Phân biệt tem nhãn và tem chống hàng giả

Kiến thức Đăng ngày 11/10/2022 305 lượt xem

Hiện nay, nhiều người doanh nghiệp và người tiêu dùng bị nhầm lẫn giữa tem nhãn với tem chống hàng giả, có tới hơn 90% sản phẩm trên thị trường được nhận diện qua tem nhãn. Thực chất tem nhãn và tem chống hàng giả là hoàn toàn khác nhau về tính pháp lý, tính bảo hộ và uy tín thương hiệu của doanh nghiệp. Vậy tem nhãn là gì? Tem chống hàng giả là gì? In tem chống hàng giả ở đâu uy tín?

Tem nhãn là gì?

Tem nhãn hay nhãn sản phẩm là tên gọi cho loại tem được dán lên sản phẩm để cung cấp các thông tin cơ bản về sản phẩm cho người mua. Giúp người mua phân biệt các loại hàng hóa với nhau và phân biệt những sản phẩm cùng loại của những cơ sở sản xuất khác nhau.

Chất liệu, kích thước, hình dáng của tem nhãn vô cùng đa dạng, không theo bất cứ một tiêu chuẩn bắt buộc nào. Nội dung của tem nhãn thường chứa những thông tin quan trọng như sau:

  • Tên sản phẩm
  • Nhãn hiệu, logo thương hiệu
  • Đơn vị sản xuất
  • Thành phần, cách sử dụng, bảo quản sản phẩm
  • Công dụng sản phẩm, địa chỉ sản xuất.

Do đó, tem nhãn không phải là tem chống hàng giả. Tem chống hàng giả cũng không phải là tem nhãn có in chữ tem chống hàng giả, bởi tem không có 2 yếu tố cơ bản cấu thành nên tem chống hàng giả đúng nghĩa: công nghệ chống hàng giả và tính pháp lý của con tem.

Ảnh tem/nhãn

Tem chống hàng giả là gì?

Chống hàng giả là loại tem có chức năng chống hàng giả, được ứng dụng các công nghệ chống giả hiện đại, đảm bảo hạn chế việc sao chép và làm giả con tem.

Trên những con tem chống hàng giả sẽ có những dấu hiệu và cách thức đặc biệt, giúp người dùng thông qua đó có thể phân biệt hàng thật, hàng giả một cách chính xác và nhanh chóng.

Tem xác thực của 1Check

Rủi ro khi in tem chống hàng giả mà không có các công nghệ chống giả là gì?

Đã có rất nhiều doanh nhiều doanh nghiệp rơi vào khủng hoảng khi lựa chọn phải những đơn vị in tem không có các công nghệ chống giả. Và việc xử lý các sai lầm này thực sự tiêu tốn rất nhiều chi phí cho doanh nghiệp.

  • Rủi ro đầu tiên khi doanh nghiệp sử dụng tem không có công nghệ chống giả đó là tạo cơ hội cho các đối tượng xấu dễ dàng đánh cắp mẫu tem và làm giả sản phẩm của doanh nghiệp.
  • Người tiêu dùng khó có thể phân biệt được hàng giả, hàng thật.
  • Khiến người tiêu dùng nghi ngờ về chất lượng sản phẩm, gây mất niềm tin đối với người tiêu dùng, ảnh hưởng uy tín thương hiệu, dễ bị khủng hoảng truyền thông, nặng nề hơn có thể sẽ bị người tiêu dùng tẩy chay.

Việc sử dụng phải những loại tem chống giả không có công nghệ chống giả, chẳng những không bảo vệ được doanh nghiệp mà lại vô tình tiếp tay cho các đối tượng sản xuất kinh doanh hàng giả hàng nhái, khiến công tác điều tác xử lý hàng giả của cơ quan chức năng trở nên khó khăn hơn.

Chính vì vậy, trước khi lựa chọn in tem chống giả, doanh nghiệp cần tìm hiểu kĩ càng, không ham rẻ, tỉnh táo trước các thông tin bát nháo, lời chào mời hấp dẫn của các đơn vị trôi nổi trên thị trường; lựa chọn những đơn vị uy tín, kinh nghiệm, đầy đủ tính pháp lý để bảo vệ lợi ích cho doanh nghiệp một cách hiệu quả nhất.

1Check là hệ thống xác thực điện tử được triển khai dưới sự hợp tác giữa Hội chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu TP. Hà Nội, Tổng cục Quản lý thị trường, Viện Khoa học và Sở hữu trí tuệ và Công ty CP Công nghệ 1Tech Việt Nam nhằm góp phần ngăn chặn và đẩy lùi hàng giả, hàng nhái, bảo vệ thương hiệu doanh nghiệp, bảo vệ người tiêu dùng. Tem của 1Check có sử dụng các công nghệ chống giả hiện đại, chi phí hợp lý, nhân viên tư vấn hỗ trợ nhiệt tình nhất. 1Check mong muốn sẽ là đối tác đồng hành cùng quý doanh nghiệp, giúp quý doanh nghiệp bảo vệ thương hiệu, chống lại hàng giả.

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN VỀ TEM CHỐNG HÀNG GIẢ SỬ DỤNG MÃ QR CODE

1Check.vn - Bảo vệ thương hiệu doanh nghiệp, chống hàng giả, bảo vệ người tiêu dùng.

Công ty Cổ phần Công nghệ 1Tech Việt Nam
Hotline: 0966.057.528
Email: info@1check.vn

Nhiều người xem