Tìm hiểu về tem chống hàng giả cho sản phẩm

Kiến thức Đăng ngày 11/10/2022 384 lượt xem

Sau giai đoạn dịch bệnh, mùa mua sắm cuối năm nay có 3 yếu tố mới liên quan đến hàng giả, hàng lậu mà doanh nghiệp rất lo lắng. Thứ nhất là sức mua của người tiêu dùng giảm rất rõ rệt. Thứ hai, theo thông lệ hàng năm mùa cao điểm mua sắm cuối năm cũng là thời điểm hàng giả xuất hiện rất nhiều. Trong khi đó, năm nay các doanh nghiệp đang rất khó khăn, khả năng cung ứng hàng hóa ra thị trường kém hơn so với mọi năm.

Yếu tố đáng lo thứ ba là sự bùng nổ của thương mại điện tử. Hiện các doanh nghiệp rất bức xúc về vấn đề hàng giả buôn bán trên mạng, kể cả các sàn thương mại điện tử uy tín lẫn các điểm bán của cá nhân trên Facebook, Zalo. Nhiều trường hợp người tiêu dùng phát hiện rồi báo lại thì doanh nghiệp mới biết sản phẩm của mình bị làm giả. Và khi đã phát hiện thì cũng rất khó truy đuổi vì những đối tượng này hễ thấy động là "biến mất".

Vậy hàng giả mang đến những rủi ro gì? Làm thế nào để đẩy lùi hàng giả và giữ được uy tín cho doanh nghiêp?

Những tác hại của hàng giả, hàng nhái.

  • Đối với doanh nghiệp: Hàng giả, hàng hóa xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ làm lu mờ hình ảnh của nhãn hiệu và có thể làm mất lòng tin đối với người tiêu dùng.
  • Đối với người tiêu dùng: Trước hết là thiệt hại về kinh tế. Nguy hiểm hơn là ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng của người sử dụng vì đó là những hàng hóa không đảm bảo chất lượng, hàng hóa có nguy cơ cháy nổ cao, đặc biệt đối với các mặt hàng như dược phẩm, thực phẩm, mỹ phẩm.

Trước những tác hại khó lường của hàng giả, hàng nhái doanh nghiệp cần có những biện pháp để bảo vệ được uy tín của mình cũng như bảo vệ được những khách hàng đang tin dùng sản phẩm của doanh nghiệp. Biện pháp đơn giản và hữu ích nhất bây giờ là sử dụng tem chống hàng giả cho các sản phẩm.

Tem chống hàng giả là gì?

Tem chống hàng giả truyền thống là các loại tem như tem vỡ, tem 7 màu... được in bằng các công nghệ khác nhau, hay mực in khác nhau, có thể là mực chuyển màu, mực phản quang... Người dùng có thể nhận biết bằng mắt thường hoặc dưới ánh sáng tia cực tím thể hiện dưới góc độ trực quan.

Tem chống giả là một loại tem được thiết kế bằng những công nghệ đặc biệt. Loại tem này được tích hợp những tính năng chuyên dụng để chống hàng giả một cách trực tiếp và hiệu quả nhất.

Vai trò của việc làm tem chống hàng giả cho sản phẩm

  • Doanh nghiệp có gắn tem chống hàng giả cũng chính là đang bảo vệ thương hiệu cũng như uy tín cho doanh nghiệp mình bởi khi người tiêu dùng không may sử dụng những sản phẩm giả, kém chất lượng thì sẽ gây ấn tượng xấu. Rồi từ đó sẽ không còn tin tưởng sử dụng hàng hóa của thương hiệu đó nữa, thế nên sẽ gây tổn hại đến quá trình phát triển, sản xuất và khâu tiêu thụ các sản phẩm có chất lượng tốt của doanh nghiệp đã dày công tạo dựng.
  • Tem chống hàng giả sẽ giúp người tiêu dùng dễ dàng nhận biết đâu là hàng chất lượng và đâu là hàng nhái từ đó có lựa chọn thông minh. Khi có nhu cầu thì người tiêu dùng cũng không có tâm lý lo lắng rằng mình sẽ mua phải hàng nhái vì đã có tem chống hàng giả của doanh nghiệp. Ta có thể thấy rõ được tầm quan trọng của tem chống hàng giả. Chính vì thế khâu chọn cơ sở in tem chống hàng giả nên được coi trọng một cách đặc biệt.

---

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN VỀ TEM CHỐNG HÀNG GIẢ SỬ DỤNG MÃ QR CODE

1Check.vn - Bảo vệ thương hiệu doanh nghiệp, chống hàng giả, bảo vệ người tiêu dùng.

Công ty Cổ phần Công nghệ 1Tech Việt Nam
Hotline: 0966.057.528
Email: info@1check.vn

Nhiều người xem