Top 3 phần mềm quét mã vạch sản phẩm hot nhất hiện nay

Kiến thức Đăng ngày 23/11/2022 413 lượt xem

 

Song song với thời buổi công nghiệp hóa, hiện đại hóa thì việc sử dụng phần mềm quét mã vạch là công cụ không thể thiếu. Nhờ ứng dụng quét mã vạch mà chúng ta có thể nhanh chóng xác thực bước đầu những mặt hàng chất lượng hay kém chất lượng. Trong bài viết dưới đây, 1Check sẽ giới thiệu đến bạn top 3 phần mềm quét mã vạch sản phẩm được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. 

Khái niệm phần mềm quét mã vạch 

Mã vạch là một công nghệ nhận dạng để tự động thu thập dữ liệu các sản phẩm, dịch vụ, tổ chức hoặc địa điểm bằng cách gán một dãy số, chữ số cho mỗi đối tượng. Các mã này có dạng các thanh dài song song xen kẽ được sắp xếp theo các quy tắc mã hóa cụ thể để chúng có thể được đọc bởi một thiết bị chuyên dụng. 

Phần mềm quét mã vạch là ứng dụng di động giúp bạn kiểm tra nhằm hiển thị thông tin sản phẩm đầy đủ khi tìm kiếm mã sản phẩm và mã vạch. Thông tin sản phẩm luôn được phần mềm cập nhật, vì vậy bạn không phải lo lắng về sự thiếu chính xác. Nhiều phần mềm có các thao tác sử dụng khá đơn giản, bạn chỉ cần dùng camera của điện thoại quét mã vạch, mã QR được đặt trên hộp hoặc nhãn dán sản phẩm. Khi người dùng quét mã sản phẩm, điện thoại sẽ hiển thị tất cả các thông tin do công ty cung cấp như:

Tên sản phẩm, màu sắc, mã màu hay mã số sản phẩm, tên công ty,thương hiệu, nơi sản xuất, địa chỉ công ty sản xuất, quốc gia. Bản mô tả thông tin sản phẩm, thành phần sản phẩm, ngày sản xuất, hạn sử dụng. Một số doanh nghiệp đầu tư hơn thì sẽ có luôn hình ảnh, link các trang thương mại điện tử được liên kết.

Công cụ quét mã vạch online 1Check

Đây được xem là một phần mềm kiểm tra tem chống hàng giả nhanh chóng và tiện lợi nhất hiện nay nên được sử dụng cực kỳ phổ biến. Ưu điểm lớn nhất là bạn không cần phải mất thời gian để tải thêm bất kỳ thứ gì như các app quét mã khác. Việc của bạn đơn giản chỉ là truy cập theo đường link bên dưới rồi quét mã, chỉ vài giây là bạn sẽ có ngay những thông tin về sản phẩm, thương hiệu bạn cần: https://www.1check.vn/quet-ma-qr-ma-vach-online

Tùy vào mục đích quét mã mà người dùng truy cập đường link trên có 2 lựa    chọn: 

Công cụ quét mã vạch nhanh nhất - 1Check

Để sử dụng công cụ quét mã này, người dùng cần cấp quyền sử dụng camera cho trình duyệt. Khi quét mã online, bạn sẽ đọc được những thông tin được gửi gắm trên mã, sau đó hệ thống sẽ chuyển hướng bạn sang trang web hoặc các nền tảng thông tin được tích hợp trong các mã QR hoặc mã vạch được quét mà doanh nghiệp liên kết. 

Phần mềm kiểm tra Barcode Việt 

Barcode Việt dường như là ứng dụng quét mã vạch online trên điện thoại đời đầu tại thị trường Việt Nam. Phần mềm kiểm tra mã vạch này có khả năng nhận diện được hầu hết các loại mã vạch và QR code. 

Sau khi quét mã, người tiêu dùng được cung cấp nhanh chóng và chính xác mọi thông tin về sản phẩm, bao gồm hình ảnh, giá cả, thông tin từ cơ sở sản xuất và những đánh giá của cộng đồng mạng. Từ đó, mọi người hoàn có thể đánh giá được tính chính hãng, thành phần và chất lượng của sản phẩm, tránh mua phải hàng kém chất lượng.

Muốn quét mã, bạn phải tải app về điện thoại và làm theo các bước được hướng dẫn:

Link tải hệ điều hành Android: Barcode Việt Android 

 Link tải hệ điều hành IOS: Barcode Việt IOS 

Phần mềm đọc mã vạch Qrbot

QRbot là phần mềm đọc mã vạch được phát triển bởi TeaCapps. App này có khả năng kiểm tra rất nhiều định dạng mã vạch từ đơn giản đến phức tạp. Phần mềm này được thiết kế đặc biệt để xác minh thông tin sản phẩm và ngăn chặn hàng giả, hàng kém chất lượng đến tay người tiêu dùng.

Các tính năng nổi bật của phần mềm cho Android

  • Ứng dụng này có thể hỗ trợ khách hàng tạo mã QR riêng cho sản phẩm.

  • Khả năng đọc Vcards và nhanh chóng tìm kiếm và định vị thông tin sản phẩm.

  • Hỗ trợ chia sẻ kết quả tìm kiếm trên web khá hữu ích.

       Link tải hệ điều hành Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=net.qrbot 

Phần mềm kiểm tra mã vạch có chắc chắn phân biệt được sản phẩm thật, giả không?  

Thực ra, trên đời này chuyện gì cũng có thể xảy ra được, khi mà các ứng dụng quét mã ngày càng trở nên phổ biến, đồng nghĩa với việc các nhà kinh doanh hàng giả cũng sẽ nắm bắt được tình hình thị trường. Họ sẽ sử dụng các thủ thuật để làm hàng giả, hàng nhái và có khả năng sao chép 100% mã vạch của sản phẩm chính hãng.

Vì mã vạch sản phẩm cũng chỉ là số và ký tự mã vạch được in trên bao bì sản phẩm. Kẻ gian chỉ cần chụp ảnh mã vạch rồi in ra và dán lên sản phẩm khác, khi xác thực mã vạch vẫn hiện ra thông tin sản phẩm gốc. Bạn phải linh hoạt xem có dấu hiệu bất thường ở trên khu vực in mã vạch lên sản phẩm hay không.

Nhiều khi bạn mua hàng hóa từ một cửa hàng uy tín, bạn có thể quét thử mã nhưng không ra vì nhà phát hành phần mềm chưa kịp cập nhật thông tin sản phẩm. Vì vậy, khi bạn không nhìn thấy thông tin sản phẩm khi quét mã vạch không có nghĩa đó là hàng kém chất lượng.

Một lưu ý khác mà bạn nên biết, phần mềm quét mã vạch sử dụng dữ liệu điểm chuẩn từ doanh nghiệp, và nếu doanh nghiệp nào đó không cung cấp thông tin sản phẩm mới cho phần mềm quét mã vạch thì chắc chắn rằng người dùng khi sử dụng ứng dụng đọc mã vạch để quét sẽ không kiểm tra được.

Trên đây là top 3 phần mềm quét mã vạch thông dụng có thể kiểm tra hàng thật giả tốt nhất hiện nay. Mỗi app sẽ có những ưu điểm riêng, bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho mình một ứng dụng phù hợp và tiện lợi nhất cho mình. Mong bạn sẽ có cho mình một công cụ kiểm tra mã vạch đắc lực để đồng hành!

Quý khách có nhu cầu tìm hiểu và sử dụng Tem chống hàng giả 1Check vui lòng để lại thông tin tại đây:

Liên hệ:

Công ty Cổ phần Công nghệ 1Tech Việt Nam
Hotline: 0966.057.528
Email: info@1check.vn

Nhiều người xem