Cách rửa chén bát thông minh

Kiến thức Đăng ngày 07/11/2020 1124 lượt xem

Rửa chén bát là công việc quen thuộc trong bếp mỗi gia đình. Tuy nhiên, bạn đã bao giờ tự hỏi rửa chén bát như thế nào an toàn, đúng cách và thông minh. 
Hãy cùng xem một số lưu ý giúp chén bát nhà bạn luôn sạch và an toàn.

Lựa chọn nước rửa chén

Chọn nước rửa chén không có hóa chất độc hại

Những hoá chất tẩy rửa mạnh giúp đánh bay dầu mỡ một cách dễ dàng hơn. Mặc dù chỉ có hàm lượng nhỏ nhưng chúng vẫn có hại cho cơ thể.

Trong nước rửa chén công nghiệp thông thường chứa các hóa chất như: hóa chất Formaldehyde, muối silicat, Ammonium sulfate, chất tạo mùi… Các chất này có thể gây kích ứng da và mắt, nhất là với những ai sở hữu làn da nhạy cảm, gây ra các tác hại nghiêm trọng đến hệ thống hô hấp, các bệnh về bạch cầu, …

Nước rửa chén chiết xuất từ thành phần tự nhiên

Với xu hướng xanh, sạch, các bà nội trợ nên chọn nước rửa chén có chiết xuất từ thành phần tự nhiên, từ các thảo dược. Nó không gây hại cho da tay, không ảnh hưởng tới hệ hô hấp, hệ thần kinh. Giúp bảo vệ gia đình bạn tốt hơn. Đặc biệt, nước rửa chén có chiết xuất từ thành phần tự nhiên, từ các thảo dược có khả năng phân hủy mà không gây hại tới môi trường.

NƯỚC RỬA CHÉN SINH HỌC THẢO DƯỢC  BIOCLEAN
Nước rửa chén sinh học thảo dược BioClean

 

Lựa chọn nước rửa chén có nguồn gốc xuất xứ, có thương hiệu

Những sản phẩm nước rửa chén lan rộng khắp các hang cùng, ngõ hẻm. Từ những cửa hàng tạp hóa bình dân tới khu trung tâm thương mại.

Để chọn được nước rửa chén sinh học an toàn cho gia đình, trước hết bà nội trợ phải tìm hiểu thật kỹ. Nguồn gốc xuất xứ và quy trình sản xuất nhằm đưa ra các đánh giá và lựa chọn thông minh.

Bởi bên cạnh những thương hiệu đạt tiêu chuẩn. Không ít sản phẩm giả, với chất lượng chưa được kiểm định cũng đã xuất hiện trên thị trường.

Nước rửa chén sinh học thảo dược BioClean
Nước rửa chén sinh học thảo dược BioClean

 

Các bước rửa chén bát

Bước 1: Tráng qua nước sạch trước khi rửa

Tráng sơ chén đĩa, xoong nồi... qua với nước để làm bớt mảng bám thức ăn thừa và dầu mỡNgâm nước xoong nồi bị cháy hoặc các dụng cụ đựng cơm xôi khô cứng để quá trình rửa chén được thuận lợi hơn.

Bước 2: Rửa với xà phòng:

Hòa nước rửa chén khuấy tạo bọt. Dùng miếng rửa chén nhúng dung dịch vừa pha rửa từng cái chén bát một, rửa những cái ít dầu mỡ trước rồi tới nhiều dầu mỡ sau. Rửa những cái to trước đặt xuống dưới rồi chồng từ từ những cái nhỏ hơn lên trên.

Bước 3: Tráng lại với 2 lần nước

Hóa chất còn bám lại trên chén bát rất độc hại cho cơ thể vì thế cần được rửa lại với nước cho thật sạch. Không được chủ quan tráng qua loa cho sạch bọt xà bông. 

Nên rửa lại chén bát thật sạch với 2 lần nước, nước đầu rửa sạch trong chậu nước, lấy miếng rửa chén sạch lau lại cho sạch xà bông, tay cầm chén bát không còn thấy trơn nhớt, nước sau rửa sạch chén bát dưới vòi nước đang chảy để loại bỏ hoàn toàn hóa chất.

Với đồ nhựa khó tẩy mùi nên ngâm qua nước ấm hòa với ít nước chanh rồi tráng lại với nước sạch. 

Bước 4Sắp xếp chén dĩa sau khi rửa

Dựng chén bát, tô đứng lên vào chỗ đựng chén, với đĩa thì dựng đứng trên chổ đặt dĩa để nhanh ráo nước. Ly nước úp vào cây đựng ly.

 

Sai lầm khi rửa chén bát

Đổ nước rửa chén trực tiếp lên chén đĩa

Không đổ trực tiếp nước rửa lên chén bát, việc này không làm cho chén bát được sạch hơn mà còn làm lượng hóa chất bám nhiều hơn, khó làm sạch hơn. Khi được tái sử dụng để đựng đồ ăn, các hóa chất còn sót lại trong đó sẽ thôi ra đồ ăn, đi vào cơ thể người, về lâu dài sẽ gây bệnh.

Khi dùng nước rửa chén, hãy dùng một chiếc khay riêng, hòa một ít dung dịch vào nước, khuấy đều cho sủi bong bóng lên rồi mới sử dụng. Hoặc có thể cho nước rửa chén vào miếng rửa đã thấm nước, vò cho lên bọt rồi mới dùng để cọ rửa.

 Ngâm chén bát trong dung dịch nước rửa chén quá lâu

Thời gian ngâm dụng cụ đựng thức ăn trong dung dịch tẩy rửa càng lâu thì nguy cơ các hóa chất đó ngấm vào chén đĩa càng cao. Thậm chí đối với các loại đũa, muỗng làm bằng chất liệu dễ thấm như tre hoặc gỗ khi đã ngấm hóa chất thì không thể tẩy rửa sạch được.

Tráng qua loa sau khi rửa

Nhiều người không coi trọng vấn đề tráng bát sau khi rửa và chỉ tráng sơ qua 1 lần nước sao cho không còn thấy bọt là được. Tuy nhiên, với cách làm này hóa chất trong nước rửa chén bát nếu không rửa thật kĩ chắc chắn vẫn còn bám trên bề mặt nếu chỉ tráng sơ qua.

Hãy trở thành bà nội trợ thông thái bằng cách rửa chén bát thông minh.

Nước rửa chén sinh học thảo dược BioClean X2 - loại nước rửa chén được sản xuất từ các thành phần hữu cơ tự nhiên thân thiện với môi trường và an toàn cho người sử dụng.

Sản phẩm của Công ty TNHH Nông dưc công ngh cao NCK FARMACY

ĐC: Số 18e, ngách 460/44 Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

WEB: Nckfarmacy.com.vn            Fanpage: FoodMed NCK

Phân phối độc quyền bởi Công ty CP Công nghệ 1Tech Việt Nam

 

 

Nhiều người xem