Tại sao hàng giả vẫn chà trộn được trong thị trường? Giải pháp chống hàng giả hiệu quả

Chia sẻ Đăng ngày 01/03/2021 665 lượt xem

Hàng giả trên thị trường vẫn còn rất nhiều. Hàng năm cơ quan nhà nước đã xử lý rất nhiều vụ việc nghiêm trọng liên quan đến hàng giả. Với tính chất nguy hiểm của nhiều mặt hàng nếu xử dụng hàng giả như thuốc, … đã đặt cơ quan chức năng bài toán khó. Vậy tại sao hàng giả vẫn được sản xuất? Biện pháp chống hàng giả như thế nào? Cùng theo dõi bài viết nhé.

Người tiêu dùng vẫn chấp nhận hàng giả?

Nắm bắt xu hướng ham của rẻ của người tiêu dùng. Những kẻ làm hàng giả tận dụng yếu tố đó bán các sản phẩm giả với giá thấp. Không những thế nhiều người dù cho biết là hàng giả nhưng vẫn mua và sử dụng chỉ vì giá rẻ. Mà họ còn nghĩ rằng hàng giả cũng không thua kém chất lượng hàng thật là bao nhiêu. Chính vì thế hàng giả đã được lưu thông rộng rãi trên thị trường.

Các đại phối trộn hàng giả vào hàng thật.

Đại lý phân phối là nguồn tiêu thụ chủ yếu cho doanh nghiệp. Nhưng nếu khi các mặt hàng bán chạy, nhiều nhà phân phối có thể làm hàng giả để thu lợi. Nguồn thu mà doanh nghiệp của bạn nhận được sẽ giảm đi rất nhiều.

Sử dụng tem chống hàng giả để bảo vệ thương hiệu

Tem chống hàng giả là một giải pháp tốt để bảo vệ sản phẩm của doanh nghiệp. Trên mỗi tem chống hàng giả thì đều có mã QR code khác nhau. Kết hợp nền tảng truy xuất thông tin 1check.vn tăng khả năng nhận dạng sản phẩm của doanh nghiệp đối với người tiêu dùng.

Đào tạo nhận dạng hàng giả và hàng thật

Các buổi đào tạo để nhận biết sản phẩm cho khách hàng là điều khá quan trọng. Nếu doanh nghiệp sử đã sử dụng tem chống hàng giả, doanh nghiệp cần phải nói cho người tiêu dùng rằng trên sản phẩm của họ phải có tem chống hàng giả. Còn nếu doanh nghiệp chưa sử dụng thì doanh nghiệp cần phải chỉ ra rõ các điểm nổi bật của sản phẩm so với hàng giả của bao bì sản phẩm. Nhưng với công nghệ làm giả hiện nay việc chỉ dựa vào phân biệt bao bì là rất khó.

 

Trên đây là toàn những lý do mà hàng giả tồn tại trên thị trường và nhưng giải pháp chống lại hàng giả.

 

Nhiều người xem