Tên DN:HỢP TÁC XÃ GÀ VI SINH THU THOAN
Loại hình:Nhà sản xuất
Lĩnh vực:
Địa chỉ: Lâm Trường,Minh Phú, Sóc Sơn, Hà Nội
Điện thoại: 097 4435822
Website: Gavisinh.com
Fanpage:

Giới thiệu doanh nghiệp

Tự xây dựng thương hiệu cho mình

Dù mới thuê đất và triển khai mô hình đến nay sản phẩm gà vi sinh của chị Thoan đã có được thị trường với giá bán niêm yết 250000đ/kg.

Chị Nguyễn Thu Thoan cho biết: “Tôi ấp ủ ý định từ năm 2010 và đến năm 2016 bắt đầu đi vào việc thử nghiệm ủ thức ăn”. Chị học hỏi tại nhiều trang trại nuôi gà lớn như Bảo Châu, Ngọc Linh, rồi tự mua men vi sinh về ủ thử thức ăn. Hai năm trời nếm nếm, thử thử không biết bao nhiêu chủng men với mục đích để thức ăn đạt được hiệu quả lên men nhanh nhất, cuối cùng chị đã thành công. Hiện tại, thức ăn do chị ủ lên men sau 8 đến 10 giờ ủ, đối với mùa hè và 24 giờ đối với mùa đông. Theo chị, đây là thời gian an toàn để không gây ôi thiu và nấm mốc cho thức ăn, đảm bảo an toàn thực phẩm và sức khỏe vật nuôi.

Ông Nguyễn Văn Đào, Chủ tịch UBND xã Hiền Ninh cho biết: “Mô hình của chị Nguyễn Thu Thoan nhỏ nhưng hiệu quả và đặc biệt bởi giống gà, lợn chị nuôi là giống bản địa. Hiện tại cơ sở chăn nuôi này đầu ra cũng không đủ đáp ứng nhu cầu”.  Chị Nguyễn Thu Thoan khởi nghiệp chỉ với 60 triệu đồng, phải vay mượn thêm làm từng bước một. Nhiều người biết chị nuôi gà với nguồn thức ăn từ thực vật và men vi sinh, không sử dụng thuốc kháng sinh nên giới thiệu cho bạn bè, và cứ thế gà chị nuôi không đủ bán.

Chị Thoan mạnh dạn  thử nghiệm nuôi thêm lợn giống bản địa.

Để minh bạch sản phẩm của mình chị mang mẫu nước, mẫu thức ăn và mẫu thịt gà đi kiểm tra kết quả cho thấy thịt gà của chị không nhiễm khuẩn salmonella và E. coli, đảm bảo an toàn. Hiện tại, trang trại của chị Nguyễn Thu Thoan có khoảng 3.000 con gà, 40 con lợn chị đang triển khai nuôi thử nghiệm với tổng trị giá 600 triệu đồng. Gà tại trang trại của chị là giống gà ri, và lợn là giống bản địa có bố là lợn rừng được thuần chủng. Với chị: “Người sản xuất quyết định sản phẩm sạch hay không sạch, an toàn hay không an toàn”. Mong muốn lớn nhất của chị Nguyễn Thu Thoan là được đầu tư vốn để mở rộng sản xuất chăn nuôi.

Gà tại trại của chị Thoan 

Hiện nay, khi thực phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc tràn lan gây hoang mang cho người tiêu dùng, ảnh hưởng đến những người sản xuất chân chính thì những mô hình như mô hình của chị Nguyễn Thu Thoan cần sự quan tâm, nhân rộng.

Gian hàng doanh nghiệp

1 sản phẩm.