Chống hàng giả hàng nhái bằng mã Qr code

Kiến thức Đăng ngày 16/08/2021 585 lượt xem

Những bất lợi khi doanh nghiệp sử dụng tem chống giả truyền thống

Tem chống giả truyền thống còn gặp nhiều vấn đề bất cập như: Dễ bị làm giả, phải dùng mắt thường để phân biệt, tem chỉ chứa được rất ít thông tin hoặc đa phần không có thông tin về doanh nghiệp, sản phẩm.

Chưa kể, phần lớn các hình thức tem chống giả truyền thống chỉ đưa ra một số lời cảnh báo tức thời cho người tiêu dùng khi họ tiến hành các thao tác kiểm tra tem, hoàn toàn đều là thông tin một chiều, trong khi đó, doanh nghiệp không nhận được lời cảnh báo nào cho đến khi khách hàng có động thái phản ánh về sản phẩm, tuy nhiên lúc này hình ảnh thương hiệu trong mắt người tiêu dùng đã phần nào bị ảnh hưởng.

Tem chống giả Qr code được sử dụng phổ biến hiện nay

Thấu hiểu được những hạn chế của tem chống hàng giả truyền thống, 1Check - đơn vị cung cấp các giải pháp chống hàng giả cho doanh nghiệp dựa trên barcode và QR Code đã nghiên cứu và phát triển giải pháp chống giả hoàn hảo bằng tem chống giả QR Code.

Khác với tem chống giả thông thường chỉ với 1 lớp vật lý, QR Code chống giả tăng cường tính bảo mật thông qua 2 lớp chống giả, đó là lớp phủ cào vật lý để đảm bảo tem chỉ sử dụng một lần và lớp công nghệ rất đặc biệt bởi chứa mã chìm chống giả định danh độc nhất để mã hóa thông tin sản phẩm. Do vậy, tương ứng với mỗi sản phẩm sẽ là 1 con tem, trên mỗi tem có 1 mã Code duy nhất và không xảy ra hiện tượng sao chép, làm giả mất uy tín của thương hiệu.

Chính vì vậy, khi doanh nghiệp dán tem chống giả lên sản phẩm, nếu là mã tem sao chép người tiêu dùng sẽ được cảnh báo sản phẩm có nguy cơ là hàng giả. Đồng thời, dữ liệu này cũng sẽ được gửi về trực tiếp cho doanh nghiệp cập nhật và xử lý kịp thời.

Đặc biệt, giải pháp QR Code chống giả của 1Check còn cung cấp cho doanh nghiệp một tài khoản quản lý trực tiếp trên hệ thống hiện đại, với hệ thống này doanh nghiệp có thể chủ động chống giả tốt hơn nhờ những tính năng vượt trội như:

Tem QR Code chống giả tự động thu thập dữ liệu được khách hàng cho phép

Tính năng ưu việt thứ hai với con tem chống giả QR Code của 1Check đó là có thể tự động thu thập dữ liệu người tiêu dùng quét mã. trực tiếp vào hệ thống. Với nguồn dữ liệu này giúp doanh nghiệp thu nhập được data khách hàng mà không cần tốn chi phí cho chương trình marketing nào

Truy xuất thông tin trên mã QRcode

Khi tích hợp thêm mã hở này trên QR Code chống giả của 1Check, người tiêu dùng có thể quét trước khi mua sản phẩm để rà soát các thông tin cơ bản rất dễ dàng và tiện lợi góp phần tăng tỷ lệ mua hàng.

Với mã QR hở này, doanh nghiệp có thể đính kèm tệp thông tin về chính sách khuyến mãi, dẫn link về sàn TMĐT hay website chính thức,… Đây là một điều mà các tem chống giả truyền thống không thể thực hiện được. Điều này, giúp doanh nghiệp dễ dàng truyền tải thông tin, điều hướng bán hàng hiệu quả.

Tích hợp đa giải pháp trên một mã QR và quản lý trên một nền tảng

Từ các tính năng kể trên, một tính năng nổi bật nữa không thể không kể đến của QR Code chống giả là tích hợp đa giải pháp trên một con tem duy nhất. Ngoài công năng chống hàng giả, doanh nghiệp dễ dàng tích hợp thêm các giải pháp quản lý phân phối, bảo hành điện tử trên chính mã đó.

Việc tích hợp đa giải pháp nêu trên góp phần giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí triển khai nhiều hạng mục khác nhau, cũng như dễ dàng quản lý tất cả trên cùng một hệ thống vô cùng tiện lợi với dữ liệu được đồng bộ liên tục và cách thức sử dụng cực kỳ đơn giản.

1Check.vn - Sáng thương hiệu, vững niềm tin

1Check.vn - Bảo vệ thương hiệu doanh nghiệp, chống hàng giả, bảo vệ người tiêu dùng.

Đăng ký tài khoản sử dụng tại đây: https://www.1check.vn/register/

Nhiều người xem