Tem chống hàng giả và những tác dụng của nó đối với sản phẩm

Chia sẻ Đăng ngày 19/05/2021 542 lượt xem

Tem chống hàng giả là gì?

Tem chống hàng giả là một loại tem giúp xác thực nguồn gốc sản phẩm rõ ràng, minh bạch. Tem được dán trên các sản phẩm và hàng hóa nhằm hạn chế tối đa nguy cơ bị làm giả về sản phẩm cũng như sao chép thương hiệu sản xuất.

Tuy nhiên tem chống giả cũng có nhiều loại với nhiều chất liệu, mẫu mã, hình dáng, kích thước và màu sắc do nhiều cơ sở khác nhau sản xuất và cung cấp. Loại tem chống hàng giả cũng muôn vàn chất liệu và đều chung quy về việc bảo vệ sản phẩm của doanh nghiệp. Tùy theo mức độ bảo mật và giá trị của từng sản phẩm, doanh nghiệp có thể lựa chọn các loại tem chống giả khác nhau:

Tem chống giả QR Code cố định hở

Tem chống giả QR Code hở (Tem truyền thống hay tem truy xuất nguồn gốc) là loại tem chỉ có nội dung duy nhất là một mã QR Code. Vì là dạng tem cố định nên dù có in hàng nghìn chiếc thì khi quét ra cũng chỉ có 1 mã QR Code duy nhất. Điều đó cùng đồng nghĩa với việc mức độ chống giả sẽ bị hạn chế tương đối. Tuy nhiên, bù lại, loại tem này sẽ giúp tiết kiệm cho doanh nghiệp vì chi phí in ấn khá rẻ. Loại tem này sẽ phù hợp với những mặt hàng sản phẩm có giá trị vừa phải và những sản phẩm giá trị nhỏ.

Tem chống giả QR Code cố định có mã phủ cào

Loại tem này tương tự như tem chống giả QR Code cố định hở. Tuy nhiên, mức độ bảo mật chống giả tăng lên 1 cấp, nhờ vào mã xác thực. Khi quét mã QR Code, khách hàng sẽ nhận được yêu cầu nhập mã xác thực. Để có mã xác thực, bạn sẽ phải cào lớp phủ cào ở gần mã QR Code. Sau khi nhập mã xác thực hoàn tất, khách hàng sẽ có thể tra cứu xem sản phẩm trên tay mình có phải hàng chính hãng không. Vì chi phí in tem vừa phải mà độ chống giả ở mức cao nên đây là loại tem được sử dụng nhiều hơn.

Tem chống giả QR Code biến đổi

Đúng theo tên gọi, tương ứng mỗi con tem QR Code biến đổi sẽ có chỉ 1 mã QR Code duy nhất. Do đó, loại tem này có độ bảo mật chống giả ở  mức tương đối cao, phù hợp với những mặt hàng dễ bị làm giả và có giá trị lớn.

Tem chống giả QR Code biến đổi có mã phủ cào

Đây là loại tem có độ bảo mật chống giả ở mức tuyệt đối nhất. Vì mỗi chiếc tem chỉ có một mã QR Code duy nhất lại nhập thêm mã xác thực (cũng là duy nhất) ở phần phủ cào nên khả năng làm giả loại tem này là gần như không thể. Tuy nhiên, vì sử dụng công nghệ cao nên chi phí in ấn loại tem này cũng ở mức khá cao, chỉ phù hợp với những mặt hàng có giá trị lớn.

Đặc điểm của tem chống hàng giả 1Check

Dựa vào những đặc tính của từng loại tem chống hàng giả, nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn và tin dùng tem chống hàng giả trong việc bảo vệ sản phẩm của mình. Đặc biệt, tem chống hàng giả của 1Check thuộc Công ty Cổ Phần Công Nghệ 1Tech  Việt Nam đồng sở hữu Trung tâm Tư vấn hỗ trợ doanh nghiệp – thuộc Hội chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu thành phố Hà Nội là lựa chọn hàng đầu trong việc chống hàng giả, hàng nhái sản phẩm.Việc sử dụng tem chống hàng giả của 1Check có nhiều ưu điểm sau đây:

Tem chống hàng giả của 1Check là loại tem có tính bảo mật cao nên việc sao chép mã QR code trên tem là điều khó xảy ra. Bên cạnh đó, việc kết hợp sử dụng số serial trên mỗi tem là khác nhau nên việc sao chép làm giả tem là điều hoàn toàn không thể xảy ra. Vì thế, tem chống hàng giả của 1Check đem lại tính bảo mật cao tuyệt đối

Bên cạnh đó, sự ra đời của tem chống hàng giả của 1Check  giúp tăng uy tín và tỏa sáng thương hiệu doanh nghiệp, tăng tỉ lệ khách hàng quay lại sau khi sử dụng sản phẩm bằng việc cung cấp một nền tảng để công bố sản phẩm, PR cho doanh nghiệp, bảo vệ sản phẩm trước tình trạng bị làm giả, làm nhái.

Đặc biệt hơn nữa, khi sử dụng tem chống giả của 1Check, doanh nghiệp có thể tự tạo gian hàng và chủ động đưa các thông tin của doanh nghiệp lên trang web 1Check và đặt backlink về website khách hàng. Và hơn nữa, doanh nghiệp có thể tự tạo mã, tự quản lí sản phẩm cho doanh nghiệp của mình.

Các lợi ích của việc sử dụng tem chống hàng giả

Đối với doanh nghiệp

Bảo vệ sản phẩm tránh bị làm giả và sao nhái, đồng thời xây dựng uy tín và quảng bá hình ảnh cho doanh nghiệp.

Tạo nguồn thông tin dữ liệu về khách hàng khi khách hàng thực hiện xác thực sản phẩm trên các ứng dụng quét code thông minh.

Cung cấp công cụ Marketing cho doanh nghiệp để nhiều khách hàng biết đến doanh nghiệp, các sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp.

Quản lý hệ thống sản phẩm từ nguồn nguyên liệu đầu vào, sản xuất, vận chuyển cho đến khi ra mắt trên thị trường và đến tay người mua.

Quản lý doanh số bán hàng và biết được sức tiêu thụ của sản phẩm tại từng địa điểm để có được những cách sắp xếp thay đổi, xử lý thỏa đáng.

Đối với người tiêu dùng

Sử dụng tem chống hàng giả giúp người tiêu dùng dễ dàng kiểm tra hàng thật hàng giả, tránh việc hàng giả trà trộn với hàng thật, đem lại sự tin tưởng của khách hàng đến sản phẩm của doanh nghiệp.

Người tiêu dùng có thể tự chủ động kiểm tra hàng thật, hàng giả ở mọi nơi nhờ công nghệ smartphone sử dụng mã Qr code và mã số serial , vừa đơn giản mà lại mang hiệu quả cao.

Đối với cơ quan quản lí thị trường

Việc sử dụng tem chống hàng giả không chỉ đem lại lợi ích cho doanh nghiệp và người tiêu dùng mà còn góp sức chung tay trong việc đẩy lùi hàng giả, hàng nhái đối với quản lí thị trường. Khi sử dụng tem chống hàng giả sẽ hạn chế tối đa việc hàng giả, hàng nhái trà trộn vào thị trường, đồng thời giúp tối đa hóa chi phí trong việc tìm kiếm, phát hiện hàng giả, hàng nhái

Việc sử dụng tem  chống hàng giả đem lại nhiều lợi ích cho  tất cả mọi người. Vì thế, sử dụng tem chống hàng giả trong việc bảo vệ sản phẩm là rất cần thiết.

Mặc dù tem chống hàng giả giúp bảo vệ sản phẩm tránh khỏi hàng giả, hàng nhái, nhưng tem chống hàng giả vẫn có khả năng bị làm giả. Do đó, doanh nghiệp và người tiêu dùng cần phải tìm kiếm nơi  làm tem chống hàng giả uy tín và đáng tin cậy, đồng thời biết  cách phân biệt được tem chuẩn và tem nhái. Lựa chọn sử dụng tem chống hàng giả của 1Check bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng tem và tính bảo mật cao, tránh được việc bị sao chép làm nhái tem. Có như vậy, việc sử dụng tem chống hàng giả mới hiệu quả được

1Check.vn - Sáng thương hiệu, vững niềm tin

1Check.vn - Bảo vệ thương hiệu doanh nghiệp, chống hàng giả, bảo vệ người tiêu dùng.

Đăng ký tài khoản sử dụng tại đây: https://www.1check.vn/register/

Nhiều người xem