Tên DN:Hộ kinh doanh Phạm Thị Thúy
Loại hình:Nhà sản xuất
Lĩnh vực:
Địa chỉ: Xã Kim Đông, Huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình
Điện thoại: 0834707057
Website:
Fanpage:

Giới thiệu doanh nghiệp

TÔM KIM ĐÔNG -  ĐẶC SẢN VÙNG BIỂN KIM SƠN

 

Được sinh ra và lớn lên trên vùng đất Kim Đông - Kim Sơn - Ninh Bình, một xã ven biển của huyện Kim Sơn - nơi có điều kiện đặc biệt thuận lợi cho nuôi trồng thủy sản, nhằm phát huy những lợi thế đó, hộ kinh doanh Phạm Thị Thúy đã đầu tư xây dựng và phát triển mô hình nuôi tôm từ năm 2015 với diện tích 10 mẫu đem lại lợi nhuận kinh tế cao.

Tôm Kim Đông là giống tôm thẻ chân trắng với đặc điểm nổi bật là có vỏ mỏng, thân dài, sinh trưởng nhanh, điều này giúp tôm Kim Đông có chất lượng nổi bật so với các loại tôm khác. Yếu tố quyết định đến chất lượng tôm Kim Đông là vấn đề con giống và công nghệ nuôi trồng. Con giống quyết định 50-60% vấn đề thành bại và chất lượng tôm sau này, 100% tôm giống của hộ kinh doanh Phạm Thị Thúy đều được kiểm định chất lượng và đạt tiêu chuẩn để thả nuôi. Tôm giống đồng đều, khỏe mạnh, đồng màu. Về công nghệ nuôi, tôm Kim Đông được sản xuất theo hướng tiên tiến, ứng dụng khoa học công nghệ với quy trình công nghệ tiên tiến Semi Biofloc, lọc sinh học bằng các chủng vi sinh vật có lợi và được đầu tư cơ sở hạ tầng đồng bộ giúp hạn chế dịch bệnh xâm nhập, đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Tôm Kim Đông có nguồn dinh dưỡng cao, là thực phẩm phổ biến mà các tín đồ yêu thích hải sản không thể bỏ qua. Tôm Kim Đông có hương vị thơm ngon, có thể chế biến thành nhiều món ăn độc đáo mà bạn có thể sáng tạo từ chính nguyên liệu này. Nhờ áp dụng khoa học kỹ thuật, thực hiện nghiêm ngặt các quy trình nuôi tôm nên sản phẩm tôm Kim Đông của hộ kinh doanh Phạm Thị Thúy luôn sạch, đảm bảo an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng.
 

CHẠCH SỤN KIM ĐÔNG - SẢN VẬT TINH HOA KIM SƠN

 

Nhận thấy xã Kim Đông là một xã ven biển của huyện Kim Sơn có điều kiện đặc biệt thuận lợi cho nuôi trồng thủy sản, có tiềm năng thế mạnh trong phát triển kinh tế biển, hơn nữa xã Kim Đông có nguồn lao động dồi dào. Qua các phương tiện thông tin đại chúng, hộ kinh doanh Phạm Thị Thúy đã biết về mô hình nuôi chạch sụn cho thu nhập cao, thị trường tiêu thụ thuận lợi lại rất phù hợp với điều kiện nuôi của gia đình. Vì vậy, hộ kinh doanh Phạm Thị Thúy đã đầu tư xây dựng và phát triển mô hình nuôi chạch sụn từ năm 2015.

Nuôi chạch sụn trong ao không đòi hỏi kỹ thuật cao nhưng phải đầu tư chăm sóc tốt theo đúng quy trình thì mới có thể thành công. Khác với giống chạch ta thường sinh sống dưới bùn, chạch sụn có tập tính nổi lên mặt nước để tìm kiếm thức ăn nên khá thuận lợi cho việc chăm sóc, vệ sinh ao nuôi và phòng trừ dịch bệnh. Do đặc tính ăn nổi, phàm ăn nên quá trình nuôi chạch sụn không quá vất vả, chỉ cần lưu ý cho ăn đúng giờ. Chạch sụn có tập tính ăn chủ yếu vào ban đêm nên cho ăn từ 1 đến 2 lần/ngày và chủ yếu vào chiều tối. Thức ăn chính của chạch sụn là cám gạo và thức ăn phù du. Là loại da trơn có tập tính ăn nổi nên yêu cầu quan trọng nhất trong nuôi chạch sụn là phải đảm bảo về yếu tố môi trường, nguồn nước và chất lượng nước để cá phát triển ổn định. Tùy từng thời điểm sinh trưởng để cung cấp lượng thức ăn phù hợp, không để thức ăn dư thừa làm thay đổi môi trường ao nuôi.

 Chạch sụn Kim Đông của hộ kinh doanh Phạm Thị Thúy có thịt thơm ngon, xương mềm, giá trị dinh dưỡng cao nên được thị trường rất ưa chuộng. Ngoài cung cấp cho các nhà hàng, khách sạn trong tỉnh, nhiều thương gia, người tiêu dùng từ các tỉnh khác cũng đến tìm mua. Chạch sụn Kim Đông được nuôi theo phương pháp gối vụ nên sản phẩm được ung cấp ra thị trường quanh năm.

Gian hàng doanh nghiệp

2 sản phẩm.