Các loại tem chống hàng giả phổ biến

Kiến thức Đăng ngày 08/11/2022 630 lượt xem

 Để đối phó với vấn nạn hàng giả đang ngày một gia tăng, có rất nhiều loại tem chống hàng giả được mọc lên . Tuy nó không thể giải quyết triệt để các sản phẩm giả mạo khỏi thị trường, nhưng những phương pháp này giúp người tiêu dùng có thể an toàn hơn khi mua bán sản phẩm. Doanh nghiệp thì cần những hình thức tem chống giả này để bảo vệ uy tín của thương hiệu, người tiêu dùng thì cần nó để tự bảo vệ quyền lợi, sức khỏe của bản thân. Chính vì lẽ đó, 1Check sẽ giới thiệu cho bạn các loại hình phổ biến nhất của tem chống hàng giả qua bài viết dưới đây!

Tem chống giả mã QR Code

     Tem QR code là loại tem chống giả công nghệ mới đang được hầu hết các doanh nghiệp áp dụng. Đây là loại tem chống giả áp dụng công nghệ kỹ thuật số khi sử dụng mã QR để mã hóa tất cả thông tin sản phẩm đã để in trên tem. Trên mỗi tem sẽ chỉ chứa duy nhất 1 mã QR. Mã này được tạo ra từ thuật toán trên phần mềm chuyên dụng. Khách hàng có thể quét mã QR code này để kiểm tra bằng smartphone khi có nhu cầu. Khách hàng có thể.

     Khi mã QR quét thì những thông tin cơ bản cũng như nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm sẽ được hiển thị. Điều này giúp người tiêu dùng có thể dễ dàng, nhanh chóng xác định xem đã mua đúng thương hiệu chưa.

Tem chống giả 7 màu

    Tem được thực hiện bằng công nghệ laser hiện đại với chất liệu hologram tạo ra hình ảnh 2 chiều, 3 chiều sắc nét, ngăn cản sự sao chép, mang tính thẩm mỹ cực cao với những màu sắc rực rỡ, đẹp mắt. Hình thức này rất dễ dàng để nhận biết bằng mắt thường vì nó được in trên màng hologram, có ánh sáng phản quang , tạo ra nét đặc trưng của loại tem này. Khi nhìn dưới những góc độ khác nhau, sẽ hiển thị những thông tin khác nhau về sản phẩm, doanh nghiệp, nên loại tem này có độ bảo mật rất cao và chính là loại tem chống hàng giả phổ biến được dùng nhiều nhất từ trước tới nay. 

Tem chống giả điện tử SMS

     Chính là loại tem được ứng dụng công nghệ số hóa và hệ thống tin nhắn vào tem. Trên mỗi con tem sẽ được tráng lớp phủ cào giống như các loại thẻ cào điện thoại.

 Mỗi con tem sẽ chỉ có 1 dãy số an ninh duy nhất. Khi khách hàng mua sản phẩm, phải cào lớp phủ cào để lấy mã an ninh, rồi soạn theo được hướng dẫn được in trên tem để gửi về tổng đài. Ngay lập tức, người dùng sẽ nhận được tin nhắn trả về. Nếu 

là hàng chính hãng, tin nhắn trả về sẽ đề cập chi tiết về thông tin, nguồn gốc xuất xứ sản phẩm, địa chỉ cụ thể của nhà sản xuất. Ngược lại,  sẽ có thông báo là mã an ninh không hợp lệ hoặc cảnh báo những nguy cơ mua phải hàng nhái tới người dùng. 

Tem chống giả công nghệ nước

    Tem chống hàng giả công nghệ nước giúp người dùng nhanh chóng kiểm tra phát hiện phân biệt thật giả mọi lúc mọi nơi, một cách nhanh nhất thông qua nước. Bề mặt nội dung trên lớp in bằng kỹ thuật này sẽ được phủ bằng những hoa văn phức tạp.

    Người tiêu dùng chỉ cần thoa nước lên bề mặt cần kiểm tra của tem, rồi chờ ít giây. Nếu đấy là tem thật thì sẽ xuất hiện thương hiệu tem, sau đó mờ dần đi và tem sẽ  quay về như tình trạng ban đầu. Còn nếu là tem giả thì sau khi thoa nước xong, một vài thông tin trên tem sẽ biến mất và tên hoặc chữ ký của thương hiệu sẽ không hiện ra như lúc ban đầu. 

Tem chống giả công nghệ nhiệt

    Đây là loại tem chống hàng giả công nghệ đơn hoạt động trên cơ chế đổi màu khi gặp nhiệt độ. Công nghệ nhiệt có đặc điểm dao động với tần số nhiệt độ trên 70. Khi nhiệt độ tiếp xúc thay đổi, màu sắc của tem  sẽ thay đổi.

 Bạn chỉ cần bật lửa đốt nóng tem thì dấu hiệu nhận biết sẽ xuất hiện ngay lập tức.

Dấu hiệu chân thực nhất có thể là logo của công ty, các ký tự "Hàng thật" hoặc bất kỳ dòng chữ nào mà doanh nghiệp muốn sử dụng.

    Khi tắt nguồn nhiệt, ếu hình ảnh hoặc logo trên tem biến mất và trở lại bình thường sau khi nguội thì đó là tem thật.. Loại tem này có hoa văn độc đáo và họa tiết nổi bật, đổi màu khi gặp nhiệt. Để kiểm tra tem chống giả công nghệ nhiệt, người tiêu dùng phải dùng bật lửa đốt nóng tem.

Tem chống hàng giả công nghệ phát sáng

        Tem chống hàng giả bằng công nghệ phát sáng hay còn gọi là tem phát sáng 1 hoặc 2 bước sóng giúp cho cơ sở kinh doanh hay cơ quan nhà nước phân biệt thật  giả bằng các dấu hiệu hiển thị khi sử dụng đèn UV chuyên dụng. Kỹ thuật vận hành dựa trên đặc tính của mực in. 

       Bằng mắt thường, chúng ta không thể nhìn thấy hình ảnh in của công nghệ này, chỉ khi sử dụng ánh sáng có chứa tia UV chiếu vào mặt tem mới nhận biết được, hình ảnh và nội dung sẽ hiển thị rõ ràng. Không giống như tem dán công nghệ điện tử có nhiều công dụng hơn, nhưng loại tem này vẫn là sự lựa chọn của nhiều người không chỉ bởi phù hợp với đặc tính sản phẩm mà còn có nhiều ưu điểm tốt đẹp khác như thao tác kiểm tra tem không thể dễ dàng hơn, có thể test một lúc nhiều sản phẩm và chống tái sử dụng hiệu quả.

Tem chống hàng giả 1Check

     1Check luôn hướng dẫn, tư vấn và hỗ trợ khách hàng nhiệt tình để khách hàng có thể chọn lựa được hình thức tem như ý. 1 check sở hữu đa dạng các mẫu mã tem chuyên nghiệp, chất lượng tốt nhất. Đặc biệt, khách hàng có thể tích hợp chức năng xác thực điện tử trực tiếp trên website của mình để tự quản lý mã vạch với tem xác thực chứa mã Qr code vô cùng hiện đại và tiên tiến. 

    Trên đây là những thông tin chúng tôi chia sẻ nhằm giúp người đọc hiểu rõ hơn về các loại tem chống hàng giả phổ biến hiện nay. Mong rằng các bạn có thể chia sẻ những điều hữu ích cho gia đình và bạn bè xung quanh nữa nhé!

Quý khách có nhu cầu tìm hiểu và sử dụng Tem chống hàng giả 1Check vui lòng để lại thông tin tại đây:

Nhiều người xem