nên chọn Cơ khí Hải Long

 • Chất lượng thiết bị, máy móc luôn được bảo đảm chất lượng, được bảo trì thường xuyên với gói bảo hành dài hạn. 
 • Sản phẩm có thiết kế phù hợp với nhiều lĩnh vực như:
 • Công nghiệp: máy trộn, máy nghiền...
 • Thực phẩm: máy rang hạt, máy sấy hoa quả...
 • Dược phẩm: máy chiết rót, nén viên...
 • Giá thành sản phẩm cạnh tranh hơn so với các đơn vị cơ khí khác. 
 • Nhiều dòng máy, mẫu mã thương hiệu khác nhau, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. 
 • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và năng động luôn sẵn sàng hàng để cung cấp, phân phối các loại máy móc, thiết bị cơ khí cho mọi ngành nghề.

Những giá trị Cơ khí Hải Long mang lại cho doanh nghiệp và người tiêu dùng.

 • Tối ưu hóa số lượng nhân công, rút ngắn thời gian sản xuất, tăng sức cạnh tranh cho sản phẩm. 
 • Tạo nên một dây chuyền sản xuất tự động, hiện đại phù hợp với nền công nghiệp hàng loạt hiện nay. 
 • Hạ giá thành hàng hóa tạo nên một thị trường sôi động giúp người tiêu dùng đẩy mạnh việc mua sắm. 
 • Tiết kiệm chi phí đầu tư, giúp doanh nghiệp thu hồi vốn nhanh chóng. 
 • Nâng cao chất lượng giúp người tiêu dùng luôn được sử dụng những  sản phẩm tốt với giá thành phù hợp. 

Kết luận

Với sự xuất hiện của các máy móc cơ khí, giờ đây người lao động và doanh nghiệp có thể yên tâm về hiệu suất lao động của mình. Ngoài việc nâng cao công suất lao động, thiết bị cơ khí cũng giúp đẩy mạnh nền kinh tế công nghiệp. Trong các địa chỉ sản xuất và cung ứng máy móc, Cơ khí Hải Long chính là đơn vị uy tín, tin cậy của nhiều cơ sở kinh doanh nhỏ và lớn trên thị trường hiện nay

------
Lan Lan
Theo KDBM.
------

Độc giả đang theo dõi bài viết tại 1Check.vn - hệ thống xác thực điện tử, phát hành tem chống hàng giả hàng đầu tại Việt Nam

Nhiều người xem