Tem chống hàng giả- giải pháp ưu việt cho doanh nghiệp Việt

Kiến thức Đăng ngày 05/07/2021 925 lượt xem

Như đã nói ở trên, việc sử dụng tem chống hàng giả là vô cùng cần thiết đối với các doanh nghiệp hiện nay. Tại sao lại như vậy? Chúng ta cùng tìm hiểu về tác dụng của nó nhé!

Tem chống hàng giả là gì?

Tem chống hàng giả là loại tem có áp dụng các công nghệ chống hàng giả, được in bởi nhà phát hành tem chống hàng giả đảm bảo theo quy định của Chính phủ. Tem chống hàng giả có tác dụng chống sao chép, làm giả thương hiệu sản phẩm được dán lên.

Đặc biệt, tem chống hàng giả phải có đầy đủ tính pháp lý và chức năng chống giả. Đồng thời, tem chống hàng giả được ứng dụng các công nghệ chống giả hiện đại, đảm bảo hạn chế việc sao chép và làm giả con tem.

Tem chống hàng giả hiện nay có rất nhiều loại khác nhau, làm thế nào để phân biệt được chúng có phải là tem thật hay không đó là câu hỏi của nhiều người tiêu dùng. Tem chống hàng giả giúp người tiêu dùng phân biệt và nhận biết đâu là hàng giả, đâu là hàng thật. Do đó, việc nhận biết được tem chống hàng giả giúp người tiêu dùng bảo vệ được quyền lợi khi mua sản phẩm.

Có nhiều loại tem chống giả trên thị trường hiện nay. Nếu không thật rành thì người tiêu dùng khó có thể phân biệt được đâu là tem thật, đâu là tem giả. Các loại tem chống giả hiện nay đang sử dụng như: tem decal vỡ, tem 7 màu, tem bảo hành, tem halogram,… Các loại tem đểu có hình dáng và công dụng khác nhau. Tuy nhiên, chúng có cùng 1 đặc điểm chung là có khả năng chống giả để bảo vệ sản phẩm.

Tại sao tem lại có khả năng chống giả?

Tem bản thân của nó chỉ là những mẩu giấy nhỏ vì hình dáng kích thước đa dạng được gắn trực tiếp lên sản phẩm . Nhìn qua thì chúng ta không ai có thể biết được rằng bên trong những con tem mỏng manh đấy lại có sức mạnh khủng khiếp có khả năng để bảo vệ được sản phẩm tránh tình trạng hàng giả, hàng nhái.

Nhìn bề ngoài con tem mỏng manh là thế nhưng bên trong chất chứa bao kỹ thuật công nghệ cao ở trong đấy. Một con tem chống giả có khả năng chất chứa trong mình mã QR code to lớn để truy xuất đến nguồn gốc của sản phẩm và một dòng số SMS linh hoạt  đăng nhập trên website để kiểm tra tính chính xác của hàng hóa đó. Đằng sau sự vĩ đại của những con tem đó là cả một quá trình tìm hiểu và nghiên cứu thị trường của 1Check để làm nên những con tem được người ta đánh giá là “chất lượng” để giúp doanh nghiệp bảo vệ sản phẩm.

Tác dụng của tem chống hàng giả

Đối với một doanh nghiệp mong muốn hạn chế sự đe dọa của hàng giả hàng nhái thì tem chống hàng giả chính là giải pháp tối ưu nhất. Nó được xem như một biện pháp kinh tế, một phương tiện bảo vệ hàng hóa của chủ doanh nghiệp, công ty giảm thiểu những thiệt hại do hàng giả, hàng nhái gây ra. Tem chống hàng giả được xem là phương thức hiệu quả nhất giúp doanh nghiệp hạn chế sự tràn lan của hàng giả cũng như giúp doanh nghiệp đưa ra dấu hiệu để người tiêu dùng nhận biết được sản phẩm chính hãng. Nhờ đó phát huy được uy tín của thương hiệu và chất lượng sản phẩm trong lòng tin của người tiêu dùng.

Hơn nữa, tem chống hàng giả còn được xem là căn cứ xác minh, kiểm soát sản phẩm giúp doanh nghiệp bảo vệ và quản lý sản phẩm của công ty, kịp thời xử lý nếu bị làm giả làm nhái, tránh ảnh hưởng xấu đến uy tín của thương hiệu. Những mẫu tem đạt chuẩn chính là căn cứ pháp lý rõ ràng và giá trị nhất giúp doanh nghiệp và các cơ quan nhận diện được hàng thật, hàng giả để xử lý. Thông qua đó, cơ quan có thẩm quyền cũng dễ dàng kiểm soát được tình trạng hàng giả, hàng nhái của sản phẩm xuất hiện trên thị trường, từ đó có biện pháp ngăn chặn hàng giả kịp thời.
-------
1Check.vn - Sáng thương hiệu, vững niềm tin

1Check.vn - Bảo vệ thương hiệu doanh nghiệp, chống hàng giả, bảo vệ người tiêu dùng.

Đăng ký tài khoản sử dụng tại đây: https://www.1check.vn/register/

Nhiều người xem