Thiệt hại khi sử dụng phụ tùng ô tô giả – biện pháp chống lại nạn làm giả phụ tùng

Kiến thức Đăng ngày 24/06/2021 1005 lượt xem

Thị trường ô tô Việt Nam ngày càng xuất hiện nhiều phụ tùng ô tô giả từ dòng xe phổ thông đến những chiếc xe sang đắt tiền, điều này đem lại những rủi ro và nguy hiểm cho người sử dụng.

Thực trạng phụ tùng xe bị làm giả.

Bên cạnh sự tăng trưởng của ngành kinh doanh xe hơi, thị trường Việt Nam cũng đang phải đối mặt với nạn sản xuất buôn bán phụ tùng ô tô giả mạo.

Sản xuất và tiêu thụ phụ tùng ô tô giả và nhái là một lĩnh vực kinh doanh siêu lợi nhuận cho nên không ít các đối tượng, cơ sở sản xuất chui tiếp tay cho hành vi này.

Không chỉ phụ tùng các dòng xe phổ thông bị làm nhái mà phụ tùng các dòng xe cao cấp cũng bị các đối tượng giả nhái tinh vi.

Theo thống kê, phụ tùng ô tô bị làm giả nhiều nhất thuộc về các hãng xe như Toyota, Honda, Ford…và 1 số của dòng cao cấp Như Mercedes , BMW,…

Tác hại của việc sử dụng phụ tùng giả

Phân biệt má phanh ô tô thật và giả

Mâm đúc hợp kim, két tản nhiệt, lưới tản nhiệt, đèn, lo-go, gạt nước, và đặc biệt là các loại phụ tùng cần thay thế định kỳ như phuộc nhún, lọc gió, lọc dầu, má phanh là những loại nằm trong danh sách bị làm giả nhiều nhất.

Một số chi tiết được làm nhái lộ liễu, người mua có thể dễ dàng nhận biết được ngay từ hình ảnh mà người bán đăng tải, nhưng cũng không ít chi tiết được làm giả tinh xảo kèm theo cả lô-gô chính hãng, mã số phụ tùng, mà ngay cả những người trong ngành cũng không dễ dàng phân biệt được.

Nhiều loại phụ tùng khác lợi dụng sự nhập nhằng giữa sản phẩm chính hãng và sản phẩm của OEM (Original Equipment Manufacturer – nhà sản xuất thiết bị gốc), và đôi khi quảng bá như là phụ tùng chính hãng, khiến người dùng bối rối.

Thị trường ô tô Việt Nam xuất hiện ngày càng nhiều các vụ việc liên quan đến phụ tùng ô tô giả. Bị ảnh hưởng không chỉ là những dòng xe phổ thông, mà nay đã lấn sang cả những chiếc xe đắt tiền như Mercedes-Benz. Đối với người dùng, hậu quả nhẹ là mất tiền oan kèm theo nhiều phiền phức, và nặng hơn là hỏng xe và rủi ro về an toàn nghiêm trọng. Ngoài ra, sử dụng các loại phụ tùng giả, kém chất lượng còn có thể gây hư hỏng cho các bộ phận khác trên xe, làm tăng mạnh chi phí sửa chửa bảo trì sau đó, và đối mặt với nguy cơ an toàn cho chính người sử dụng.

Tác hại của việc sử dụng phụ tùng giả

Vành xe ô tô giả bị hỏng khi di chuyển

Với nhiều loại linh kiện phụ tùng quan trọng như má phanh, đĩa phanh, các thanh liên kết trên hệ thống treo… nếu sử dụng phải hàng nhái, hàng giả thì hậu quả không chỉ là làm giảm tính năng vận hành của xe, tăng mạnh chi phí sửa chữa do các hư hỏng nghiêm trọng phát sinh sau đó vì chất lượng kém, mà thậm chí còn ảnh hưởng đến an toàn tính mạng của chính người dùng.

Qua những bài test má phanh: má phanh giả kém chất lượng có hiệu suất phanh thấp khiến chiếc xe tiếp tục di chuyển một quãng đường rất dài so với xe lắp má phanh chính hãng, đặt người dùng vào rủi ro gặp phải tai nạn nghiêm trọng.

Qua bài test thanh liên kết: Thanh liên kết có nhiệm vụ kết nối thước lái với bánh trước để truyền động dẫn hướng. Khi chi tiết này bị biến dạng hay nứt gãy, người điều khiển sẽ hoàn toàn mất khả năng kiểm soát hướng di chuyển của chiếc xe, và đối mặt với rủi ro toàn nghiêm trọng, nhất là khi đang di chuyển ở tốc độ cao.

Giải pháp chống hàng giả 

/images_upload/news/751-Tem-chong-hang-gia.jpg

 

Hiện nay với sự tinh vi của những đối tượng làm giả thì các loại tem nhãn thông thường  không có khả năng chống lại hàng giả. Chính vì thế, tem chống hàng giả được phân phối bởi hệ thống xác thực điện tử 1check.vn, đồng thời cũng là hệ thống xác thực điện tử của Hội chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu thành phố Hà Nội, cơ quan có thẩm quyền trong việc cấp phép và bảo vệ thương hiệu doanh nghiệp.

Giải pháp 3 trong 1: Tem xác chống hàng giả, truy xuất nguồn gốc, kiểm tra hàng chính hãng tích hợp trên hệ thống xác thực điện tử công nghệ tiên tiến nhất, bảo mật cao, đơn giản, dễ sử dụng và hiệu quả

Tích hợp tính năng xác thực điện tử trực tiếp trên website của doanh nghiệp

Mẫu mã tem đa dạng, chất lượng tốt

Tiết kiệm chi phí, giá thành ưu đãi, cung cấp gói miễn phí

Hỗ trợ và chăm sóc khách hàng chu đáo, nhiệt tình.

Liên hệ: 0966.057.528 hoặc 0989.521.920

Email: info@1check.vn

Nhiều người xem