Tại sao hàng giả vẫn cạnh tranh đội lốt hàng thật

Chia sẻ Đăng ngày 15/06/2021 715 lượt xem

Lý do hàng giả “leo đầu” hàng thật

Doanh nghiệp chưa biết cách bảo vệ mình

Đa số các doanh nghiệp chỉ lo sản xuất, phân phối sản phẩm mà chưa ý thức được rằng việc đăng ký bảo hộ cho thương hiệu và kiểu dáng công nghiệp cho mình cũng rất quan trọng. Đó là bước đầu trong việc tự bảo vệ và phối hợp cùng cơ quan chức năng ngăn chặn hàng giả triệt để.

Thờ ơ với Quyền sở hữu trí tuệ

Hiện nay, nhiều tổ chức vi phạm đã liên kết chặt chẽ thành các mô hình kinh doanh sản xuất hàng giả chuyên nghiệp. Tuy nhiên, việc phát hiện và xử lý của cơ quan chức năng gặp khó khăn do nhiều doanh nghiệp sở hữu nhãn hiệu “chính chủ” không chịu phối hợp tích cực. Một số chủ doanh nghiệp thậm chí còn chưa có khái niệm bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ cho sản phẩm và thương hiệu của mình.

Chưa áp dụng tem chống hàng giả

Với lý do “Công bố tình trạng hàng giả sản phẩm của mình sẽ làm ảnh hưởng đến uy tín thương hiệu”, nhiều doanh nghiệp đã tránh né, từ chối giải pháp sử dụng Tem chống hàng giả. Có doanh nghiệp lại lo ngại việc thông tin hàng thật – hàng giả sẽ tạo điều kiện cho đối tượng khác nắm được để tiếp tục sản xuất hàng giả tinh vi hơn.

Kinh nghiệm nhận diện hàng giả

Phần lớn doanh nghiệp hiện nay chưa triển khai đầy đủ cầu nối liên lạc với khách hàng về thông tin sản phẩm và kỹ năng phân biệt hàng thật – hàng giả. Quy trình tiếp cận, ghi nhận và giải quyết khiếu nại khi khách hàng mua phải hàng giả cũng rối rắm, thiếu sự đồng bộ giữa doanh nghiệp và cơ quan chức năng còn là lý do khiến khách hàng đánh giá sai về chất lượng sản phẩm và doanh nghiệp.

TEM CHỐNG HÀNG GIẢ – GIẢI PHÁP BẢO VỆ THƯƠNG HIỆU TỐI ƯU NHẤT

Hiện nay, tem chống hàng giả là giải pháp toàn diện nhất để doanh nghiệp có thể tự bảo vệ mình. Tem chống hàng giả giúp người tiêu dùng dễ dàng phân biệt và lựa chọn sản phẩm thật. Doanh nghiệp sẽ kiểm soát hiệu quả nguồn hàng đang lưu hành trên thị trường, chặn đứng triệt để nguy cơ làm giả trà trộn vào hàng thật của mình để đánh lừa người tiêu dùng.

Bên cạnh đó, tem chống hàng giả còn đáp ứng được một số chức năng khác, phù hợp với mục tiêu của doanh nghiệp trong việc quản lý hàng hóa và nhận diện thương hiệu như niêm phong, bảo hành,…

Bảo vệ sản phẩm và uy tín của doanh nghiệp

Đối với các doanh nghiệp chân chính, sản phẩm có gắn tem chống hàng giả là bảo chứng cần thiết nhất đối với quyền lợi và sự an toàn của người tiêu dùng. Nó còn là dấu hiệu đảm bảo cho sản phẩm của doanh nghiệp được bày bán hợp pháp tại những đầu mối, đại lý phân phối chính quy như các siêu thị, cửa hàng tiện lợi, trung tâm thương mại. Quan trọng nhất, tem chống hàng giả sẽ là căn cứ xác định uy tín thương hiệu doanh nghiệp đối với hàng giả, hàng kém chất lượng khác trên thị trường.

Nâng cao lòng tin với khách hàng và thị trường

Bản thân tem chống hàng giả là một sản phẩm có tính pháp lý, bảo mật cao với quy trình đăng ký xét duyệt cực kỳ khắt khe tại cơ quan chức năng. Do đó, một khi sản phẩm đã được gắn tem chống hàng giả thì cũng đồng nghĩa doanh nghiệp nhận thức được tự bảo vệ mình trước nguy cơ nên xứng đáng nhận được lòng tin của người tiêu dùng.

TEM CHỐNG HÀNG GIẢ – LỐI THOÁT TỐT NHẤT CHO DOANH NGHIỆP HIỆN NAY!

Để hoạt động chống hàng giả có kết quả đòi hỏi sự hợp tác lâu dài giữa doanh nghiệp, khách hàng và chính quyền. Tuy nhiên, doanh nghiệp cần phải chủ động trong việc thúc đẩy các giải pháp nhận diện hàng thật – hàng giả để tự bảo vệ mình và khách hàng trong thời điểm hiện nay.

Câu hỏi được hỏi nhiều nhất khi khách hàng muốn in tem chống hàng giả. Các quy định về in tem hay cách nhận biết, phân biệt hay cách đăng ký đặt in tem, quy trình in tem, thủ tục in tem, thời gian in, hay có in số lượng ít không, có cấp giấy chứng nhận in tem, hay có được thiết kế Ứng dụng của tem chống hàng giả.

Tem chống hàng giả đựơc ứng dụng để kiểm tra cho hàng nông sản khoai tây Đà Lạt, thực phẩm, hàng nhập khẩu bằng phần mền quét và kiểm tra hàng thật trên điện thoại thông minh, để nhận biết hàng thật bằng tem chống hàng giả qrcode.

Tem chống hàng giả là cách thức đơn giản, trực tiếp và hiệu quả nhất để người tiêu dùng phân biệt được hàng thật với hàng giả. Bản thân con tem cũng được in ấn bằng công nghệ chống giả nên rất khó có thể sao chép hay bắt chước.

Tem chống làm giả được ứng dụng bất kỳ sản phẩm nào trên thị trường, từ thực phẩm, rượu bia, mỹ phẩm,… đến hàng tiêu dùng, hàng điện tử hoặc cả vật liệu xây dựng, thuốc bảo vệ thực vật… Trong thực tế, loại tem này giúp bảo vệ uy tín doanh nghiệp cũng như hỗ trợ cơ quan chức năng phát hiện và xử lý hàng giả một cách hiệu quả nhất.

Các sản phẩm tem chống hàng giả do 1Check sản xuất.

Hiện nay, 1Check là 1 trong những đơn vị được cấp phép in tem tại Hà Nội. Các sản phẩm tem chống hàng giả của 1Check  gồm 2 dòng sản phẩm chính là tem Decal với công nghệ 4.0 hiện đại rất khó có thể làm giả – được tin cậy nhất trên thị trường hiện nay.

1Check hiện đang sở hữu rất nhiều giải pháp chống hàng giả hiện đại nhất, được nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ triển khai áp dụng tiêu biểu:

Tem chống giả tích hợp mã  QR code trên mỗi tem và mã điện tử SMS – tích hợp công nghệ 4.0 không thể làm giả.

Nhiều người xem