Tem chống hàng giả - 5 loại phổ biến nhất hiện nay.

Kinh tế - Doanh nghiệp Đăng ngày 07/05/2021 1147 lượt xem

Tem chống hàng giả được sử dụng phổ biến hiện nay, nhằm giúp ngăn chạn nạn làm giả làm nhái sản phẩm. Hiện nay có 5 loại tem phổ biến được nhiều doanh nghiệp sử dụng. Cùng theo dõi bài viết để hiểu về 5 loại tem này nhé.

Tem chống hàng giả là gì?

Tem chống hàng giả là một giải pháp bảo vệ thương hiệu doanh nghiệp, đặc biệt là người tiêu dùng có chức năng phân biệt hàng giả, hàng thxật thông qua những công nghệ được tích hợp. Đồng thời như một lời cam kết của doanh nghiệp với người tiêu dùng về chất lượng cũng như giá trị của sản phẩm.

5 loại tem chống hàng giả phổ biến hiện nay

Tem chống hàng giả mã hóa bằng QR code

Tem chống hàng giả
Tem chống hàng giả mã hóa bằng QR code (Tem xác thực điện tử)

Tem chống hàng mã hóa bằng QR code còn được gọi tem xác thực điện tử. Tem chống hàng giả này được nhiều doanh nghiệp áp dụng nhiều hiện này vì nhiều tiện ích mà tem đem lại. Với số lượng người sử dụng điện thoại thông minh ngày càng nhiều, người tiêu dùng dễ dàng để quét mã QR code để lấy thông tin về sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp.

Tem chống hàng giả mã hóa QR (hay còn gọi là tem xác thực điện tử) chỉ có một mã QR code duy nhất trên.

Tem chống hàng giả điện tử SMS

tem chống hàng giả điện tử SMS
Tem chống hàng giả điện tử SMS

Tem chống hàng giả SMS (còn gọi là tem điện tử, tem cào an ninh, tem SMS) là một loại tem tạo ra dựa trên công nghệ số hóa. Ở mỗi con tem sẽ có một mã số xác thực, tức là dãy các chữ số nằm dưới lớp phủ cào tráng bạc.

Dãy số được tạo nên và quản lý bởi phần mềm chuyên dụng, mỗi tem chỉ sở hữu mã số xác thực duy nhất. Người tiêu dùng có thể xác thực sản phẩm một cách dễ dàng bằng vài thao tác. Cào bỏ lớp phủ bạc để lấy mã số xác thực, gửi về tổng đài xác thực theo cú pháp được in trên mặt tem.

Nếu người dùng nhập đúng dãy số trên tem. Tổng đài sẽ trả về thông tin xác thực nếu mã bảo mật đúng. Thông qua đó, người tiêu dùng có thể dễ dàng nhận định chất lượng của sản phẩm. Nếu không có kết quả hoặc nhận về cảnh báo, người tiêu dùng nên cân nhắc lựa chọn sản phẩm được dán tem vừa mới xác thực.

Tem chống hàng giả hologram 2D/3D/3DF

Tem chống hàng giả
Tem chống hàng giả bằng hologram

Tem chống hàng giả hologram 2D/3D/3DF là loại tem hologram 3D 3 chiều lấp lánh  thích hợp sử dụng để dán niêm phong trên các hộp dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng.. Bên cạnh đó, tem hologram tích hợp nhiều công nghệ chống giả: điện tử SMS, Qr code truy xuất nguồn gốc, in số serial liên tục, định vị hologram… hiện đại khác để tăng cường khả năng bảo mật trên tem.

Tem chống hàng giả công nghệ phát sáng

Tem chống hàng giả công nghệ phát sáng và chỉ hologram 3DKC 2 chiều/3 chiều được in trên giấy đề can vỡ, đề can thường hoặc đề can thiếc. Tùy thuộc vào bề mặt của sản phẩm sử dụng tem có thể chọn chất liệu tương ứng phù hợp để vừa bảo vệ sản phẩm vừa chống tái sử dụng, tạo uy tín và nâng tầm thương hiệu cho sản phẩm của doanh nghiệp.

Tem chống hàng giả công nghệ nước

Tem chống hàng giả công nghệ nước được làm bằng chất liệu decal vỡ (tức là khi bóc ra khỏi sản phẩm, tem sẽ bị vỡ thành từng mảng nhỏ). Điều này giúp tránh việc xoay vòng và tái sử dụng tem.
Sở dĩ được gọi là tem chống hàng giả “công nghệ nước” là bởi trên tem sỡ hữu tính năng thay đổi một dấu hiệu được định sẵn ở một vị trí trên tem khi được tiếp xúc với nước.

Lựa chọn đơn vị in tem chống hàng giả uy tín, có giấy phép của nhà nước.

Tuy nhiên, để in tem Qr code chống hàng giả cho doanh nghiệp cần tìm đến các đơn vị in tem QR code uy tín, tính bảo mật cao, có đầy đủ pháp lý, được cấp phép in tem chống hàng giả.

Liên hệ in tem Qr chống hàng giả tại: https://www.1check.vn/

Hotline/Zalo: 0333478971 (Tư vấn miễn phí 24/7)

Email: info@1check.vn

Nhiều người xem