Người dân đã ý thức đên các sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng

Kiến thức Đăng ngày 11/06/2021 1010 lượt xem

Hiện nay, nhu cầu sử dụng thực phẩm sạch ngày càng tăng cao, nhiều người sẵn sàng trả một mức giá cao hơn để mua thực phẩm với chất lượng đảm bảo tại các siêu thị hay chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch. Tuy nhiên, thực phẩm ở các điểm bán này có thực sự “sạch”, an toàn hay không vẫn là câu hỏi còn bỏ ngỏ. Bởi lẽ người tiêu dùng không có một biện pháp kiểm tra chính xác về nguồn gốc xuất xứ hay chất lượng thực sự của những sản phẩm đó.

Thấu hiểu nỗi lo lắng của người tiêu dùng về chất lượng các loại thực phẩm sạch, các đơn vị phân phối cũng như các đơn vị sản xuất sản phẩm cũng bắt đầu quan tâm tới vấn đề truy xuất nguồn gốc xuất xứ sản phẩm để có thể quản lý chất lượng hàng hóa ngay từ khâu chuẩn bị đến khâu chế biến, đóng gói thành phẩm.

Để nắm bắt được nhu cầu người sử dụng là điều rất dễ dàng, nhưng thực hiện các biện pháp truy xuất sao cho hiệu quả thì đang là vấn đề khó khăn đối với các doanh  nghiệp. Hàng giả, hàng nhái vẫn mặc nhiên xuất hiện mặc dù hàng thật đã có những biện pháp bảo vệ sản phẩm của mình. Ví dụ như sản phẩm nước hoa của Công Ty Cổ Phần VIMOXIMEX GROUP mới đưa vào thị trường Việt Nam do chị Bùi Thị Hoan là người đại diện mới đây bị nhóm người làm giả trang website để lừa khách hàng. Chị cho biết: “ Sản phẩm của mình bị bên khác làm giả fage, website, lấy tên và thương hiệu của chị để bán các sản phẩm không rõ nguồn gôc”. Chúng bắt đầu lợi dụng được kẽ hở của chị trong việc bảo vệ sản phẩm, làm nhái các sản phẩm của chị để bán ra thị trường. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến độ uy tín và thương hiệu sản phẩm. Chỉ một vài hàng giả xuất hiện, sẽ gây ra hoang mang cho người tiêu dùng, họ băn khoăn không biết đâu là hàng chính hãng, đâu là hàng giả. Từ đó, lòng tin với sản phẩm sẽ bị giảm dần, khách hàng sẽ chuyển hướng sang các sản phẩm khác chất lượng hơn.

Không chỉ có nước hoa của chị Hoan mà hầu hết các sản phẩm đều có thể bị làm nhái một cách rất tinh vi, nếu không phải người có chuyên môn cao thì khó có thể phân biệt được đâu là hàng thật, đâu là hàng nhái.

Đặc biệt, các loại thực phẩm dễ bị làm giả, làm nhái sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng. Ngày nay, xuất hiện các loại thực phẩm chức năng có thể chữa được nhiều bệnh hiểm nghèo, đánh vào tâm lí người tiêu dùng. Người ta có thể bất chấp bỏ qua "đạo đức" để bán các sản phẩm mà chính bản thân người bán cũng không biết rõ nguồn gốc sản phẩm đấy từ đâu. Hoặc điển hình hơn là các sản phẩm gắn nhãn mác “ ĐÔNG Y GIA TRUYỀN” với những quảng cáo “ Nhà tôi ba đời chữa được bệnh ..” ngày càng được quảng cáo rộng rãi, phổ biến trong các kênh quảng cáo. Mặc dù không biết chất lượng của sản phẩm này như thế nào nhưng nhiều người vẫn tin và dùng thử. Điều đó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người dùng.

Với các sản phẩm nông sản hay các sản phẩm khác cũng tương tự. Việc làm nhái một sản phẩm là rất dễ dàng. Do đó, người dân đang tìm đến các sản phẩm có truy xuất nguồn gốc rõ ràng để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Truy xuất nguồn gốc có những lợi ích gì?

Triển khai truy xuất nguồn gốc là giải pháp số hóa thông tin sản phẩm nông sản được Nhà Nước khuyến khích thực hiện trong những năm gần đây. Nhờ có những doanh nghiệp tiên phong cung cấp giải pháp số hóa, các đơn vị sản xuất, cung cấp nông sản có thể triển khai truy xuất nguồn gốc một cách đơn giản và hiệu quả.

Tem truy xuất nguồn gốc hay còn có tên gọi khác là tem QR code. Tem truy xuất là loại tem điện tử được cấu thành từ công nghệ dữ liệu biến đổi ma trận, QR code và phần mềm truy xuất.

Tem QR code đang được nhiều doanh nghiệp ứng dụng bởi khả năng truy xuất nguồn gốc hàng hóa một cách nhanh chóng, tiện lợi. Bên cạnh đó, loại tem điện tử này nếu được tích hợp công nghệ chống giả sẽ trở thành giải pháp chống hàng giả hữu hiệu cho nhiều doanh nghiệp hiện nay.

Khi sản phẩm doanh nghiệp được dán tem QR code, các thông tin về nguồn gốc sản phẩm, quá trình hình thành sản phẩm từ khâu sản xuất đến khâu tiêu dùng đều được minh bạch với người tiêu dùng, giúp người tiêu dùng dễ dàng nhận diện hàng thật hàng giả ,yên tâm khi mua hàng.

Tem truy xuất giúp đẩy lùi và ngăn chặn hàng giả, giữ gìn uy tín và thương hiệu của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, việc sử dụng tem truy xuất còn làm tăng doanh thu của doanh nghiệp khi khách hàng hoàn toàn tin tưởng và hài lòng về sản phẩm. Hơn nữa, việc sử dụng dich vụ truy xuất giúp doanh nghiệp marketing và PR sản phẩm tốt hơn: tạo gian hàng, cập nhật sản phẩm, đặt backlink về website của doanh nghiệp. 1Check sẽ trở thành đối tác bán hàng và PR trực tiếp cho doanh nghiệp: được cập nhật sản phẩm trên Shop 1Check, đăng bài PR trên Fanpage, các diễn đàn, hội nhóm do 1Check quản lý. Doanh nghiệp được kết nối với mạng lưới đối tác rộng khắp của 1Check: sử dụng các sản phẩm, dịch vụ giúp phát triển doanh nghiệp nhanh chóng và bền vững.

Với người tiêu dùng, việc mua hàng rõ nguồn gốc, xuất xứ tạo sự an tâm khi lựa chọn sản phẩm, không còn lo ngại về hàng giả, hàng kém chất lượng. 1Check cung cấp giải pháp truy xuất nguồn gốc sản phẩm một cách đơn giản, hiệu quả đem đến độ tin cậy cao cho người tiêu dùng.

Đơn vị cung cấp tem truy xuất uy tín

Để tạo nên con tem có khả năng truy xuất rõ ràng nguồn gốc từ khâu chuẩn bị đến khâu đưa ra thị trường thì phải sử dụng nhiều công nghệ trong mỗi con tem đó. 1Check là đơn vị tiên phong trong việc in tem truy xuất nguồn gốc để người dùng có khả năng truy xuất được nguồn gốc thông tin sản phẩm.

1Check là đơn vị cung cấp tem chống hàng giả và tem truy xuất nguồn gốc thuộc Công ty Cổ phần Công nghệ 1Tech Việt Nam. Đồng thời 1Tech cũng là đơn vị đồng sáng lập Trung tâm tư vấn hỗ trợ Doanh nghiệp phát triển bền vững thuộc Hội chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu thành phố Hà Nội. 1Check luôn luôn là sự lựa chọn hàng đầu của doanh nghiệp trong việc in tem truy xuất nguồn gốc.

Nếu doanh nghiệp muốn sản phẩm của mình không bị làm nhái thì nên dùng tem chống hàng giả 1Check. Tem chống hàng giả 1Check giúp doanh nghiệp chống hàng giả một cách hiệu quả, cách sử dụng vừa đơn giản mà đem lại hiệu quả cao.

1Check.vn - Sáng thương hiệu, vững niềm tin

1Check.vn - Bảo vệ thương hiệu doanh nghiệp, chống hàng giả, bảo vệ người tiêu dùng.

Đăng ký tài khoản sử dụng tại đây: https://www.1check.vn/register/

Nhiều người xem