Bao bì dán tem chống hàng giả đem lại những lợi ích gì

Kiến thức Đăng ngày 15/10/2022 859 lượt xem

Tem QR code trên sản phẩm là gì?

Tem QR code hay có tên gọi khác là tem truy xuất nguồn gốc. Tem truy xuất là loại tem điện tử được cấu thành từ công nghệ dữ liệu biến đổi ma trận, QR code và phần mềm truy xuất.

Tem mã QR code đang được nhiều doanh nghiệp ứng dụng bởi khả năng truy xuất nguồn gốc hàng hóa một cách nhanh chóng, tiện lợi. Bên cạnh đó, loại tem điện tử này nếu được tích hợp công nghệ chống giả sẽ trở thành giải pháp chống hàng giả hữu hiệu cho nhiều doanh nghiệp hiện nay.

Khi sản phẩm doanh nghiệp được dán tem QR code, các thông tin về nguồn gốc sản phẩm, quá trình hình thành sản phẩm từ khâu sản xuất đến khâu tiêu dùng đều được minh bạch với người tiêu dùng, giúp người tiêu dùng dễ dàng nhận diện hàng thật hàng giả ,yên tâm khi mua hàng.

Doanh nghiệp cần làm gì trước tình trạng hàng giả,hàng nhái tràn lan trên thị trường?

Theo đánh giá từ các chuyên gia và chính những lực lượng chức năng thực thi, những nguyên nhân làm phát sinh hàng giả, hàng xâm phạm Sở hữu trí tuệ ở Việt Nam xuất phát từ cả nhận thức của người sản xuất, người tiêu dùng và cả khâu quản lý nhà nước, việc thực thi pháp luật.

Các Doanh nghiệp Việt Nam trong quá trình xây dựng phát triển sản phẩm đã quên đi vấn đề bảo hộ thương hiệu, không có nguồn lực đảm bảo Sở hữu trí tuệ, gây ra tình trạng công ty làm thương hiệu uy tín chất lượng nhưng  những  Doanh nghiệp làm giả, làm nhái lại được lợi. Chính vì thế, để đẩy lùi tình trạng hàng giả hàng nhái, doanh nghiệp cần đăng ký quyền Sở hữu trí tuệ, có chiến lược phát triển thương hiệu và quản trị thương hiệu. Theo đó, cần khẩn trương tiến hành đăng ký bảo hộ các thành tố thương hiệu như nhãn hiệu, kiểu dáng công nghiệp, sáng chế hoặc quyền tác giả... tại Việt Nam và tại những khu vực thị trường nước ngoài.

Thực tế cho thấy, các Doanh  nghiệp Việt Nam chưa thực sự quan tâm đến việc xây dựng và bảo vệ thương hiệu. Mặc dù hiện nay thủ tục hành chính của cơ quan nhà nước rất cởi mở và lệ phí thấp, nhưng số Doanh nghiệp thực hiện đăng ký nhãn hiệu chưa nhiều... Doanh nghiệp thường rơi vào tình trạng “mất bò mới lo làm chuồng”, chỉ đến khi bị xâm phạm nhãn hiệu, thì Doanh nghiệp mới nhận thức được giá trị của nhãn hiệu.

Việc bảo vệ thương hiệu, đấu tranh với những vụ việc vi phạm nhãn mác, hàng giả, hàng nhái, không chỉ vì sự sống còn của mỗi Doanh nghiệp trên thương trường, mà còn là trách nhiệm của Doanh nghiệp đối với cộng đồng người tiêu dùng, những người đã tin tưởng và tiêu dùng sản phẩm của Doanh nghiệp. Bàn về giải pháp đẩy lùi vấn nạn hàng nhái, hàng giả, chúng ta cần phải triển khai đồng bộ nhiều giải pháp và cần có sự vào cuộc mạnh mẽ từ cơ quan quản lý nhà nước, DN cho đến người tiêu dùng.

Bên cạnh việc baỏ vệ quyền sở hữu trí tuệ thì doanh nghiệp cũng cần tạo cho mình một phương pháp chống hàng giả tối ưu như việc sử dụng tem truy xuất nguồn gốc sản phẩm.  Việc sủa dụng tem truy xuất sản phẩm sẽ tránh được sản phẩm của mình  bị làm giả, làm nhái. Sự ra đời của 1Check giúp tăng uy tín và tỏa sáng thương hiệu doanh nghiệp, tăng tỉ lệ khách hàng quay lại sau khi sử dụng sản phẩm bằng việc cung cấp một nền tảng để công bố sản phẩm, PR cho doanh nghiệp, bảo vệ sản phẩm trước tình trạng bị làm giả, làm nhái. Với công nghệ tiên tiến, 1Check xác thực sản phẩm bằng mã kiểm tra kết hợp mã QR-code vừa đơn giản mà mang lại hiệu quả cao.

Khi nào người tiêu dùng yên tâm sử dụng sản phẩm rõ nguồn gốc?

Tình trạng hàng giả, nhái, không rõ nguồn gốc, kém chất lượng gần như là nỗi ám ảnh rất lớn đối với người tiêu dùng; chúng không chỉ xuất hiện ở những nơi buôn bán nhỏ lẻ mà ngay cả những siêu thị, cửa hàng lớn thì hàng không rõ nguồn gốc, hàng kém chất lượng vẫn chễm chệ trên kệ của những nơi này.

Đó là lí do mà truy xuất nguồn gốc phải trở thành yếu tố bắt buộc, đặc biệt đối với những sản phẩm như thực phẩm khô , mỹ phẩm, thực phẩm chức năng… Chúng là những sản phẩm có ảnh hưởng trực tiếp đối với sức khỏe người sử dụng, cho nên việc kiểm định về chất lượng, nguồn gốc phải được đặt lên hàng đầu.

Vì vậy, khi ứng dụng tem truy xuất nguồn gốc, người tiêu dùng sẽ được bảo vệ quyền lợi, sức khỏe cũng như túi tiền của mình.Mọi thông tin về sản phẩm được xác thực nhanh chóng chỉ bằng thao tác đơn giản qua ứng dụng quét mã QR code từ tem truy xuất trên smartphone hoặc là nhập số serial trên trang web của tem truy xuất, vừa nhanh chóng, vừa tiện ích. Từ đó người tiêu dùng hoàn toàn có thể chọn được sản phẩm chính hãng và chất lượng nhất, loại bỏ nỗi sợ về hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Những giá trị mà tem truy xuất nguồn gốc mang lại giá trị cho DN và người tieu dùng?

 Tem truy xuất giúp đẩy lùi và ngăn chặn hàng giả, giữ gìn uy tín và thương hiệu của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, việc sử dụng tem truy xuất còn làm tăng doanh thu của doanh nghiệp khi khách hàng hoàn toàn tin tưởng và hài lòng về sản phẩm. Hơn nữa, việc sử dụng dich vụ truy xuất giúp doanh nghiệp marketing và PR sản phẩm tốt hơn: tạo gian hàng, cập nhật sản phẩm, đặt backlink về website của doanh nghiệp. 1Check sẽ trở thành đối tác bán hàng và PR trực tiếp cho doanh nghiệp: được cập nhật sản phẩm trên Shop 1Check, đăng bài PR trên Fanpage, các diễn đàn, hội nhóm do 1Check quản lý. Doanh nghiệp được kết nối với mạng lưới đối tác rộng khắp của 1Check: sử dụng các sản phẩm, dịch vụ giúp phát triển doanh nghiệp nhanh chóng và bền vững.

1Check đã nghiên cứu và đưa ra thị trường mã chống hàng giả trực tiếp in trên nhãn của sản phẩm mà không phải dùng thêm bất kì một loại tem chống hàng giả nào. Mỗi nhãn cũng giống như tem chống hàng giả là một và là duy nhất. Nên thay vì phải dán tem thì người tiêu dùng có thể sử dụng nhãn vừa là ghi chú thông tin vừa chống được hàng giả. Sử dụng nhãn có tem chống hàng giả giúp tiết kiệm tối đa chi phí của doanh nghiệp, đồng thời có thể chống hàng giả một cách hiệu quả.

Lựa chọn một giải pháp chống hàng giả vừa an toàn mà tối ưu là lựa chọn hàng đầu của mỗi doanh nghiệp. Hãy đến với 1Tech để trải nghiệm một phương pháp chống hàng giả vừa mới lạ mà đem lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp và người tiêu dùng.

Nhiều người xem