Những điều bạn cần biết về tem chống hàng giả

Kiến thức Đăng ngày 13/01/2023 468 lượt xem

Tem chống hàng giả tiếng anh là gì?

Tem chống giả trong tiếng anh là Anti-counterfeiting stamps. Trong đó:

  • Chống hàng giả tiếng anh là Anti-counterfeiting 
  • Con tem tiếng anh là stamps.
  • Hàng giả tiếng anh là counterfeit good 

 Tem chống hàng giả là gì?

Tem chống hàng giả là dấu hiệu nhận diện từ thương hiệu chính hãng giúp người tiêu dùng có thể dễ dàng phân biệt hàng thật và hàng giả. Tem chống hàng giả thực sự là vũ khí đắc lực chống lại những mặt hàng giả, sao chép lại hình thức bên ngoài sản phẩm gốc nhưng chất lượng thì kém xa.

Tem được in với đa dạng chất liệu như decal vỡ, decal thường, decal thiếc,.. Mỗi doanh nghiệp sẽ có những lựa chọn khác nhau tùy vào nhu cầu và lợi ích. Ngày nay, tem chống giả rất được coi trọng về tính thẩm mỹ nên tem được thiết kế với rất nhiều họa tiết, hoa văn độc lạ. 

Các loại hình tem chống giả phổ biến

Hiện nay, trên thị trường chủ yếu phổ biến rộng rãi 6 loại tem chính:

Tem chống hàng giả mã QR 

Tem chống giả mã QR code là loại tem chống giả công nghệ hiện đại đang được hầu hết các doanh nghiệp sử dụng. Đây là loại tem áp dụng công nghệ kỹ thuật số nhằm sử dụng mã QR để mã hóa những thông tin sản phẩm để in trên tem. Mỗi con tem bao gồm 1 mã QR duy nhất. Người dùng có thể sử dụng các thiết bị điện thoại, smartphone để quét mã QR code khi có nhu cầu. Khi quét mã QR thì những thông tin quan trọng nhất của sản phẩm sẽ được hiển thị. Tính năng này giúp người dùng có thể dễ dàng xác định xem đã mua đúng sản phẩm chất lượng chưa.

Tem chống giả 7 màu

Tem 7 màu thực hiện bằng hình thức công nghệ laser tiên tiến khi áp dụng màng hologram tạo ra những hình ảnh đa chiều sắc nét với những gam màu rực rỡ, đẹp mắt. Khi đặt sản phẩm dưới những góc nhìn khác nhau, sẽ hiện ra những thông tin khác nhau về thương hiệu hay sản phẩm. Vì thế, loại tem này có tính bảo mật rất cao và được sử dụng nhiều nhất từ trước tới nay. 

Tem chống giả điện tử SMS

Loại tem này được áp dụng công nghệ số hóa vào tem. Mỗi con tem sẽ có một lớp phủ cào giống với các thẻ cào điện thoại.

Mỗi con tem sẽ sở hữu một dãy số an ninh duy nhất. Khi người dùng cần kiểm tra hàng chính hãng, phải cào lớp phủ bạc đi để lấy mã an ninh, rồi soạn theo quy trình  được hướng dẫn chi tiết trên tem rồi gửi về tổng đài tin nhắn để nhận kết quả.

Tem chống giả công nghệ nước

Tem chống giả công nghệ nước giúp khách hàng phân biệt thật, giả mọi sản phẩm một cách nhanh chóng, chỉ cần sử dụng nước. Khi người dùng thoa nước lên phần cần kiểm tra của bề mặt tem và chờ ít giây, thì sẽ xuất hiện những ký hiệu chính hãng của thương hiệu, sau đó dấu hiệu ấy mờ dần và quay trở về tình trạng ban đầu. 

Tem chống giả công nghệ nhiệt

Đây là loại tem chống giả hoạt động nhờ cơ chế đổi màu sắc khi tiếp xúc nhiệt độ trên 70. Người kiểm tra chỉ cần tiếp cận tem bằng bật lửa thì những dấu hiệu nhận biết sản phẩm thật sẽ xuất hiện ngay lập tức. Khi tắt ngọn lửa, hình ảnh và logo trên tem sẽ biến mất và quay lại bình thường thì đó mới là tem thật.

Tem chống giả công nghệ phát sáng

Tem chống giả công nghệ phát sáng giúp cho người dùng phân biệt nhờ các dấu hiệu nội dung và hình ảnh thương hiệu cung cấp khi được kiểm tra bằng đèn UV chuyên dụng. Tem vận hành dựa trên những đặc tính của mực in. Tem này cũng là sự lựa chọn của nhiều doanh nghiệp không chỉ nhờ sự phù hợp với bản chất sản phẩm mà còn nhờ cách kiểm tra quá dễ dàng, có thể test cùng lúc nhiều sản phẩm khác nhau và hạn chế tái sử dụng hiệu quả.  

Để in tem chống giả cần chuẩn bị những giấy tờ gì?

Thủ tục in tem chống giả cực kỳ đơn giản, chỉ cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

  1.  Bản photo đã công chứng giấy phép đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp
  2.  Bản sao giấy tờ đăng ký nhãn hiệu hàng hóa (nếu có).
  3.  Giấy tờ chứng minh nguồn gốc, chất lượng sản phẩm
  4.  Giấy ủy quyền in tem chống hàng giả
  5.  Chứng minh nhân dân của người đại diện trên hợp đồng in tem
  6.  Những giấy tờ liên quan khác (nếu có)

In tem chống giả nên chọn cơ sở nào?

Hiện nay, có rất nhiều công ty in ấn cam kết có thể in tem chống hàng giả chất lượng nhưng thực tế không có nhiều công ty được cấp phép in tem chống hàng giả. Vì vậy, doanh nghiệp phải nghiên cứu kỹ để tìm ra một nơi in tem chống giả chuẩn. Cần lựa chọn công ty in tem có trang thiết bị máy móc cao cấp để đảm bảo chất lượng tem, hỗ trợ đắc lực cho việc chống hàng giả trên thị trường hiện nay.

1Check vinh dự là đại lý tem chống giả uy tín và hợp pháp nhất thị trường hiện nay. 1Check luôn làm hài lòng khách hàng nhờ chất lượng sản phẩm và dịch vụ chu đáo. Công ty cam kết in tem chống hàng giả đúng quy trình, với nhiều dòng tem khác nhau áp dụng cho các doanh nghiệp lớn nhỏ khác nhau. 

Quý doanh nghiệp có thể xem thêm các dịch vụ để làm tem chống hàng giả và tìm hiểu loại tem chống giả nhất đối với sản phẩm của doanh nghiệp mình khi liên hệ trực tiếp với 1Check.

Quý khách có nhu cầu tìm hiểu và sử dụng Tem chống hàng giả 1Check vui lòng để lại thông tin tại đây:

Liên hệ:

Công ty Cổ phần Công nghệ 1Tech Việt Nam
Hotline:
0966.057.528
Email: info@1check.vn

Nhiều người xem