Tem chống hàng giả có bị làm giả được không?

Chia sẻ Đăng ngày 18/05/2021 1466 lượt xem

Tem chống hàng giả là gì?

Để sản phẩm của mình không bị các doanh nghiệp khác làm giả, làm nhái thì thường các nhà sản xuất sản phẩm thường gắn lên sản phẩm của mình các loại tem chống giả. Tem chống hàng giả là một giải pháp bảo vệ thương hiệu doanh nghiệp, đặc biệt là người tiêu dùng, có chức năng phân biệt hàng giả, hàng thật thông qua những công nghệ được tích hợp. Đồng thời như một lời cam kết của doanh nghiệp với người tiêu dùng về chất lượng cũng như giá trị của sản phẩm.

Trong bối cảnh hàng giả, hàng nhái xuất hiện nhiều như hiện nay, thì việc ra đời tem chống hàng giả là vô cùng cần thiết. Tem chống hàng giả ra đời được xem như một trong những trợ thủ đắc lực, giúp hạn chế tối đa những hành động gian lận thương mại hay gian lận quyền sở hữu trí tuệ bất hợp pháp. Tạo cho khách hàng sự yên tâm khi lựa chọn được những sản phẩm chính hãng của nhà sản xuất mà mình yêu thích.

Việc mua tem chống hàng giả có khó không? Có cần các giấy tờ gì để đảm bảo tính xác thực của sản phẩm trên tem chống hàng giả không?

Tem chống hàng giả có nhiều lợi ích trong việc bảo vệ sản phẩm là thế. Nhưng cũng chính loại tem chống hàng giả này dễ bị người khác làm giả để trà trộn vào thị trường. Theo quan sát tại các cửa hàng bán đồ mỹ phẩm, tất cả các mặt hàng đều được dán tem chống hàng giả với kích cỡ, kiểu dáng khác nhau và bằng mắt thường khó có thể phân biệt được đâu là hàng thật, đâu là hàng giả. Không riêng gì mỹ phẩm mà hầu hết các sản phẩm hàng hóa đều chung tình trạng này. Trong khi đó, việc mua tem chống hàng giả lại được ví dễ dàng như mua… rau, khi chỉ với vài cú click chuột “in tem chống hàng giả” sẽ xuất hiện hàng loạt các công ty quảng cáo in tem chống giả chất lượng cao. Theo quảng cáo, tất cả các mẫu tem từ tem giấy, tem vỡ, tem không vỡ, tem chống giả 7 màu in sẵn chất lượng cao, không có logo công ty… đều có thể in. Thậm chí ngay cả tem chống hàng giả của Bộ Công an cũng in được.

Việc in tem chống hàng giả đảm bảo tem không bị sao chép là điều rất khó. Để thực hiện in được con tem chống hàng giả, bạn không chỉ cần tìm một cơ sở in tem là có thể in được. Mặc dù các cơ sở in tem in ra được cho bạn loại tem chống hàng giả, nhưng chính loại tem mà bạn in đấy sẽ bị một bên khác dả dạng tem và lấy đi thương hiệu của bạn. Việc in tem chống hàng giả vô cùng phức tạp, phải trải qua nhiều bước, nhưng cũng vô cùng đơn giản đối với người sử dụng. Khi muốn in tem chống hàng giả, bạn phải tuân thủ theo quy định của nhà nước và phải đảm bảo được các giấy tờ cần thiết và bắt buộc như sau:

1. Đối với nhà sản xuất sản phẩm

  • Cần phải có hồ sơ công ty gồm đăng ký kinh doanh
  • Mẫu thông tin đăng ký doanh nghiệp ( có mẫu sẵn để điền)
  • Thông tin về sản phẩm (có mẫu sẵn để điền)
  • Các giấy tờ liên quan đến sản phẩm như: Giấy chứng nhận hợp quy, hợp chuẩn, giấy phân tích kiểm nghiệm, bản công bố sản phẩm, ….

2.  Đối với nhà nhập khẩu, phân phối độc quyền:

  • Các giấy tờ gần giống như nêu trên
  • Cần có hợp đồng nhập khẩu/ phân phối độc quyền
  • Các giấy tờ kiểm nghiệm, công bố của bên nhà sản xuất

Để đảm bảo mua tem chống hàng giả uy tín bạn nên chọn đơn vị cung cấp tem nào?

Để hạn chế việc tem chống hàng giả bị bên khác làm nhái lại, bạn cần tìm một bên chuyên cung cấp loại tem chống hàng giả, có tính bảo mật cao, dễ dàng sử dụng tem. Để đáp ứng nhu cầu trong việc làm tem chống hàng giả, 1Check cho ra đời dòng tem với tên gọi tem xác thực điện tử hay còn gọi là tem chống hàng giả. 1Check là một thương hiệu thuộc Công ty Cổ phần Công Nghệ 1Tech Việt Nam, đồng chủ sở hữu Trung tâm Tư vấn hỗ trợ doanh nghiệp phát triển bền vững thuộc Hội chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu thành phố Hà Nội.

Tem chống hàng giả của 1Check đảm bảo về hình thức đúng như các loại tem chống hàng giả trên thị trường, nhưng bên trong mỗi loại tem đấy là những công nghệ mà chỉ riêng 1Check mới có, không một bên làm tem nào có thể làm nhái tem được.

Ví dụ, để làm ra được tem chống hàng giả, 1Check đã kết hợp việc sử dụng công nghệ Qrcode biến đổi trên mỗi con tem đồng thời kết hợp với dãy số serial mang tính bảo mật cao cho tem, tránh bị rò rỉ dữ liệu, đánh cắp thông tin,..

Tem chống hàng giả của 1Check

Tem chống hàng giả 1Check ngoài việc sử dụng để bảo vệ sản phẩm tránh bị làm giả, làm nhái thì việc sử dụng tem chống hàng giả 1Check còn đem lại nhiều lợi ích khác cho doanh nghiệp  và người tiêu dùng như sau:

  • Đối với doanh nghiệp khi sử dụng tem chống hàng giả trên nền tảng công nghệ 1Check giúp doanh nghiệp có thể quảng cáo, PR sản phẩm của mình trên trang web 1Check và đồng thời tạo việc kết nối giữa các đối tác của 1Check với nhau khi các bên có nhu cầu.
  • Đối với người tiêu dùng khi kiểm tra sản phẩm có sử dụng tem chống hàng giả, việc kiểm tra sản phẩm vừa đơn giảm vừa lại mang hiệu quả và tính an toàn cao.

Đên với 1Check bạn hoàn toàn yên tâm về tem chống hàng giả, vừa đảm bảo thiết kế thẩm mỹ, vừa đem lại tính bảo mật cao, tránh bị bên khác sao chép được dữ liệu. Tem chống hàng giả 1Check đem lại tính hiệu quả cho doanh nghiệp và người tiêu dùng.

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng tem chống hàng giả của 1Check, hãy liên hệ:

Công ty Cổ phần Công nghệ 1Tech Việt Nam

Hotline: 0966.057.528

Email: info@1check.vn

Hoặc đăng ký tài khoản theo link: https://www.1check.vn/register/

Nhiều người xem