Cần phân biệt được hàng thật với hàng giả, hàng nhái

Kiến thức Đăng ngày 24/08/2021 515 lượt xem

Thực trạng hàng giả hàng nhái trên thị trường

Trong khi cả xã hội đồng lòng chống dịch bệnh COVID -19 với những biến chủng mới có tốc độ lây lan nguy hiểm và khó lường, bên cạnh những hành động, nghĩa cử cao đẹp, sự sẻ chia thấm đậm tình người với tinh thần tương thân tương ái trong cộng đồng thì đâu đó vẫn có những trường hợp cá biệt lợi dụng dịch bệnh để trục lợi nhưng lại được che đậy bởi những hành vi gian dối.

Mới đây trên mạng xã hội rầm rộ tin tức một số sản phẩm có chức năng hỗ trợ điều trị Covid. Thay vì hạnh phúc có trong tay những sản phẩm hỗ trợ phòng chống dịch bệnh, giúp cộng đồng có thêm sự an tâm hơn thì một số doanh nghiệp, nhà sản xuất cung ứng trên thị trường lại đẩy giá của các sản phẩm này tăng lên gấp nhiều lần. Khi bị dư luận phản ánh, thì đại diện các nhà sản xuất biện minh cho việc làm của mình. Họ luôn nghĩ cho mình trước và hành động  thiếu tình thương như thế.  Những trường hợp này không phải là hiếm gặp trong xã hội, nó có mặt ở mọi nơi trong xã hội.

Nhiều lúc không dễ dàng đứng trước những lựa chọn thật và giả, tuy nhiên có những thứ người ta có thể biết đó là giả nhưng vẫn phải lựa chọn, vẫn phải dùng cũng bởi vì nhiều lẽ, ví như việc mua bán hàng hóa, sản phẩm… cũng vì xính hàng hiệu, ưa hàng ngoại của một bộ phận người tiêu dùng đã vô tình tạo đất sống cho hàng nhái, hàng giả. Dân gian có câu “tiền nào của nấy”, đành rằng, tiền ít thì khó mà có được đồ tốt, cũng như hành vi đạo đức của con người, tùy điều kiện hoàn cảnh mà người ta chấp nhận cái kém hoặc tốt, những thứ phù hợp tương ứng chứ không phải đánh đồng theo kiểu lập lờ “đánh lận con đen” giữa thật và giả. Ngạn ngữ phương Tây có câu: ‘Một nửa cái bánh mì vẫn là bánh mì, nhưng một nửa sự thật thì không phải là sự thật’. Nhưng làm sao để biết đâu là thật, đâu là giả cũng đã quá khó, huống chi những thứ được gọi là nửa sự thật hoặc na ná sự thật. Đúng là có những thứ mà ranh giới giữa thật và giả đôi khi rất mong manh, có lúc khó xác định, phân biệt một cách rạch ròi hoặc người ta phải mất thêm thời gian mới nhận biết được rõ ràng.

Chuyện hàng nhái, hàng giả thì chả thiếu thứ gì, nếu kể ra đây sẽ  không chỉ những thứ tưởng rằng vô hại đến sức khỏe con người như vật dụng, thời trang, quần áo… mà cả những sản phẩm có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người như mỹ phẩm, dược phẩm, thuốc men cũng bị người ta làm giả. Cơ quan chức năng quản lý thị trường thì liên tục phát hiện và tạm giữ nhiều hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ, nhưng mẫu mã, nhãn mác lại giống hệt các thương hiệu nổi tiếng chính hãng, những sản phẩm hàng hóa bị thu giữ được xác định là hàng nhái, hàng giả nhưng được bán tràn lan trên mạng xã hội và các trang thương mại điện tử.

Biện pháp bảo vệ chống lại hàng giả, hàng nhái

Hiện nay, để phục vụ các vấn để gây nhức nhối cho doanh nghiệp, Công ty Cổ phần Công nghệ 1Tech Việt Nam đã phối hợp cùng với Trung tâm Tư vấn hỗ trợ doanh nghiệp phát triển bền vững tìm ra biện pháp chống hàng giả một cách khoa học. Tem chống hàng giả 1Check là loại tem sử dụng các kỹ thuật công nghệ tiên tiến nhất hiện nay, phù hợp với xu thế xã hội. Tem chống hàng giả 1Check đem lại sự mới mẻ cho người dùng, bao gồm cả các doanh nghiệp đang đau đầu tìm hướng giải quyết để bảo vệ sản phẩm của mình.

Nhắc đến tem chống hàng giả thì ai trong chúng ta cũng đều biết công dụng của nó là bảo  vệ sản phẩm trước tình trạng hàng giả, hàng nhái. Chính vì công dụng tuyệt vời như thế, nhiều doanh nghiệp đã bắt đầu hướng đến nhu cầu sử dụng tem chống hàng giả cho sản phẩm của mình. Vì thế, còn những doanh nghiệp nào đang băn khoăn, đau đầu suy nghĩ lựa chọn biện pháp nào để chống hàng giả thì hãy dùng tem chống hàng giả của 1Check. Những con tem này vừa có tính bảo mật cao, công nghệ dễ sử dụng, bảo quản lại dễ nên đem lại sự hài lòng đối với người sử dụng.

1Check.vn - Sáng thương hiệu, vững niềm tin

1Check.vn - Bảo vệ thương hiệu doanh nghiệp, chống hàng giả, bảo vệ người tiêu dùng.

Đăng ký tài khoản sử dụng tại đây: https://www.1check.vn/register/

Nhiều người xem