Sử dụng tem chống hàng giả như thế nào cho đúng cách

Kiến thức Đăng ngày 20/10/2021 523 lượt xem

Hiện trạng hàng giả hàng càng xảo quyệt và tinh vi

Hiện nay trên thị trường xuất hiện tình trạng hàng giả hàng nhái tràn lan. Thị trường hàng giả đang lấn áp hàng chính hãng. Thậm chí họ còn sử dụng cả “tem chính hãng” hay “tem chống hàng giả” để dán lên sản phẩm. Điều này gây ra tình trạng khó khăn cho người tiêu dùng. Nhiều người tiêu dùng muốn lựa chọn sử dụng hàng chính hãng nhưng không biết cơ sở nào là uy tín và sản phẩm nào là chất lượng.

Ví dụ điển hình gần đây, VTV đưa tin lực lượng chức năng đã thu giữ hàng nghìn tấn mỹ phẩm dưỡng da, tất cả các sản phẩm đều là hàng giả. Vụ việc xảy ra tại một của hàng  trên đường Âu Cơ, quận Tây Hồ, Hà Nội. Toàn bộ số hàng trên được thu giữ tại một khu nhà xưởng trên địa bàn phường Xuân Phương. Tại thời điểm kiểm tra, các công nhân tại đây đang sản xuất, đóng sản phẩm với cung cách thô sơ.

Hình ảnh kho hàng trên đường Âu Cơ, Tây Hồ

Không chỉ mỹ phẩm dưỡng da, lực lượng chức năng còn thu giữ số lượng lớn dung dịch làm đẹp nhưng tất cả đều 3 không: Không hóa đơn chứng từ, không nguồn gốc xuất xứ, không kiểm định chất lượng sản phẩm.

Lợi dụng tình hình dịch bệnh phức tạp,  nhiều cơ sở đã đã làm giả các thương hiệu nổi tiếng. Với sự am hiểu về thị trường mỹ phẩm chính hãng cùng với kinh nghiệm trong nghề lâu năm đã giúp cho các cơ sở này làm giả sản phẩm theo các mẫu có sẵn trên thị trường. Điểu này gây cản trở khó khăn cho lực lượng chức năng khi kiểm tra và đặc biệt là người tiêu dùng khi sử dụng sản phẩm. Chính vì hiện trạng trên người tiêu dùng nên lựa chọn sản phẩm một cách tinh vi và khoa học.

Tem chống hàng giả là gì?

Nhắc đến tem chống hàng giả ai cũng biết tem chống hàng giả có chức năng chống hàng giả bảo vệ sản phẩm. Tem chống hàng giả được làm trên công nghệ sử dụng mã qr code và mã kiểm tra để người tiêu dùng có thể phân biệt được hàng thật, hàng giả. Tem được sử dụng chất liệu giấy vỡ hiện đại. Khi đã dán tem lên sản phẩm, khách hàng khi bóc ra tình trạng con tem sẽ thay đổi, sẽ bị rách và thậm chí bị nát tem nữa.

Sử dụng tem chống hàng giả như thế nào cho hiệu quả?

Nhiều người đã biết đến việc sử dụng tem chống hàng giả cho sản phẩm của mình, nhưng sử dụng tem chống hàng giả như thế nào cho đúng cách thì nhiều người chưa biết đến.

Hiện nay, hình thức tem chống hàng giả và tem chính hãng xuất hiện nhiều trên thị trường. nhưng không phải loại tem nào cũng có thể bảo vệ được sản phẩm. Ví dụ nhiều thương hiệu giả đặt in tem ở cơ sở sản xuất nào đấy hình dáng và mẫu giống đến 99% so với tem thật. Như thế dù có dán tem chống hàng giả thì cũng khó có thể là sản phẩm chính hãng được.

Để sử dụng tem chống hàng giả một cách hiệu quả, trước hết nhà sản xuất hoặc nhà phân phối độc quyền nên lựa chọn cho mình một cơ sở in tem chuyên nghiệp, uy tín. Bên cạnh đó còn phải lựa chọn cơ sở sử dụng công nghệ hiện đại mà khó có bên nào khác có thể làm nhái được sản phẩm. Điều này dường như đang là trở ngại rất lớn đối với doanh nghiệp.

Để làm hài lòng nhà sản xuất và người tiêu dùng, Công ty Cổ phần Công nghệ 1Tech Việt Nam cho ra đời tem chống hàng giả 1Check, có sự kết hợp với Trung tâm tư vấn hỗ trợ doanh nghiệp phát triển bền vững thuộc Hội chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu Thành phố Hà Nội. Tem chống hàng giả 1Check được nhiều doanh nghiệp lựa chọn và tin dùng bởi nó có các tính năng quan trọng và độc nhất trên một con tem như sau:

Hình ảnh tem chống hàng giả 1Check

Thứ nhất về thiết kế kiểu dáng của tem. Khi vừa mới nhìn tem thì tem đã đem lại cho khách hàng một sức hút mãnh liệt. Tem được thiết kế rất chuyên nghiệp, mẫu mã đa dạng, nhiều kích thước, kiểu dáng khác nhau. Chính vì thế tem không bị kén chọn sản phẩm, có thể dễ dàng dán được trên mọi sản phẩm.

Thứ hai về chất liệu của tem. Khách hàng sử dụng tem là tránh để người khác có thể làm nhái được sản phẩm. Nếu như bạn là nhà sản xuất hay là nhà phân phối độc quyền thì bạn có thể sử dụng tem chống hàng giả ngay khi sản phẩm vừa ra đời. Việc sử dụng tem chống hàng giả này khẳng định sản phẩm là do bạn sản xuất/nhập khẩu độc quyền. Sản phẩm khi đã dán tem chống hàng giả của 1Check thì khó có thể bóc ra dán lại được. Tem dược sử dụng chất liệu giấy decal vỡ và Koanhao nên khi lột tem rất dễ bị rách. Điều này làm cho khách hàng hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn sản phẩm.

Điều quan trọng thứ 3 và cũng là điều cuối cùng mà tem chống hàng giả 1Check đem lại. Được thiết kế dưới công nghệ hiện đại nên tính năng của tem chống hàng giả cũng đem lại cho người dùng nhiều sự trải nghiệm mới lạ. Tem chống hàng giả 1Check có sự kết hợp giữa mã Qrcode và mã kiểm tra. Đặc biệt hơn nữa, tem có thể check mã trên website của khách hàng. Điều này giúp khách hàng có thể tiết kiệm một phần chi phí quảng cáo cho doanh nghiệp. Bên cạnh tính năng chống hàng giả, tem còn kết hợp tính năng bảo hành sản phẩm, giúp người tiêu dùng yên tâm lựa chọn sản phẩm với chính sách bảo hàng của nhà sản xuất.

Với các lí do trên, khách hàng cần bảo vệ sản phẩm của mình bằng việc sử dụng tem chống hàng giả một cách hiệu quả, tránh tình trạng tiền mất tật mang khi mua phải sản phẩm kém chất lượng.

1Check luôn là người bạn đồng hành của mỗi doanh nghiệp. Hãy liên hệ ngay Công ty Cổ phần Công nghệ 1Tech để được tư vấn và sử dụng tem chống hàng giả một cách  hiệu quả.