Các phương pháp kiểm tra tem chống hàng giả công nghệ 4.0

Kiến thức Đăng ngày 09/12/2022 215 lượt xem

Khi thị trường bắt đầu xuất hiện loại tem chống giả hiện đại được tích hợp nhiều loại công nghệ bảo mật cao chỉ trong một con tem thì khá nhiều người tiêu dùng hoang mang không biết nên kiểm tra qua tem này bằng cách nào. Tùy thuộc vào mức độ tin tưởng của khách hàng mà có thể kiểm tra theo một hay nhiều phương pháp trên cùng một con tem. Bây giờ, 1Check sẽ hướng dẫn bạn các cách kiểm tra tem chống hàng giả công nghệ 4.0 nhé! 

Tem chống hàng giả công nghệ 4.0 là gì?

Tem chống hàng giả công nghệ 4.0 là loại tem cực kỳ đặc biệt với độ bảo gần được xem là cao nhất trong các loại tem đang được lưu hành hiện nay. Nó được tích hợp nhiều lớp công nghệ bảo mật vào một con tem duy nhất như công nghệ SMS, công nghệ nước, công nghệ nhiệt, công nghệ phát sáng, công nghệ mã qr code và công nghệ hologram nổi tiếng. 

Tem công nghệ 4.0 thông minh này ngoài chức năng chống giả, niêm phong sản phẩm thì còn là một phương tiện để marketing, lan tỏa thương hiệu đến gần hơn với người Việt Nam nói riêng và toàn thế giới nói chung. 

Cách kiểm tra bằng công nghệ mã QR Code 

Công nghệ mã qr sử dụng hình thức mã vạch hai chiều được mã hóa và có thể sử dụng các chất liệu khác nhau để in ấn. Lợi thế của mã QR Code là có thể lưu trữ nhiều thông tin hơn so với mã vạch truyền thống. Đồng thời kích thước của mã cũng có thể tùy ý điều chỉnh, đảm bảo tính thẩm mỹ cho sản phẩm.

Để kiểm tra, người dùng chỉ cần sử dụng chiếc điện thoại thông minh, bật camera và quét mã vạch để truy xuất nguồn gốc cụ thể của sản phẩm. Để dễ dàng nhận biết hàng giả, có thể truy cập theo đường link quét mã vạch nhanh chóng Quét mã qr code 1Check. Theo đường link, những thông tin đã được nhà sản xuất gửi gắm sẽ được hiển thị như thông tin về doanh nghiệp, thông tin về dịch vụ, sản phẩm, các điều khoản, chính sách của công ty,....

Cách kiểm tra bằng công nghệ Hologram 7 màu

Công nghệ Hologram thường được in bằng hình thức in laser 3 chiều tiên tiến. Kỹ thuật in 3D hiện đại giúp hình ảnh được in nổi đầy sắc màu. Với công nghệ này, bạn có thể dễ dàng kiểm tra tem  bằng mắt thường. Nguyên tắc chính là tem xuất hiện với màu sắc, hình ảnh và kết cấu khác nhau khi nhìn từ các góc độ khác nhau. Người dùng sẽ phải quan sát theo nhiều khía cạnh để thấy được những ký hiệu đặc biệt của thương hiệu

Cách kiểm tra bằng công nghệ SMS

Đây là hình thức được chuyên gia đánh giá cao và có độ phủ rộng trên thị trường từ bao đời nay. Công nghệ này sử dụng một dãy mã số an ninh hay serial xác thực ẩn dưới lớp tráng bạc. Để kiểm tra thì người dùng chỉ cần lấy tay cào nhẹ lớp phủ để thấy được thông tin về dãy số này, sau đó nhắn tin trực tiếp đến tổng đài để xác thực. Lưu ý, khách hàng cần nhắn đúng cú pháp theo hướng dẫn của nhà cung cấp tem để nhận được thông tin phản hồi chính xác từ tổng đài xác thực. Nếu là sản phẩm chính hãng, thông tin về thương hiệu sẽ được trả về ngắn gọn, dễ hiểu. 

Cách kiểm tra bằng công nghệ nhiệt

Tem chống giả sử dụng công nghệ nhiệt có khả năng thay đổi bề mặt khi tiếp xúc với nhiệt độ cao. Đối với cách kiểm tra theo công nghệ nhiệt thì khách hàng chỉ cần làm nóng tem đến nhiệt độ nhất định, tem sẽ tự động hiện thị dòng chữ “TEM CHỐNG GIẢ”. Công nghệ nhiệt cũng có tính bảo mật cao và tính chống giả rất tốt. Tuy nhiên, với phương pháp kiểm tra này cần phải có thiết bị có thể làm nóng như bật lửa, sơ hở cái là gây ra sự bất tiện nhất định.

Cách kiểm tra bằng công nghệ nước

Đây là hình thức tem bị biến đổi gặp nước. Phương pháp kiểm tra này có thể được xem là cách check tem chống hàng giả công nghệ 4.0 đơn giản là dễ dàng nhất khi người dùng chỉ cần thấm một chút nước lên vùng cần kiểm tra, nếu là tem chính hãng thì sẽ xuất hiện ký hiệu nhỏ như logo trên đấy. Bạn có thể kiểm tra theo phương pháp này nhiều lần mà không bị ảnh hưởng gì. 

Cách kiểm tra bằng công nghệ phát sáng

Công nghệ này thường được sử dụng loại mực phát quang đặc biệt. Để nhận biết tem có phải đúng chính hãng hay không, bạn sẽ phải cần chiếu UV lên tem . Nếu tem phát sáng  và người dùng xem được các ký hiệu đặc biệt thì đó là hàng thật, ngược lại đó là hàng giả. Điểm hạn chế ở đây là bạn cần một thiết bị chiếu tia cực tím chuyên dụng thì mới có thể kiểm tra được tem thật, tem giả.

Qua các phương pháp để kiểm tra tem chống hàng giả công nghệ 4.0 mà 1Check chia sẻ, mong quý bạn đọc sẽ áp dụng những cách này để có thể yên tâm sử dụng sản phẩm. Chúc các bạn có một ngày vui vẻ và tốt lành.

Quý khách có nhu cầu tìm hiểu và sử dụng Tem chống hàng giả 1Check vui lòng để lại thông tin tại đây:

Liên hệ:

Công ty Cổ phần Công nghệ 1Tech Việt Nam
Hotline: 0966.057.528
Email: info@1check.vn

Nhiều người xem