Bí quyết để check mã vạch mỹ phẩm Hàn Quốc chính hãng

Kiến thức Đăng ngày 25/11/2022 312 lượt xem

Hàn Quốc là một trong những nước đi đầu thế giới về xu hướng thời trang cũng như làm đẹp. Để sở hữu một làn da căng mịn như những người đẹp Hàn Quốc là điều bất cứ chị em nào cũng mong muốn. Chính vì nhu cầu đó, người Việt ngày càng ưa chuộng mỹ phẩm Hàn và hầu như ai cũng có trong tay một tuýp mỹ phẩm của đất nước này. Để giúp mọi người đều có thể mua được sản phẩm chính hãng chất lượng chuẩn Hàn, 1Check sẽ hướng dẫn đến bạn cách check mã vạch mỹ phẩm Hàn Quốc đơn giản mà chính xác.

Mã vạch mỹ phẩm là gì? 

Mã vạch là một loạt các ký tự số. Đây là một phương pháp lưu trữ và truyền thông tin bằng cách sử dụng một loại ký hiệu đặc biệt. Những con số đặc biệt này sử dụng sự kết hợp của khoảng trắng và dòng để biểu thị các chữ cái, ký hiệu và số. Các thay đổi về kích thước và khoảng cách dòng biểu thị thông tin số hoặc chữ và số ở dạng máy có thể đọc được. Dãy số này có thể được đối chiếu với quy ước mã số của các tổ chức GS1 trên thế giới để xác định nguồn gốc của sản phẩm.

Mã vạch được in bằng các thiết bị in đặc biệt, có thể thu nhận hình ảnh của mã vạch gửi thông tin đến máy tính để mã hóa, không phải tất cả các máy in đều có thể in mã vạch. Bởi vì mã vạch được đặt thành các thông số thích hợp và chỉ có một số máy quét mã vạch chuyên biệt mới quét được. 

 Mã vạch đất nước Hàn Quốc là 880. Vì thế, những hàng hóa, sản phẩm có mã vạch bắt đầu từ 3 con số này sẽ thể hiện cho nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa đó đều được sản xuất tại Hàn hay hàng Hàn xuất khẩu. Dãy mã này gồm 13 số (EAN-13) và cấu trúc cũng giống như mã vạch Việt Nam bao gồm 4 nhóm theo thứ tự là mã quốc gia, mã cơ sở sản xuất, mã sản phẩm và mã kiểm tra ở cuối cùng.

Tác dụng của check mã vạch mỹ phẩm Hàn Quốc

Do sức hút của mỹ phẩm Hàn Quốc trên thị trường Việt Nam rất cao, hàng giả hàng nhái thường trà trộn vào. Mã vạch hiện nay là yếu tố then chốt giúp người mua hàng phân biệt được đâu là hàng thật, đâu là hàng giả. Mã vạch giống như một chứng từ lưu thông hàng hóa. Nhờ vào mã vạch mà người dùng có thể biết chính xác thông tin sản phẩm, nó có phải đúng đến từ Hàn Quốc hay không. Hơn nữa, nhờ phần mềm quản lý mã vạch, người quản trị có thể mã hóa nhiều thông tin hơn nữa vào mã vạch cho nên rất thuận tiện cho các nhà phân phối sản phẩm. 

Hình thức check mã vạch mỹ phẩm Hàn Quốc được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới bởi tính năng tiện dụng, nhanh chóng và đặc biệt là không hề mất nhiều công sức và thời gian.

Kiểm tra mã vạch theo công thức

Để check mã vạch mỹ phẩm Hàn Quốc trên bao bì sản phẩm không cần thông qua các ứng dụng thông minh, chúng ta có thể áp dụng theo công thức sau: 

Trong đó:

  • X: là tổng giá trị các chữ số hàng lẻ (trừ số cuối cùng – số kiểm tra);

  • Y: là tổng giá trị các chữ số hàng chẵn;

  • Z: là chữ số cuối cùng (mã số kiểm tra).

Nếu M có đuôi là số 0, có thể kết luận hàng trên là hàng thật.

Ví dụ nếu mã số vạch của sản phẩm là 8829690578134 khi áp dụng vào công thức

 M = X+Y*3 +Z thì ta có:

M= (8+2+6+0+7+1) + (8+9+9+5+8+3)*3 + 7= 24 + 126 + 4 = 157 

Khi kết quả phép tính trên là không kết thúc bằng số 0 thì có thể kết luận sản phẩm đấy là sản phẩm giả, kém chất lượng.

Kiểm tra mỹ phẩm qua website 1Check 

Website này giúp bạn dễ dàng kiểm tra và quét mã vạch online mà không cần tải bất kỳ phần mềm hỗ trợ nào khác. Bạn chỉ cần truy cập theo đường link:

https://www.1check.vn/quet-ma-qr-ma-vach-online?tab=barcode 

Đây là trang web tiện lợi và hiện đại nhất để check mã vạch mỹ phẩm Hàn Quốc trên điện thoại di động của bạn. Để sử dụng công cụ quét mã này, bạn cần cấp cho trình duyệt của mình quyền sử dụng máy ảnh. Quét mã trực tuyến sẽ điều hướng hệ thống đến trang web hoặc nền tảng thông tin được nhúng trong mã QR được quét hoặc mã vạch được công ty sử dụng khi đọc thông tin được gửi trong mã.

Kiểm tra phần mềm Hidden Tag đến từ Hàn Quốc

Đây là ứng dụng kiểm tra mã vạch mỹ phẩm cao cấp do Hàn Quốc sáng tạo. Phương pháp kiểm tra này chỉ có hạn chế là mất thêm một chút thời gian để tải ứng dụng về từ CH Play hoặc App store.

Quét trực tiếp mã vạch như app hướng dẫn. Nếu là sản phẩm tốt chính hãng thì chỉ cần nhìn sơ qua là có thể hiểu được thông tin quan trọng liên quan đến hàng hóa mà bạn cần biết như mã số nhãn hiệu, công ty chịu trách nhiệm sản xuất, phân phối, thành phần cấu tạo, giá thành,... Ngược lại, sẽ không hiển thị thông tin đối với hàng nhái, hàng không rõ nguồn gốc.

Hy vọng với những chia sẻ của 1Check, các bạn đã biết được cách check mã vạch mỹ phẩm Hàn Quốc online một cách chính xác. Nắm rõ những thông tin và quy trình trên sẽ giúp bạn trở thành người tiêu dùng thông tin và không bị mất tiền oan vào sản phẩm giả!

Quý khách có nhu cầu tìm hiểu và sử dụng Tem chống hàng giả 1Check vui lòng để lại thông tin tại đây:

Liên hệ:

Công ty Cổ phần Công nghệ 1Tech Việt Nam
Hotline: 0966.057.528
Email: info@1check.vn