Vài mẹo nhỏ để căn bếp trở nên xanh hơn

Chia sẻ Đăng ngày 26/11/2020 539 lượt xem

Dân số trên thế giới ngày càng tăng kèm theo lượng rác thải do con người thải ra ngoài thiên nhiên càng nhiều. Vì thế, mỗi chúng ta cần phải có ý thức bảo vệ môi trường " sống xanh, sống sạch" và bắt đầu từ chính căn bếp  trong gia đình. 

Sử dụng vải vụn nhỏ từ đồ dùng cũ làm khăn bếp

Qua mỗi năm gia đình bạn đều có đồ thừa,vải vụn,…không sử dụng tới. Vậy hãy sử dụng những quần áo thừa, vải vụn cắt nhỏ biến chúng thành các khăn lau bếp thay vì sử dụng dụng giấy gây tốn kém. Không những thế việc lau bằng khăn có thể làm căn bếp sạch và tốt hơn bằng giấy.

Dùng xơ mướp để làm miếng rửa chén

Xơ mướp rất rẻ tiền lại dễ kiếm nên rất nhiều người sử dụng. Miếng rửa bát vừa nhẹ lại tạo bọt rất nhiều giúp bạn tích kiệm được nước rửa chén.

Sử dụng hộp thủy tinh để đựng đồ ăn

Hộp thủy tinh tuy có giá cao hơn nhựa, nhưng về lâu dài thì hộp thủy tinh bền và cần ít thay thế hơn nhựa. Không những thế nhiều hộp nhựa đựng đồ bạn mua không đảm bảo giữ an toàn vệ sinh thực phẩm. Nhưng không vì thế bạn thay hết hộp nhựa trong gia đình bạn bằng đồ thủy tinh mà hãy sử dụng nó đến khi không còn sử dụng được nữa.

Sử dụng túi được tái chế phẩm tự nhiên

Dùng túi được tái chế tự các chế phẩm tự nhiên giúp mọi người giảm thiểu được nguy cơ được phơi nhiễm các chất độc hại như BPA, phthalates. Ngoài để xử lý túi tự nhiên phân hủy sinh học hoàn toàn không phải đốt, chỉ cần chôn ủ không tạo ra khí độc gây hại đến môi trường.

Sử dụng vật dụng trong bếp bằng gỗ hoặc kim loại

Những sản phẩm làm từ nhựa thường rất dễ hỏng, mốc,… Thay vào đó hay sử dụng các sản phẩm bằng gỗ, inox, dao làm từ thép không gỉ,… vừa đẹp, lại sạch, an toàn hơn nhiều.

Dùng dụng cụ đa chức năng

Sử dụng các bộ dụng cụ đa năng để đạt hiệu quả tối đa cho chị em phụ nữ khi làm bếp mà còn tích kiệm được thời gian, diện tích căn bếp.

Sử dụng nước rửa chén chiết xuất sinh học từ tự nhiên

Nước rửa chén được chiết xuất sinh học từ tự nhiên. Các loại nước rửa chén này rất tốt cho sức khỏe gia đình. Nước rửa chén sinh học BioClean cũng là loại nước rửa chén chiết xuất tự nhiên. Khả năng tẩy rửa nhanh nhờ hoạt động của enzyme hoạt động bề mặt của BioClean. Nước thải sau tẩy rửa của BioClean không độc hại, còn làm sạch đường ống xả, khử mùi hôi an toàn cho người sử dụng. Với tinh chất tự nhiên với muối biển dịu nhẹ an toàn cho da kể cả những làn da kể cả các làn da kích ứng nhất.

 

---

Sản phẩm được phân phối độc quyền bởi Công ty CP Công nghệ 1Tech Việt Nam

Sản phẩm của Công ty TNHH Nông dược công nghệ cao NCK FARMACY

Quý đối tác muốn hợp tác kinh doanh đăng ký tại: Đăng ký đối tác kinh doanh

Nhiều người xem