CÁCH CHỐNG HÀNG GIẢ CHO SẢN PHẨM CỦA DOANH NGHIỆP?

Kiến thức Đăng ngày 01/11/2022 314 lượt xem

Vì sao doanh nghiệp lo sợ sản phẩm của mình bị làm nhái? Doanh nghiệp có sợ “chất xám” của mình bị đối tượng làm nhái trục lợi không? Doanh nghiệp có cam lòng để khách hàng quay lưng lại với sản phẩm của mình, đánh giá sản phẩm của mình kém chất lương? Doanh nghiệp có muốn bị tổn thất trong cả doanh thu lẫn niềm tin từ khách hàng?

Vậy tại sao doanh nghiệp không hành động tìm biện pháp chống hàng giả hàng nhái? Để chống nạn hàng giả hàng nhái trên tất cả các ngành hàng sẽ cần sự chung tay từ nhiều phía. Tuy nhiên, cách trực tiếp, tiết kiệm và hiệu quả nhất thường được các doanh nghiệp sử dụng là gắn tem chống hàng giả. Đây là một cách cực kì hiệu quả trong việc bảo vệ uy tín thương hiệu và đảm bảo lòng tin với người tiêu dùng.

Xu hướng công nghệ chống giả năm 2022

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại sản phẩm với đa dạng mẫu mã. Vì vậy doanh nghiệp có thể lựa chọn những loại tem có chất liệu phù hợp với sản phẩm của chính mình. Những loại tem này có thể giúp người tiêu dùng dễ dàng nhận điện sản phẩm của doanh nghiệp nhờ thông tin thương hiệu in trên con tem. Ngoài ra, các loại tem chống hàng giả này cũng sẽ đảm bảo được sự an tâm của khách hàng do mỗi loại tem sẽ có cách kiểm tra khác nhau.

1. Tem Xác thực (Khả năng chống giả cao nhất)

Công nghệ xác thực hàng chính hãng sử dụng mã QR biến đổiSerial biến đổi; mã QR trên mỗi con tem đều được phủ cào; đặc biệt mã QR chỉ được quét một lần duy nhất (Từ những lần quét sau sẽ có cảnh báo).

Để kiểm tra hàng chính hãng khách hàng chỉ cần cào lớp phủ cào trên QR và quét mã các thông tin về sản phẩm sẽ hiện đầy đủ.

Chất liệu: Chủ yếu là Decal vỡ (dai, giòn)

Ưu điểm:

 • Chống giả tốt.
 • Công nghệ hiện đại nên khó sao chép.
 • Sử dụng được cho nhiều loại sản phẩm.

Nhược điểm:

 • Giá thành hơi cao hơn các loại tem khác đôi chút.

2. Tem Bảo hành điện tử (Khả năng chống giả cao, tương đương với tem xác thực)

Tem Bảo hành điện tử có các công nghệ giống với tem Xác thực. Đều có sử dụng mã QR biến đổiSerial biến đổi; mã QR trên mỗi con tem đều được phủ cào. Nhưng đặc biệt hơn là khi quét mã QR thì sẽ kích hoạt bảo hành cho sản phẩm. Vì vậy, loại tem này cũng chỉ có thể quét một lần duy nhất nên khả năng chống giả cũng tương đương với tem Xác thực.

Chất liệu: Chủ yếu là Decal vỡ (dai, giòn)

Ưu điểm:

 • Chống giả tốt.
 • Công nghệ hiện đại nên khó sao chép.
 • Sử dụng được cho nhiều loại sản phẩm.
 • Có tích hợp kích hoạt bảo hành sản phẩm

Nhược điểm:

 • Giá thành hơi cao hơn các loại tem khác đôi chút.

3. Tem Truy xuất nguồn gốc

Công nghệ truy xuất nguồn gốc thông tin về sản phẩm chỉ với 1 thao tác quét mã QR Code. Các kiểm tra tem truy xuất nguồn gốc rất đơn giản, chỉ cần sử dụng camera điện thoại hoặc phần quét mã QR trên Zalo và check mã QR sẽ ra toàn bộ thông tin về nguồn gốc, xuất xứ,…được thông báo ngay lập tức trên điện thoại.

Ngoài ra, không đơn thuần chỉ là mã hóa thông tin sản phẩm thành mã QR code để người tiêu dùng truy xuất nguồn gốc sản phẩm. Mà trên mỗi con tem để có số serial riêng biệt (Mỗi con tem có một số serial khác nhau).

Thêm nữa số lần quét mã QR Code cũng bị giới hạn, khi quét quá số lần quy định sẽ có cảnh báo.

Chất liệu: Decal vỡ (dai, giòn) hoặc decal thường

Ưu điểm:

 • Giúp người mua hàng yên tâm mua sản phẩm.
 • Có chức năng chống giả.
 • Giúp doanh nghiệp quản lý sản phẩm

1CHECK – Đơn vị in tem chống hàng giả cho sản phẩm của doanh nghiệp

Để tránh người tiêu dùng mua phải hàng giả, hàng nhái lại sản phẩm của doanh nghiệp và cũng để tránh mất uy tín của mình thì doanh nghiệp nên sử dụng các loại tem chống giả có công nghệ chống giả tối ưu nhất cho sản phẩm của mình.

Chia sẻ về tem chống hàng giả của 1Check – đơn vị in tem uy tín, được triển khai dưới sự hợp tác giữa Hội chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu TP. Hà Nội, Tổng cục Quản lý thị trường, Viện Khoa học và Sở hữu trí tuệ và Công ty CP Công nghệ 1Tech Việt Nam nhằm góp phần ngăn chặn và đẩy lùi hàng giả, hàng nhái, bảo vệ thương hiệu doanh nghiệp, bảo vệ người tiêu dùng.

Đây là giải pháp đem lại hiệu quả chống giả tốt nhất hiện nay theo đánh giá từ nhiều đối tác khách hàng của 1Check.

Các giải pháp tem chống hàng giả công nghệ cao của 1Check có thể giúp các thương hiệu ngăn chặn hoàn toàn việc làm giả sản phẩm của doanh nghiệp, giúp bảo vệ thương hiệu, bảo vệ người tiêu dùng và bảo vệ thị trường hàng hóa trước sự xâm phạm của hàng giả.

Quý khách có nhu cầu tìm hiểu và sử dụng Tem chống hàng giả 1Check vui lòng để lại thông tin tại đây:

Liên hệ:

Công ty Cổ phần Công nghệ 1Tech Việt Nam
Hotline: 0966.057.528
Email: info@1check.vn

Nhiều người xem