Mã số mã vạch có giúp doanh nghiệp chống hàng giả hàng nhái được không?

Kiến thức Đăng ngày 07/01/2021 819 lượt xem

Mã số mã vạch là gì?

Mã số mã vạch (viết tắt: MSMV) được dùng để nhận dạng tự động các đối tượng và vật phẩm, dịch vụ, tổ chức… (gọi tắt là vật phẩm). Dựa trên việc ấn định một mã (số hoặc chữ số) cho đối tượng cần phân định. Và thể hiện mã số đó dưới dạng mã vạch để thiết bị đọc (máy quét) có thể nhận biết được đối tượng đó một cách chính xác, nhanh chóng.

Nếu thẻ căn cước (chứng minh thư) giúp ta phân biệt người này với người khác. Thì mã số hàng hoá là “thẻ căn cước” của hàng hoá, giúp ta phân biệt được nhanh chóng và chính xác các loại hàng hoá khác nhau.

Mã số mã vạch có phải là giải pháp tốt nhất chống hàng giả không?

Mã vạch có thể bảo vệ thương hiệu của doanh nghiệp, sản phẩm của một doanh nghiệp làm ra cần được bảo vệ, không nhái theo mẫu mã, kiểu dáng, chất liệu của bất kỳ loại  hàng hóa nào. Tất cả đều phải được đăng ký theo đúng tiêu chuẩn của quốc gia.

Với mã vạch bạn có thể tìm hiểu một thông tin sản phẩm một cách dễ dàng, tiện lợi nhanh nhất, mọi thông tin về sản phẩm được hiển thị ra nhờ ứng dụng phần mềm quét mã vạch trên điện thoại, xác định nguồn gốc, giá cả, nhà sản xuất, ngày sản xuất, hạn sử dụng.

Vì mã vạch ra đời trước Qr code nên được ứng dụng trên tất cả mặt hàng và có tính phổ biến hơn Qr Code. Mã vạch thường được dùng để lưu những thông tin cơ bản về sản phẩm. Do đó khi tra cứu thông tin mã vạch ta có thể biết được thông tin xuất xứ của sản phẩm.

Tuy nhiên trên thị trường thương phẩm hiện nay, mọi mặt hàng đều có thể có bản “copy”. Trên các nhãn vỏ sản xuất của thương hiệu nổi tiếng đều phải có sự xuất hiện những dòng mã vạch. Tuy rằng mã vạch không thể giúp chống hàng giả nhưng chúng cũng góp phần làm hạn chế tình trạng hàng nhái.

Sử dụng mã Qr code chống hàng giả hiệu quả hơn

Nói mã Qr code là biện pháp chống giả tối ưu vì chúng có cơ chế hoạt động vô cùng thông minh. Cơ chế hoạt động của Qr code chống giả là XÁC THỰC ĐIỆN TỬ, xác thực định danh duy nhất của sản phẩm với những dữ liệu do nhà sản xuất cung cấp vì vậy chỉ với một lần quét trên điện thoại, tem chống giả sẽ cho bạn biết chính xác sản phẩm đang mua là thật hay giả chỉ trong vòng 3s.

Qr code được mã hóa đặc biệt với hình dáng là những ô vuông trắng đen, chúng có thể tùy chỉnh kích thước và cho phép nhà sản xuất tự lên sản phẩm và cập nhật thông tin sản phẩm một cách đơn giản và nhanh chóng đòng thời nâng cao tính thẩm mỹ và độ nhận diện thương hiệu cao.

Ưu điểm vượt trội của giả pháp này là mỗi mã Qr code là đơn nhất nên chúng được tuyệt đối bảo mật, khiến chi phí làm giả vô cùng tốn kém. Với cơ chế hoạt động thông minh, tem Qr code chống giả còn giúp doanh nghiệp thu thập cơ sở dữ liệu khách hàng, tạo nền tảng thương hiệu vững chắc, phát hiện, cảnh báo những vị trí có hàng giả.

Ưu điểm của mã Qr code của 1Check

 QR Code trên mỗi Tem xác thực điện tử QR Code là duy nhất và hoàn toàn khác biệt

Giới hạn số lần xác thực trên mỗi con tem QR Code

Tem chống giả QR Code chứa thông tin chỉ dẫn chi tiết cho người dùng phân biệt sản phẩm bằng mắt thường

Tem chống giả QR Code giúp cảnh báo những vị trí tồn tại hàng giả

Thông tin truyền tải tới người tiêu dùng có thể tùy biến theo nhu cầu doanh nghiệp

Đơn giản cho người tiêu dùng, dễ dàng cho doanh nghiệp

Dịch vụ tem xác thực điện tử mang lại những lợi ích gì?

Đối với doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm thì việc sản phẩm của mình bị làm giả, làm nhái sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc kinh doanh của doanh nghiệp. Sự ra đời của 1Check giúp tăng uy tín và tỏa sáng thương hiệu doanh nghiệp, tăng tỉ lệ khách hàng quay lại sau khi sử dụng sản phẩm bằng việc cung cấp một nền tảng để công bố sản phẩm, PR cho doanh nghiệp, bảo vệ sản phẩm trước tình trạng bị làm giả, làm nhái. Với công nghệ tiên tiến, 1Check xác thực sản phẩm bằng mã kiểm tra kết hợp mã QR-code vừa đơn giản mà mang lại hiệu quả cao.

Đối với người tiêu dùng, 1Check ra đời là bảo vệ người tiêu dùng trước các sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, cung cấp một giải pháp để truy xuất thông tin sản phẩm một cách đơn giản, hiệu quả và tin cậy. Thêm vào đó, 1Check mang tới cho  người tiêu dùng các sản phẩm đã được xác minh từ các doanh nghiệp hợp tác để công bố sản phẩm, bảo hộ thương hiệu, chống việc hàng giả. Đồng thời cũng cung cấp cho doanh nghiệp các giải pháp kinh doanh từ mạng lưới đối tác uy tín, giúp doanh nghiệp tăng trưởng nhanh chóng có cơ hội hợp tác kinh doanh với các đối tác khác, phát triển và tạo ra thu nhập nhanh chóng.

Khách hàng sử dụng tem xác thực sản phẩm và truy xuất nguồn gốc của 1check hoàn toàn yên tâm

Cảnh báo hàng giả trước khi mua hàng: Trước khi mua hàng người dùng quét QR code, so sánh các thông tin sản phẩm khi quét với thông tin đặc điểm sản phẩm trên bao bì, đấy chính là cơ sở để người dùng kiểm tra, có cơ sở phán đoán xem đó có phải là hàng chính hãng hay không.

Cảnh báo sau khi mua hàng: Nếu vẫn chưa yên tâm với QR code, sau khi mua hàng, khách hàng có thể kiểm tra bằng serial hoặc cào lớp phủ, lấy mã ID/SMS để quét hoặc nhắn tin về tổng đài để xác thực thông tin thêm một lần nữa.

Cảnh báo khi tem bị làm giả: Nếu những con tem QR code khách hàng check là giả thì hệ thống 1Check sẽ  để cảnh báo cho những người dùng. Đồng thời, doanh nghiệp dựa vào những cảnh báo đã lưu trong hệ thống để kịp thời tìm hiểu và có giải pháp xử lý với những khu vực tồn tại giả nhằm bảo vệ cho chính doanh nghiệp cũng như khách hàng của doanh nghiệp mình.

Bằng việc nghiên cứu giải pháp tem chống giả Qr Code, 1Check đã tạo ra một bước đột phá mới trong việc tạo ra những loại tem có độ bảo mật chống giả cao. Doanh nghiệp nếu muốn thương hiệu của mình mãi đứng vững trong thị trường kinh doanh khốc liệt và giữ được lòng tin với người tiêu dùng thì giả pháp tối ưu chính là đăng ký Tem xác thực cho sản phẩm điện tử . 1Check tự hào là một trong những công ty đi đầu về mã vạch, mã Qr code chống giả đảm bảo sẽ mang lại cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất với chi phí hợp lý.

1Check.vn - Sáng thương hiệu, vững niềm tin

1Check.vn - Bảo vệ thương hiệu doanh nghiệp, chống hàng giả, bảo vệ người tiêu dùng.

Đăng ký tài khoản sử dụng tại đây: https://www.1check.vn/register/

Nhiều người xem