Doanh nghiệp đang đau đầu trong cuộc chiến chống hàng giả

Kiến thức Đăng ngày 03/08/2021 509 lượt xem

Thế nào là tem chống hàng giả?

Tem chống hàng giả hay tem chống hàng giả của Bộ Công An được hiểu là dấu hiệu mà nhà cung cấp, sản xuất hàng hoá đánh dấu trực tiếp lên sản phẩm để người tiêu dùng nhận diện được hàng giả, hàng thật và tránh nhầm lẫn khi giao dịch. Tem chống giả sẽ có đặc điểm cơ bản sau đây:

– In trên chất liệu giấy decal vỡ, chống tái sử dụng.

– Ứng dụng công nghệ chống giả rất hiện đại, bao gồm công nghệ in UV (cho hiện lên ký hiệu bảo an chìm khi chiếu dưới đèn cực tím) và công nghệ in UV kết hợp Vạch mực phản quang.

– Do đơn vị in tem uy tín cung cấp và được Nhà nước cấp phép

– Phải thông qua quy trình xét duyệt hồ sơ cấp tem nghiêm ngặt, đúng quy định, đảm bảo yêu cầu sản phẩm dán tem phải là sản phẩm chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và chất lượng đảm bảo quy định

Hiện nay, tem chống hàng giả này được phân thành 2 loại chính bao gồm:

– Tem decal vỡ: Cấu tạo từ chất liệu giấy đặc biệt, dễ bị vỡ khi có lực tác động, áp dụng công nghệ hiện đại với dấu bảo an và chống giả nhiệt trên bề mặt tem. 

– Tem hologram: Thường có một lớp bóng trên bề mặt, khi bóc ra tem cũng sẽ bị vỡ và biến đổi khác so với hình dạng ban đầu, được thiết kế nhiều kiểu khác nhau với hoa văn, chi tiết đa dạng cùng màu sắc bắt mắt, nổi bật.

Lợi ích của tem chống hàng giả

Đối với một doanh nghiệp mong muốn hạn chế sự đe dọa của hàng giả hàng nhái thì tem chống hàng giả chính là giải pháp tối ưu nhất. Nó được xem như một biện pháp kinh tế, một phương tiện bảo vệ hàng hóa của chủ doanh nghiệp, công ty giảm thiểu những thiệt hại do hàng giả, hàng nhái gây ra. Tem chống hàng giả được xem là phương thức hiệu quả nhất giúp doanh nghiệp hạn chế sự tràn lan của hàng giả cũng như giúp doanh nghiệp đưa ra dấu hiệu để người tiêu dùng nhận biết được sản phẩm chính hãng. Nhờ đó phát huy được uy tín của thương hiệu và chất lượng sản phẩm trong lòng tin của người tiêu dùng.

Hơn nữa, tem chống hàng giả còn được xem là căn cứ xác minh, kiểm soát sản phẩm giúp doanh nghiệp bảo vệ và quản lý sản phẩm của công ty, kịp thời xử lý nếu bị làm giả làm nhái, tránh ảnh hưởng xấu đến uy tín của thương hiệu. Những mẫu tem đạt chuẩn chính là căn cứ pháp lý rõ ràng và giá trị nhất giúp doanh nghiệp và các cơ quan nhận diện được hàng thật, hàng giả để xử lý. Thông qua đó, cơ quan có thẩm quyền cũng dễ dàng kiểm soát được tình trạng hàng giả, hàng nhái của sản phẩm xuất hiện trên thị trường, từ đó có biện pháp ngăn chặn hàng giả kịp thời.

Phát hành tem chống hàng giả

"Theo quy định tại Điều 20 Nghị định 60/2014/NĐ-CP thì việc phát hành tem chống giả sẽ được thực hiện như sau:

– Đối với tem chống giả do cơ quan nhà nước ban hành phải có bản sao có chứng thực quyết định ban hành mẫu tem chống giả.

– Đối với tem chống giả do tổ chức, cá nhân phát hành nhằm bảo vệ sản phẩm, hàng hóa của mình phải có:

+ Văn bản đồng ý đặt chế bản, in, gia công sau in của tổ chức, cá nhân ban hành tem chống giả;

+ Bản chụp hình ảnh tem chống hàng giả có xác nhận của tổ chức, cá nhân ban hành tem"

Mặc dù đã có quy định về việc in tem cũng như sử dụng tem chống hàng giả, nhưng vẫn có nhiều kẻ gian lợi dụng các khe hở của nhà nước để sản xuất các loại tem chống hàng giả giả để qua mặt các cơ quan điều tra,

Mới đây, Tổng cục Cảnh sát, Viện Khoa học Hình sự - Bộ Công an đã chấm dứt cung cấp tem chống hàng giả trên toàn quốc. Tuy nhiên, lợi dụng sự thiếu hiểu biết của người tiêu dùng, hiện nay, trên thị trường không ít tổ chức, cá nhân vẫn giới thiệu, gắn mác tem chống hàng giả của Bộ Công an để trục lợi, lừa dối và tạo niềm tin cho người tiêu dùng. Đặc biệt, trong quá trình tìm hiểu, nhất là trong hoạt động kinh doanh các loại thực phẩm chức năng “bẩn”, mỹ phẩm, thực phẩm giả, nhái thường xuyên gắn mác tem chống hàng giả của Bộ Công an để lừa dối người tiêu dùng.

Lựa chọn đơn vị cung cấp tem chống hàng giả uy tín

Tem chống hàng giả 1Check là tem do Công ty Cổ phẩn Công nghệ 1Tech Việt Nam, đồng sở hữu Trung tâm Tư vấn doanh nghiệp phát triển bền vững thuộc Hội chống hàng giả thành phố Hà Nội sản xuất. Tem chống hàng giả 1Check đem lại nhiều tính lợi ích và công dụng đối với nhà sản xuất và người tiêu dùng.

Việc lựa chọn sử dụng tem chống hàng giả để đem lại uy tín cho doanh nghiệp và tính an toàn đối với người sử dụng là hoàn toàn cần thiết. Chính vì thế, doanh nghiệp nên phải tìm được giải pháp chống hàng giả bằng việc sử dụng tem chống hàng giả 1Check.

1Check.vn - Sáng thương hiệu, vững niềm tin

1Check.vn - Bảo vệ thương hiệu doanh nghiệp, chống hàng giả, bảo vệ người tiêu dùng.

Đăng ký tài khoản sử dụng tại đây: https://www.1check.vn/register/