TEM CHỐNG HÀNG GIẢ LÀ GÌ? CÁC KIẾN THỨC DOANH NGHIỆP CẦN BIẾT VỀ TEM CHỐNG HÀNG.

Kiến thức Đăng ngày 25/10/2022 245 lượt xem

Tem chống hàng giả hay tem chống giả là giải pháp được phát triển để ngăn ngừa nguy cơ bị sao chép, làm giả cho các sản phẩm chính hãng, giúp bảo vệ thương hiệu doanh nghiệp và người tiêu dùng. Tem chống hàng giả được cấu thành từ 2 yếu tố chính là công nghệ chống hàng giả và tính pháp lý của con tem.

Vấn nạn hàng giả hàng nhái là một mối đe dọa thực sự đối với hầu hết các doanh nghiệp trên toàn cầu. Các thương hiệu và nhà sản xuất liên tục phải đối mặt với nguy cơ bị làm sao chép, làm giả, làm nhái khi có sản phẩm ra thị trường.

Làm thế nào để ngăn chặn hàng giả; làm cách nào để doanh thu không bị chia sẻ cho những kẻ ăn cắp chất xám của mình và ngăn ngừa nguy cơ có tác động tiêu cực đến hình ảnh và giá trị thương hiệu? Hiện nay, giải pháp tem chống hàng giả là một trong những biện pháp đem lại khả năng chống hàng giả bảo vệ sản phẩm đạt hiệu quả cao và đang được nhiều doanh nghiệp áp dụng.

Tuy nhiên, liệu tem chống hàng giả có thật sự chống được hàng giả và có nên dán lên sản phẩm? Dưới đây là một số kiến thức về tem chống hàng giả và các giải pháp chống hàng giả phổ biến hiện nay.

Tem chống hàng giả là gì?

Một con tem chống hàng giả chỉ được công nhận khi chúng được cung cấp, in ấn và phát hành bởi các doanh nghiệp, tổ chức hoặc công ty được nhà nước cấp phép in tem chống hàng giả theo đúng quy định pháp luật.

Do đó, không phải con tem nào có in chữ "tem chống hàng giả” thì đều là tem chống giả. Bên cạnh đó, tem chống hàng giả phải được tích hợp các công nghệ chống giả, đảm bảo có khả năng bảo mật, chống sao chép, chống làm giả con tem.

Tem chống hàng giả có đặc điểm gì?

Thông thường cấu tạo một con tem chống hàng giả sẽ có 3 phần là đặc tính công nghệ, chất liệu và thiết kế (hình dạng và nội dung in). Trong đó, công nghệ chống giả đóng vai trò quan trọng nhất, quyết định khả năng chống giả của con tem.

Các đặc tính chống giả công nghệ cao sẽ đảm bảo tính bảo mật, chống sao chép, làm giả tốt hơn so với với các loại công nghệ thông thường. Do đó, việc ưu tiên chống giả bằng các công nghệ hiện đại được các doanh nghiệp chú trọng nhiều hơn thay vì chỉ niêm phong, bảo an hàng hóa như trước đây.

Một số công nghệ có khả năng chống giả tốt nhất hiện nay có thể kể đến như: Công nghệ SMS, công nghệ QR Code,…

Các công nghệ chống giả đều được phát triển trên nền tảng số, kết hợp cùng hệ thống website, hay phần mềm truy xuất cơ sở dữ liệu lớn cho nên khả năng chống giả luôn ở mức cao nhất, hạn chế tối đa khả năng bị sao chép làm giả con tem.

Dán tem chống hàng giả có những lợi ích gì?

Với các đặc tính chống giả công nghệ cao, tem chống hàng giả là một biện pháp kinh tế, là công cụ bảo vệ hàng hóa cho các doanh nghiệp, đồng thời giúp người tiêu dùng dễ dàng nhận diện và phân biệt được đâu là hàng giả, đâu là hàng nhái.

Khi người tiêu dùng có công cụ để xác định giá trị thực của sản phẩm sẽ hạn chế được tình trạng mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng, từ đó ngăn ngừa được các sản phẩm giả có nguy cơ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người sử dụng.

Cũng nhờ vậy, các doanh nghiệp kinh doanh, nhà sản xuất có thể khẳng định được vị thế, thương hiệu, chất lượng và lòng tin đối với người tiêu dùng.

Do đó, có thể khẳng định tem chống hàng giả là một cách để đảm bảo quyền lợi chính đáng của doanh nghiệp và của người tiêu dùng trong thời buổi như hiện nay.

Bên cạnh đó, khi tem chống hàng giả được tích hợp công nghệ cao và các phần mềm quản trị sẽ đem lại các tiện ích khác cho doanh nghiệp:

  • Kiểm soát và theo dõi được tình hình hàng giả (nếu có) để có biện pháp điều tra, xử lý kịp thời.
  • Nâng cao giá trị thương hiệu, uy tín của doanh nghiệp, bảo vệ quyền lợi cho doanh nghiệp, đảm bảo tính cạnh tranh công bằng trên thương trường.
  • Là công cụ kích cầu, giúp doanh nghiệp giữ vững và tăng doanh thu, lợi nhuận.
  • Triển khai khuyến mãi, dự thưởng, kích cầu tiêu dùng.. kích hoạt bảo hành điện tử.
  • Quản trị kênh phân phối, chống bán lấn tuyến, lấn vùng;  quản trị số lượng sản phẩm lưu hành; quản trị kho
  • Tiết kiệm chi phí.
  • Thu thập data khách hàng, là cơ sở để các doanh nghiệp đề ra chính sách, chiến lược chăm sóc và giữ chân các khách hàng thân thiết thu hút khách hàng tiềm năng.
  • Giúp các cơ quan nhà nước có cơ sở để phân biệt và kiểm soát hàng hóa lưu hành trên thị trường.

1CHECK – Đơn vị in tem chống hàng giả cho sản phẩm của doanh nghiệp

Để tránh người tiêu dùng mua phải hàng giả, hàng nhái lại sản phẩm của doanh nghiệp và cũng để tránh mất uy tín của mình thì doanh nghiệp nên sử dụng các loại tem chống giả có công nghệ chống giả tối ưu nhất cho sản phẩm của mình.

Chia sẻ về tem chống hàng giả của 1Check – đơn vị in tem uy tín, được triển khai dưới sự hợp tác giữa Hội chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu TP.Hà Nội, Tổng cục Quản lý thị trường, Viện Khoa học và Sở hữu trí tuệ và Công ty CP Công nghệ 1Tech Việt Nam nhằm góp phần ngăn chặn và đẩy lùi hàng giả, hàng nhái, bảo vệ thương hiệu doanh nghiệp, bảo vệ người tiêu dùng.

Đây là giải pháp đem lại hiệu quả chống giả tốt nhất hiện nay theo đánh giá từ nhiều đối tác khách hàng của 1Check.

Các giải pháp tem chống hàng giả công nghệ cao của 1Check có thể giúp các thương hiệu ngăn chặn hoàn toàn việc làm giả sản phẩm của doanh nghiệp, giúp bảo vệ thương hiệu, bảo vệ người tiêu dùng và bảo vệ thị trường hàng hóa trước sự xâm phạm của hàng giả.

Quý khách có nhu cầu tìm hiểu và sử dụng Tem chống hàng giả 1Check vui lòng để lại thông tin tại đây:

Liên hệ:

Công ty Cổ phần Công nghệ 1Tech Việt Nam
Hotline: 0966.057.528
Email: info@1check.vn

Nhiều người xem