Sản phẩm nhái gây hậu quả như thế nào

Kiến thức Đăng ngày 17/09/2021 622 lượt xem

Tại sao sản phẩm lại bị làm giả?

Thứ nhất, sản phẩm của bạn là khác biệt, sáng tạo, có thương hiệu trên thị trường. Việc làm giả sản phẩm sẽ giúp các đối tượng làm giả cắt bớt được khoản chi phí khá lớn khi đưa sản phẩm ra thị trường.

Thứ hai, sản phẩm có sẵn thương hiệu thì việc tiêu thụ sản phẩm sẽ dễ dàng hơn, đem lại lợi nhuận cao hơn.

Thứ ba, do luật pháp còn khá nhiều kẽ hở cộng với sự bất cập trong cơ chế quản lý đã tạo điều kiện cho hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng lan tràn. Trong khi đó, chế tài xử phạt lại chưa đủ mạnh nên nhiều đối tượng sẵn sàng vi phạm để đạt lợi nhuận lớn. Công tác quản lý, kiểm tra và xử lý chưa đạt hiệu quả cao do hoạt động thiếu đồng bộ cũng như có sự chồng chéo về chức năng, nhiệm vụ giữa các cơ quan. Phương tiện kỹ thuật phục vụ cho công tác đấu tranh chống hàng giả còn thiếu và yếu, phương tiện giám định, phân biệt hàng thật, hàng giả, nhất là đối với các thương hiệu hàng hóa ngoại nhập, không có nhà sản xuất tại VN để xác định.

Sản phẩm làm giả có tác hại nghiêm trọng không?

Việc sản phẩm bị làm giả, làm nhái trước hết sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến người tiêu dùng và doanh nghiệp. Thương hiệu doanh nghiệp bị làm giả,chất lượng sản phẩm kém khiến cho lượng tiêu thụ hàng hóa bị sụt giảm, điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến doanh thu của doanh nghiệp.

Việc hàng giả xâm nhập vào thị trường sẽ gây lên nhiễu loạn thị trường khi giá cả sản phẩm hàng giả, hàng nhái sẽ rẻ hơn nhiều so với hàng chính hãng hoặc thậm chí nhiều sản phẩm hàng giả để giá cả ngang với sản phẩm hàng thật, điều này rất khó để người tiêu dùng phân biệt được hàng thật và hàng giả và gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến uy tín của doanh nghiệp và sức khỏe người sử dụng.

Ví dụ như khi sử dụng các sản phẩm điện, tuy giá trị không quá cao nhưng với tần xuất sử dụng thường xuyên, các sản phẩm này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng. Như việc bạn sử dụng sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ có thể gây cháy nổ, nhựa kém chất lượng ảnh hưởng đến người sử dụng. Bên cạnh đó, tuổi các thiết bị được làm giả này cũng không cao.

Những mặt hàng có dùng điện như Điều hòa, tủ lạnh, máy giặt, quạt,… thì rủi ro liên quan càng lớn, có khả năng gây giật điện, rò rỉ điện, cháy nổ khi sử dụng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và tính mạng người sử dụng.

Hãy cứ thử tưởng tượng xem, bạn dùng chiếc máy lạnh kém chất lượng chạy cường độ cao trong mùa hè này liệu có đột nhiên phát nổ,  thức ăn để trong chiếc tủ lạnh lởm bao lâu thì khiến bạn phải nhập viện vì ngộ độc, ..

Có thể nói, việc sử dụng hàng không chính hãng, hàng giả, nhái là điều cực kỳ nguy hiểm, đưa bạn và gia đình đến những thiệt hại khó lường trước được với hậu quả từ nhỏ đến lớn. Vì vậy, bạn cần phải lưu ý khi mua sắm sản phẩm để dùng được an toàn, bền lâu và hiệu quả nhất.

Cách phòng, chống mua nhầm hàng giả, hàng nhái

Chọn thương hiệu lớn: Không phải "một sớm một chiều" mà một thương hiệu nào đó đi vào lòng người. Các thương hiệu uy tín, lâu năm đã có thời gian kiểm chứng từ rất nhiều khách hàng, bạn có thể yên tâm chọn mua và sử dụng trong gia đình. Tuy nhiên, có một thực tế là sản phẩm thương hiệu càng lớn càng dễ bị làm giả vì mục đích lợi nhuận, do đó bạn cần phải lựa chọn nơi mua sắm uy tín.

Chọn nơi mua sắm uy tín: Có rất nhiều trung tâm mua sắm lớn hoặc các trang web mua sắm qua mạng được sự tin cậy từ người tiêu dùng mà bạn có thể yên tâm chọn mua các sản phẩm gia dụng. Bên cạnh việc được mua hàng chính hãng, giá cả phải chăng, bạn còn được đảm bảo chính sách bảo hành đầy đủ, hậu mãi chu đáo cùng rất nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn.

Xem kỹ nhãn mác, bao bì: Một mẹo mua sắm hàng chất lượng dành cho bạn chính là bạn nên kiểm tra bao bì sản phẩm, các thông tin rõ ràng, tem nhãn in tốt, không bị hư hỏng.

Sử dụng tem chống giả của 1Check

Đối với doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm thì việc sản phẩm của mình bị làm giả, làm nhái sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc kinh doanh của doanh nghiệp. Sự ra đời của 1Check giúp tăng uy tín và tỏa sáng thương hiệu doanh nghiệp, tăng tỉ lệ khách hàng quay lại sau khi sử dụng sản phẩm bằng việc cung cấp một nền tảng để công bố sản phẩm, PR cho doanh nghiệp, bảo vệ sản phẩm trước tình trạng bị làm giả, làm nhái. Với công nghệ tiên tiến, 1Check xác thực sản phẩm bằng mã kiểm tra kết hợp mã QR-code vừa đơn giản mà mang lại hiệu quả cao.

Đối với người tiêu dùng, 1Check ra đời là bảo vệ người tiêu dùng trước các sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, cung cấp một giải pháp để truy xuất thông tin sản phẩm một cách đơn giản, hiệu quả và tin cậy. Thêm vào đó, 1Check mang tới cho  người tiêu dùng các sản phẩm đã được xác minh từ các doanh nghiệp hợp tác để công bố sản phẩm, bảo hộ thương hiệu, chống hàng giả. Đồng thời cũng cung cấp cho doanh nghiệp các giải pháp kinh doanh từ mạng lưới đối tác uy tín, giúp doanh nghiệp tăng trưởng nhanh chóng có cơ hội hợp tác kinh doanh với các đối tác khác, phát triển và tạo ra thu nhập nhanh chóng.

Các đặc điểm của tem xác thực 1Check so với các thương hiệu khác

Hệ thống xác thực 1Check thuộc Công ty Cổ phần Công Nghệ 1Tech Việt Nam  đồng sở hữu Trung tâm tư vấn và hỗ trợ doanh nghiệp phát triển bền vững giúp doanh nghiệp và người tiêu dùng trong việc bảo vệ sản phẩm.  

Doanh nghiệp được tự tạo gian hàng và chủ động đưa các thông tin chính xác của doanh nghiệp và sản phẩm của mình lên hệ thống 1Check, đặt backlink về website. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng có thể tự tạo, tự quản lí mã và tem xác thực đối với mã vạch và mã QR code cho doanh nghiệp của mình.

Hệ thống xác thực công nghệ tiên tiến nhất, đơn giản, dễ dàng sử dụng. Người tiêu dùng hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ: không mất phí khi kiểm tra, xác thực sản phẩm của doanh nghiệp.

Tính năng tự động kích hoạt bảo hành cho sản phẩm, có thể theo dõi được số tem đã được kich hoạt xác thực và kích hoạt bảo hành rất thuận lượi cho việc doanh nghiệp quản lí sản phẩm của mình.

Với các tính năng vượt trội như trên, các doanh nghiệp hoặc những người kinh doanh nên chọn cho mình một dịch vụ xác thực sản phẩm để bảo vệ sản  phẩm của mình, giúp doanh nghiệp tránh được tình trạng sản phẩm, hàng hóa bị làm nhái.

Hãy đến với 1Check bạn sẽ được đảm bảo vệ chất lượng hàng hóa, sản phẩm của mình  chống lại hàng giả với hệ thống xác thực công nghệ tiên tiến nhất, đơn giản , dễ sử dụng. Bên cạnh đó, đội ngũ nhân viên luôn sẵn sàng hô trợ chăm sóc khách hàng chu đáo, nhiệt tình.

1Check.vn - Sáng thương hiệu, vững niềm tin

1Check.vn - Bảo vệ thương hiệu doanh nghiệp, chống hàng giả, bảo vệ người tiêu dùng.

Đăng ký tài khoản sử dụng tại đây: https://www.1check.vn/regist

Nhiều người xem