Áp dụng chuyển đổi số vào tem chống hàng giả

Kiến thức Đăng ngày 19/12/2022 217 lượt xem

Ứng dụng chuyển đổi số vào tem chống hàng giả là những mục tiêu quan trọng hàng đầu của tất cả các doanh nghiệp lớn. Chính phủ cũng khuyến khích các cơ sở kinh doanh nhanh chóng áp dụng chuyển đổi số trong thời kỳ cách mạng 4.0 để thay đổi mô hình kinh doanh tiên tiến, hiện đại hơn. Vậy những thay đổi quá trình chuyển đổi số mang lại như thế nào? Lý do các doanh nghiệp cần áp dụng công nghệ này là gì? Hãy theo dõi bài viết bên dưới nhé!

Khái niệm chuyển đổi số trong công tác phòng chống hàng giả 

Đây là việc áp dụng công nghệ số hóa bảo mật chống giả để thay cho hình thức chống giả truyền thống nhằm nâng cao khả năng chống giả và tích hợp thêm nhiều tính năng, công cụ phục vụ cho nhu cầu của doanh nghiệp như chế độ bảo hành, liên kết với các trang thông tin,.. 

Chuyển đổi số đòi hỏi doanh nghiệp phải liên tục đổi mới, thay đổi cách thức kinh doanh, văn hóa doanh nghiệp để mang tới những giá trị mới cho khách hàng.  

Lý do doanh nghiệp cần áp dụng chuyển đổi số vào tem    chống hàng giả

Thị trường buôn bán sôi nổi dẫn tới tình trạng buôn lậu và gian thương diễn ra rất phức tạp, các đối tượng này tự ý xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ của doanh nghiệp để sao chép, làm giả sản phẩm. Lợi nhuận thu lại từ các sản phẩm giả này rất lớn nhờ “hưởng ké” thương hiệu, không mất chi phí marketing cho sản phẩm và được làm từ những thành phần, nguyên liệu rẻ hơn rất nhiều thành phần gốc của sản phẩm. 

Hầu hết các thương hiệu uy tín và nổi tiếng đều có nguy cơ bị làm giả, làm nhái.  Xét về góc độ kinh tế, hàng giả, hàng kém chất lượng đã ảnh hưởng lớn đến lợi nhuận của các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh sản phẩm chân chính. Tác động tiêu cực đầu tiên là những hành động này đã làm mất uy tín của những thương hiệu chính hãng, người dùng cảm thấy hoang mang, lo lắng và khiến họ tránh xa sản phẩm. Mặt khác, do lợi thế về giá nên hàng giả, hàng nhái tràn lan dẫn đến tình trạng hàng chính hãng có nguồn gốc rõ ràng bị sụt giảm doanh thu.

Sản phẩm giả, kém chất lượng rất đa dạng về mẫu mã, linh động về giá cả và cũng rất phong phú về chủng loại. Sự nguy hiểm của nó thể hiện ở việc ngoài gây ra thiệt hại về kinh tế cho chủ kinh doanh thì còn ảnh hưởng trầm trọng đến sức khỏe của người dùng. Đặc biệt là thuốc thang, thực phẩm, mỹ phẩm kém chất lượng dẫn đến cơ thể phát sinh ra ti tỉ loại bệnh.

Trong bối cảnh đó, việc nhận diện các thách thức và tích cực tìm giải pháp bảo vệ thương hiệu, chất lượng sản phẩm trở thành ưu tiên hàng đầu của các doanh nghiệp. Ngoài ra, các thương nhân cũng cần nâng cấp hơn nữa hoạt động chuyển đổi số của hoạt động chống hàng giả lên tầm cao mới, ứng dụng công nghệ cao để đối phó với xu hướng chuyển đổi số của nền kinh tế toàn cầu.

Lợi ích của áp dụng chuyển đổi số vào tem chống hàng giả

Với sự phát triển chung của thời đại ngày nay, việc ứng dụng công nghệ số trong chống hàng giả có nhiều ưu điểm. Khi các doanh nghiệp áp dụng các giải pháp công nghệ để chống hàng giả, khả năng sản xuất sản phẩm giả hàng loạt là rất ít.

Chuyển đổi số là biện pháp quan trọng để các thương nhân nâng cấp công nghệ chống hàng giả, bảo vệ thương hiệu, loại bỏ hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Cụ thể, thay vì sử dụng những loại tem chống giả truyền thống thì tem chống giả trong thời kỳ chuyển đổi số hiện nay được phát triển trên nền tảng công nghệ 4.0 áp dụng truy xuất nguồn gốc sản phẩm giúp xác định được các thông tin chính hãng một cách nhanh chóng và cực kỳ chính xác. Các tính năng tích hợp trên tem còn giúp đồng bộ các dữ liệu để phục vụ quản lý, kiểm soát các dịch vụ mua bán, xuất nhập hàng của doanh nghiệp và hỗ trợ công tác chống giả tốt hơn. 

Chuyển đổi số sử dụng công cụ hữu ích giúp các công ty tối ưu hóa hoạt động sản xuất và tăng hiệu quả trong toàn bộ chuỗi cung ứng. 

Nhờ áp dụng chuyển đổi số vào tem chống giả mà 1Check đã giúp đỡ hàng ngàn doanh nghiệp có được giải pháp chống hàng giả toàn diện từ khâu xác nhận hàng chính hãng, đẩy lùi các sản phẩm giả xâm nhập vào thị trường cho đến quản lý toàn bộ hoạt động xuất nhập của sản phẩm, kho hàng,..        

Chống lại nạn hàng giả, hàng kém chất lượng không chỉ là công việc của một tổ chức, cá nhân mà còn là công việc của toàn xã hội, trước hết các doanh nghiệp phải tự bảo vệ mình bằng cách áp dụng chuyển đổi số vào tem chống hàng giả.

Quý khách có nhu cầu tìm hiểu và sử dụng Tem chống hàng giả 1Check vui lòng để lại thông tin tại đây:

Liên hệ:

Công ty Cổ phần Công nghệ 1Tech Việt Nam
Hotline:
0966.057.528
Email: info@1check.vn

Nhiều người xem