Aled - Những người đi vẽ ánh sáng

Kinh tế - Doanh nghiệp Đăng ngày 21/09/2021 513 lượt xem

Ánh sáng là một phần không thể thiếu trong cuộc sống sinh hoạt của con người dù ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào ngay cả khi đi ngủ. Khảo sát cho thấy có đến 80% thông tin được tiếp nhận qua mắt. Ánh sáng kém sẽ gián tiếp làm giảm năng suất lao động, chất lượng cuộc sống gây căng thẳng cho mắt. Vậy làm thế nào để chúng ta có thể cải thiện ánh sáng và giữ nguyên được cái hồn và cảm xúc của kiến trúc – nội thất. 

Đây là một lý do mà ALED được ra đời, với sứ mệnh là người bạn đồng hành của các KTS, nhà thiết kế. Và mục tiêu là đem đến những sản phẩm, giải pháp chiếu sáng, ứng dụng công nghệ cao, sử dụng tối ưu và thẩm mỹ đỉnh cao.

Theo nghiên cứu, nếu được sử dụng một cách hiệu quả ánh sáng có thể đóng vai trò điều chỉnh tâm trạng một biểu tượng cho một cảm xúc cụ thể mà KTS đang cố gắng truyền tải.  VD như: Ánh sáng gián tiếp trở thành vật làm nổi các bức tường so với mặt nền và giúp cho không gian trở nên nhẹ nhàng thanh tao hơn. Ánh sáng màu cam giúp kiểm soát nhiệt độ của không gian rất hiệu quả, chúng tạo ra cảm giác người dùng đang bước vào một căn phòng ấm áp hơn bình thường. 

Khi ánh sáng không chỉ để chiếu sáng. 

ALED – đơn vị được chúng tôi gọi là “ những người đi vẽ ánh sáng” . Công ty đã phát triển phong cách kiến trúc biểu cảm đặc biệt, nổi bật với hình khối điêu khắc uốn cong. Mặc dù chỉ sử dụng những vật liệu có sẵn như  NHÔM, SILICON, POLYCACBONAT,…. Làm chất liệu chính nhưng cách xử lý, tạo hình cho ánh sáng của ALED đã biến hóa những công trình trở nên sinh động, khác lạ so với một phần còn lại của thế giới. 
Lấy sáng tạo làm trung tâm ALED luôn hướng tới những thiết kế, giải pháp chiếu sáng tinh tế, độc đáo đem đến cái hồn, cảm xúc cho không gian. “sáng tạo” ở đây không chỉ đơn thuần là một ý tưởng lóe lên mà là cả một quá trình đòi hỏi sự nghiên cứu tỉ mỉ về dự án cùng với ứng dụng vốn sống và kinh nghiệm hành nghề. 
Mỗi mội một khu vực trong không gian đều có công năng, ý nghĩa, cảm xúc riêng. Đó là lý do tại sao ALED không bao giờ chiếu sáng đều cho tất cả các khu vực trong không gian. Phối hợp chiếu sáng môt cách sáng tạo sẽ mang tới sự muôn màu muôn vẻ của những cảm xúc mãnh liệt và các mức độ ánh sáng từ đó tạo nên một thứ giai điệu đặc biệt “Nó là một điệu nhảy hữu hình”.

Thay vì chiếu sáng bằng các thiết bị đèn treo hoặc gắn tường, làm phá vỡ đi tính linh hoạt của không gian. Và sự nhàm chán của những chiếc downlight âm trần. ALED đã đem chúng tích hợp lại một cách liền mạch, tạo nên những hình khối có kết cấu ấn tượng cũng những hộp sáng di chuyển linh hoạt. Sử dụng chính kiến trúc để tạo nên những đường nét cho đèn LED, tạo cảm giác chuyển động. 
Bằng nhiều cách thể hiện ánh sáng khác nhau mà chiếu sáng sẽ ảnh hưởng đến nghệ thuật của kiến trúc khác nhau. ALED đã chọn cách tạo hiệu ứng cho ánh sáng, bằng cách gắn chìm ánh sáng trong trần, hoặc sử dụng dụng những dải line ánh sáng, mục đích tạo hiệu ứng mạnh mẽ, làm nổi bật không gian chiếu sáng cũng như nguồn sáng. Đặc biệt với sức sáng tạo, sự khéo léo của những người thợ ALED đã tạo nên những hình ảnh, hiệu ứng ánh sáng vô cùng độc đáo. Mỗi sản phẩm ánh sáng đều là kết quả của những quá trình sáng tạo và chăm chút đến từng chi tiết. Quả không phải quá khi chúng tôi gọi họ là:’ Những người đi vẽ ánh sáng’ 
 Hãy cùng tham quan một thiết kế ánh sáng được ALED thực hiện thành công. 

  • Tên dự án: 1800 Hari salon
  • Đơn vị thiết kế: JJ media
  • Diện tích: 239m2
  • Năm thực hiện: 2021
Dự án 1800 hair salon
Dự án 1800 hair salon

------
Thông tin liên hệ:
Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ AKA Việt Nam
Địa chỉ: A9 Lô 13 KĐT Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội
SĐT: 077 2628 666 - 097 234 1927
Website: https://aled-vn.com/
------
Lan Lan
Theo KD&BM
------
Độc giả đang theo dõi bài viết tại 1Check.vn - hệ thống xác thực điện tử, phát hành tem chống hàng giả hàng đầu tại Việt Nam.

Nhiều người xem