Tên DN:CÔNG TY TNHH XUẤT KHẨU VÀ ĐẦU TƯ THÀNH HÓA
Loại hình:Nhà sản xuất
Lĩnh vực:
Địa chỉ: Xã Khánh Nhạc, Huyện Yên Khánh, Tỉnh Ninh Bình
Điện thoại: 0913567614
Website:
Fanpage:

Giới thiệu doanh nghiệp

Người dân Yên Khánh đã có lịch sử sinh sống trong cái nôi của nghề thủ công đan lát từ cách đây hàng trăm năm, nghề truyền thống này không có cội rễ xa xưa như một số nghề thủ công lâu đời khác trong tỉnh như dệt, thêu, chạm khắc đá,… nhưng cũng đã kinh qua nhiều thế hệ con người. Thế mạnh của nghề dệt cói, lục bình ở Yên Khánh là sản xuất ra những sản phẩm tiêu dùng thiết yếu của người dân. Do vậy, nghề này tuy cực nhọc mà không hề mai một.

Bén duyên với nghề đan cói, lục bình từ những năm 1993, với hơn 25 năm kinh nghiệm, đến nay Công ty TNHH Xuất khẩu và Đầu tư Thành Hóa là một trong những cơ sở làm cói, lục bình truyền thống lâu đời nhất tại vùng đất Yên Khánh. Để có được những sản phẩm mỹ nghệ Thành Hóa nói chung, làn lục bình Thành Hóa nói riêng đạt tiêu chuẩn xuất khẩu, đòi hỏi kỹ thuật sản xuất tại cơ sở đạt trình độ cao. Đó là cả một quy trình công phu, tỉ mỉ và chính xác ngay từ lúc trồng nguyên liệu, thu hoạch, phơi, … cho đến khâu cuối cùng là đan và hoàn thiện sản phẩm. Nhờ đó mà sản phẩm làn lục bình mỹ nghệ của Thành Hóa luôn đảm bảo chất lượng khi tới tay người tiêu dùng, góp phần rất lớn trong việc nâng cao khả năng cạnh tranh trên thị trường trong nước và quốc tế.

Có thể nói tự tin nói rằng, Công ty TNHH Xuất khẩu và Đầu tư Thành Hóa không chỉ nhạy bén về thị trường mà còn biết khéo léo kết hợp giữa kĩ thuật truyền thống với công nghệ mới trong sản xuất, vì vậy đã đáp ứng được hầu hết các yêu cầu của đối tác, kể cả những đơn hàng đòi hỏi yêu cầu kĩ thuật cao hay buộc phải hoàn thành trong thời gian ngắn nhất.

Hiện nay, ngoài duy trì sản xuất các mặt hàng truyền thống, Công ty TNHH xuất khẩu và đầu tư Thành Hóa còn liên tục thiết kế các mẫu sản phẩm mới để chào hàng và mở rộng thị trường tiêu thụ, trong đó nổi bật là sản phẩm làn cói lục bình Thành Hóa. Đến nay, sản phẩm của Công ty đã có mặt tại gần 80 cửa hàng lớn nhỏ ở các huyện trong và ngoài tỉnh và được xuất khẩu tới 58 quốc gia trên toàn thế giới.

Nền kinh tế đất nước đang bước vào thời kỳ hội nhập, những làng nghề thủ công truyền thống như nghề dệt, đan cói cũng ít nhiều bị mai một. Nhưng may mắn thay, ở Yên Khánh vẫn còn giữ được làng nghề truyền thống đã có từ xa xưa này. Với sự cố gắng nỗ lực không ngừng, bản lĩnh và tình yêu dành cho nghề làm cói, lục bình từ bao đời nay, Công ty TNHH xuất khẩu và đầu tư Thành Hóa vẫn son sắt một niềm tin, tiếp tục đưa nghề làm cói, lục bình truyền thống ngày một phát triển lớn mạnh hơn nữa, để danh tiếng của sản phẩm vươn ra biển lớn, xứng đáng với sự nỗ lực của biết bao thế hệ người Yên Khánh thân thương

Gian hàng doanh nghiệp

1 sản phẩm.