Tên DN:HTX TRỒNG ĐÀO HỒI NINH
Loại hình:Nhà sản xuất
Lĩnh vực:
Địa chỉ: XÓM 8, XÃ HỒI SINH, HUYỆN KIM SƠN, TỈNH NINH BÌNH
Điện thoại: 0399742163
Website:
Fanpage:

Giới thiệu doanh nghiệp

Cứ thấy hoa đào là thấy Tết, hoa đào từ lâu đã trở thành loại hoa truyền thống không thể thiếu trong những ngày Tết cổ truyền của người Việt. Hoa đào sở hữu vẻ đẹp rực rỡ và mang nhiều ý nghĩa của ngày Tết Nguyên đán. Hoa đào là biểu tượng cho sự thịnh vượng, sung túc, có sắc hồng được cho là màu sắc của sự may mắn, mang lại sự ấm cúng cho mọi nhà trong năm mới.

Xã Hồi Ninh cách trung tâm Thị trấn Phát Diệm 9km, Là vùng đất màu mỡ, phì nhiêu do được phù sa sông Đáy bồi đắp, đất canh tác ở đây tơi xốp, có khả năng điều hòa nhiệt độ, khả năng giữ chất dinh dưỡng tốt. Nơi đây, nổi tiếng là vùng đất có truyền thống lâu đời về trồng đào, xưa nay quen gọi “Làng đào Hồi Ninh”. Nghề trồng đào được truyền từ đời này qua đời khác, đã có lịch sử hơn 30 năm phát triển, biết bao thế hệ cùng sự cần cù, chịu khó, cùng với tài năng của người trồng đã tạo nên những cây đào với thế, dáng độc lạ được người chơi nhiều nơi tìm mua. Đào Hồi Ninh gốc to, dáng đẹp, nhiều nụ, lộc mà chơi lại bền, để hết tháng giêng cũng chẳng héo, chẳng rụng. Mỗi vùng trồng đào đều có bí quyết riêng, ở Hồi Ninh đó là kỹ thuật "trông trăng". Từ rằm tháng tám âm lịch, người trồng đào phải ngắm trăng để "dự đoán" thời tiết lúc giáp Tết. Theo kinh nghiệm của bà con, nếu năm nào trăng đục thì trời sẽ lạnh, còn trăng trong thì trời sẽ ấm, từ đó điều chỉnh thời điểm tuốt lá cho cây đào. Nếu thời tiết nóng nhiều, người trồng đào sẽ tuốt lá muộn hơn khoảng chục ngày để đào nở chậm hơn. Vào đầu tháng 11 âm lịch, người trồng đào tuốt bỏ toàn bộ lá đào để cây tập trung dinh dưỡng làm nụ, bảo đảm nụ hoa ra nhiều, đều, cánh hoa to... Động tác tuốt lá tưởng chừng đơn giản song cũng cần nhiều kỹ thuật, kinh nghiệm. Cách tuốt là phải theo chiều lá mọc hướng lên bởi nếu tuốt ngược xuống sẽ bị rụng hết "mắt đào". Mỗi một lá đào ngắt xuống là một lần cây đào "tức mắt", từ các mắt đào ấy mà cây đâm chồi, nẩy lộc.

Để thúc đẩy tiêu thụ, phát huy nghề trồng đào truyền thống cũng như tạo nhiều sản phẩm có giá trị, Hợp tác xã trồng đào Hồi Ninh đã được thành lập. Hợp tác xã đã giải quyết được nhiều việc làm cho lao động địa phương, giúp người dân có công việc và thu nhập ổn định. Trong thời gian tới, Hợp tác xã trồng đào Hồi Ninh tiếp tục mở rộng diện tích trồng đào nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Nếu bạn đã từng ngắm và chơi đào cảnh Hồi Ninh, bạn hẳn đã ấn tượng vẻ đẹp của đào cảnh vùng đất Hồi Ninh thân yêu này.

Gian hàng doanh nghiệp

1 sản phẩm.