Tem truy xuất nguồn gốc có chống được hàng giả, hàng nhái không?

Chia sẻ Đăng ngày 22/05/2021 779 lượt xem

Tem truy xuất sản phẩm là gì?

Tem truy xuất nguồn gốc hay còn có tên gọi khác là tem QR code. Tem truy xuất là loại tem điện tử được cấu thành từ công nghệ dữ liệu biến đổi ma trận, QR code và phần mềm truy xuất.

Tem QR code đang được nhiều doanh nghiệp ứng dụng bởi khả năng truy xuất nguồn gốc hàng hóa một cách nhanh chóng, tiện lợi. Bên cạnh đó, loại tem điện tử này nếu được tích hợp công nghệ chống giả sẽ trở thành giải pháp chống hàng giả hữu hiệu cho nhiều doanh nghiệp hiện nay.

Khi sản phẩm doanh nghiệp được dán tem QR code, các thông tin về nguồn gốc sản phẩm, quá trình hình thành sản phẩm từ khâu sản xuất đến khâu tiêu dùng đều được minh bạch với người tiêu dùng, giúp người tiêu dùng dễ dàng nhận diện hàng thật hàng giả ,yên tâm khi mua hàng.

Trên thị trường có những loại tem truy xuất nào

Tem truy xuất nguồn gốc được in chủ yếu trên giấy decal. So với các chất liệu khác thì decal có giá thành rẻ nhưng chất lượng vẫn đảm bảo. Một số sản phẩm đặc thù có thể dùng chất liệu in như decal xi bạc; tem decal nhựa; decal trong…

Có 2 loại tem truy xuất nguồn gốc thường sử dụng là tem quét mã QR code và tem mã vạch.

- Tem truy xuất nguồn gốc QR code

Tem QR code, viết tắt của Quick response code (tạm dịch "Mã phản hồi nhanh") hay còn gọi là mã vạch ma trận (matrix-barcode) là dạng mã vạch hai chiều (2D) có thể được đọc bởi một máy đọc mã vạch hay smartphone (điện thoại thông minh) có chức năng chụp ảnh (camera) với ứng dụng chuyên biệt để quét mã vạch.

QR Code (mã QR) được tạo ra bởi Denso Wave (công ty con của Toyota) vào năm 1994, có hình dạng bao gồm các điểm đen và ô vuông nằm trong ô vuông mẫu trên nền trắng. QR Code có thể được đọc nhanh hơn, tiết kiệm thời gian và không gian so với các loại mã vạch truyền thốngBáo giá in tem truy xuất nguồn gốc.

- Tem truy xuất nguồn gốc mã vạch:

Tem mã vạch là một loại tem có một dãy cách vạch đứng dày mỏng xem kẽ nhau, bên dưới chân là các dãy số. Tối đa có 20 con số. Ở đó các con số chứa các thông tin như: con số đầu tiên là mã quốc gia, con số tiếp theo là mã doanh nghiêp….

Tem QR code được sử dụng thông dụng nhiều hơn tem mã vạch là do lượng thông tin chứa  đựng lớn hơn, ứng dụng công nghệ smartphone tiện dụng hơn. Nên các doanh nghiệp thường in tem truy xuất nguồn gốc QR code nhiều hơn.

Công dụng của tem truy xuất là gì?

-Tăng nhận diện, bảo vệ và phát triển thương hiệu

Chỉ bằng một thao tác đơn giản quét mã trên chiếc điện thoại thông minh thường dùng hàng ngày, người truy xuất sẽ nhận được toàn bộ thông tin mà các doanh nghiệp muốn truyền tải. Không chỉ là những thông tin sản phẩm, nguồn gốc, giờ đây những doanh nghiệp có thể đưa ra thông tin về thương hiệu, về sản phẩm khác của họ nếu muốn. Những chiếc tem truy xuất giờ có thể đảm đương nhiệm vụ tăng thêm nhận diện và phát triển thương hiệu cho bất cứ nhãn hàng nào mang nó.

Thêm vào đó, những chiếc tem truy xuất của SmartLife có logo cũng như thiết kế riêng biệt, sẽ là một phương thức nhận diện thương hiệu độc đáo và tiện lợi.

- Tiết kiệm chi phí

Từ khâu thiết kế, việc tạo ra tem truy xuất nhỏ gọn, dễ dàng sản xuất đã giúp doanh nghiệp tiết kiệm một khoản chi phí cao so với những dán nhãn cầu kì, dày đặc thông tin dành cho các sản phẩm của mình.

Trong thời gian sử dụng lâu dài, tem truy xuất sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều chi phí hơn liên quan tới việc chống hàng giả, hàng nhái như: Thay đổi mẫu mã, bao bì, tổ chức các chương trình nhận diện hàng thật,… Hơn thế nữa, doanh nghiệp sử dụng tem truy xuất sẽ được hỗ trợ bởi các tính năng nâng cao trong quản lý sản phẩm.

- Tăng doanh thu

Với nhu cầu cao của người tiêu dùng về các sản phẩm có nguồn gốc và thông tin xác thực, thì tem truy xuất sẽ giúp các doanh nghiệp tăng cao doanh thu nhờ vào việc đáp ứng nhu cầu đó.

Các sản phẩm có tem truy xuất nguồn gốc sẽ trở nên đáng tin cậy hơn, và người tiêu dùng sẽ chọn đồng hành cùng doanh nghiệp đó trong thời gian dài.

- Xuất khẩu quốc tế

Một trong những tiêu chí quan trọng trong việc xuất khẩu hàng hóa Việt Nam ra quốc tế là phải chứng minh được nguồn gốc sản phẩm một cách rõ ràng. Từ khi sản xuất, công thức, cách thu hoạch (với nông sản), cách vận chuyển cho đến đóng gói, bảo quản,… đều phải được ghi lại thông tin để đáp ứng yêu cầu của các nước nhập khẩu.

Do đó, việc áp dụng truy xuất nguồn gốc bằng tem QR Code giúp các doanh nghiệp Việt Nam có thể đưa sản phẩm của mình vươn ra thế giới và phát triển mạnh mẽ hơn.

Với 5 ưu điểm vượt trội hơn so với các loại mã vạch, dán nhãn truyền thống, tem truy xuất nguồn gốc đang và sẽ phát triển đến mọi sản phẩm, trở thành nhu cầu thiết yếu cho không chỉ người tiêu dùng trong nước mà còn cả quốc tế.

Để chông hàng giả thì nên dùng loại tem nào?

Mặc dù tem truy xuất nguồn gốc có nhiều công dụng, nhưng tem truy xuất không chống được hàng giả, hàng nhái. Vì vậy, để chống được hàng giả hàng nhái thì phải sử dụng tem chống hàng giả của 1Check. Tem chống hàng giả 1Check là tem do Công ty Cổ phần Công Nghệ 1Tech Việt Nam đồng sở hữu Trung tâm tư vấn hỗ trợ doanh nghiệp, thuộc Hội chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu Thành phố Hà Nội. Tem chống hàng giả 1Check đem lại nhiều tính năng và lợi ích cho người sử dụng.

Khi sử dụng tem chống hàng giả của 1Check, doanh nghiệp vừa có thể bảo vệ sản phẩm của mình tránh việc bị bên khác làm giả, làm nhái. Đồng thời, khi sử dụng tem chống giả doanh nghiệp vừa có thể quảng cáo, marketing sản phẩm, giúp nâng tầm thương hiệu ra các đối tác của 1Check trên khắp miền đất nước.

Đối với người tiêu dùng, khi sử dụng tem chống hàng giả giúp người tiêu dùng dễ dàng phân biệt hàng thật, hàng giả, tránh cho việc người tiêu dùng bị nhầm lẫn giữa hàng thật và hàng nhái. Điều này khiến người tiêu dùng yên tâm sử dụng sản phẩm hơn. Việc khách hàng tin dùng sản phẩm sẽ là lợi thê rất mạnh cho doanh nghiệp

Vì vậy, doanh nghiệp muốn sản phẩm của mình là độc nhất, không muốn bị bên khác làm giả, làm nhái thì cần phải lựa chọn cho mình nơi làm tem chống hàng giả hoàn toàn uy tín. Và 1Check khẳng định cho doanh nghiệp và người tiêu dùng yên tâm khi sử dụng tem chống hàng giả của 1Check

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng tem chống hàng giả của 1Check, hãy liên hệ:

Công ty Cổ phần Công nghệ 1Tech Việt Nam

Hotline: 0966.057.528

Email: info@1check.vn

Hoặc đăng ký tài khoản theo link: https://www.1check.vn/register/

Nhiều người xem