Sử dụng tem chống hàng giả cho ngành thực phẩm chức năng

Chia sẻ Đăng ngày 14/05/2021 870 lượt xem

Thực phẩm chức năng là một sản phẩm hỗ trợ sức khỏe con người. Giá trị của nó cao hơn thực phẩm thông thường. Sản phẩm tốt cho sức khỏe ai cũng phải công nhận. Nhưng hàng giả hàng nhái cũng rất nhiều. Để nỗ lực ngăn chặn hàng giả đối với thực  phẩm chức năng. Các doanh nghiệp ngày càng chú trọng hơn việc sử dụng tem chống hàng giả. Tem chống hàng giả ngành thực phẩm chức năng đa số là tem công nghệ cao để có khả năng bảo vệ sản phẩm tốt nhất.

Thực trạng hàng giả của thực phẩm chức năng

Theo Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATTP), thị trường thực phẩm chức năng của nước ta hiện nay có hơn 20.000 sản phẩm kể cả nhập khẩu, trong đó 60% là sản xuất trong nước. Thị trường các sản phẩm thực phẩm chức năng vô cùng phong phú, phục vụ mọi lứa tuổi từ vitamin đến sản phẩm trị bệnh xương khớp, đau dạ dày, gan mật, ung thư, làm đẹp,...

Thực phẩm chức năng được bào chế, chiết xuất từ các dược liệu chất lượng, có giá thành cao. Nên thực phẩm chức năng bị rất nhiều đối tượng làm giả nhắm vào.

Rất nhiều trang website mạo danh các website chính thức của các đơn vị sản xuất hay nhập khẩu chính ngạch để bán các sản phẩm chức năng. Trên website chính thức Viện dinh dưỡng quốc gia từng đưa ra cảnh bảo về hiện tượng mạo danh tên Viện, sử dụng logo, hình ảnh các bác sĩ của Viện để bán các sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ nhỏ qua facebook. Và cũng rất nhiều bệnh viện cũng phải lên tiếng vì vấn nạn mạo danh các đơn vị để bán các sản phẩm chức năng không rõ nguồn gốc, xuất sứ.

Hiểu biết về thực phẩm chức năng còn hạn hẹp nên người tiêu dùng rất dễ bị nhầm lẫn sản phẩm hàng thật với hàng giả. Chính vì thế, sử dụng tem chống hàng giả công nghệ cao cho ngành thực phẩm chức năng sẽ giúp cho người tiêu dùng dễ dàng nhận biết sản phẩm và các sử dụng thực phẩm chức năng hiệu quả nhất.

Lựa chọn thực phẩm chức năng hàng chính hãng

Để chọn được sản phẩm thực sự phù hợp với chính mình, bạn cần xem xét một số vấn đề sau

Trả lời câu hỏi “Vì sao bạn cần nó?”

Bạn nên trả lời câu hỏi vì sao bạn mua chúng vì mục đích gì? Và tốt nhất là nên tham vấn ý kiến của các chuyên gia y tế.

Đánh giá chính xác giá trị của sản phẩm

Bạn nên đọc kỹ nhãn mác về thành phần, công dụng trên tờ hướng dẫn sử dụng kèm theo. Sản phẩm ghi rõ nguồn gốc xuất sứ, nơi sản xuất, khuyến cáo sử dụng.

Kiểm tra kỹ thành phần

Bạn cần độc kỹ thông số của các sản phẩm, đặc biệt là thành phần của nó. Thành phần cấu thành lên thực phẩm chức năng sẽ có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn. Nếu bạn không hiểu thì nên tham vấn chuyên gia y tế.

So sánh chế độ ăn uống với công dụng của sản phẩm

Những thành phần dinh dưỡng có trong thực phẩm chức năng thực chất nó cũng có mặt trong đại đa số những loại thực phẩm ăn uống hàng ngày. Nếu trong chế độ ăn uống của bạn thường xuyên có mặt những nhóm thực phẩm như cá, tinh dầu thực vật thì không dùng thêm các loại thực phẩm chức năng có thành phần dinh dưỡng của các loại thực phẩm này.

Chọn thương hiệu, sản phẩm uy tín

Tốt nhất, bạn nên chọn những sản phẩm uy tín, sản phẩm được phân phối bởi các thương hiệu nổi tiếng. Thương hiệu sử dụng các biện pháp chống lại hàng giả, để bạn không bị mua phải các sản phẩm thực phẩm chức năng giả.

Các loại tem chống hàng giả cho ngành thực phẩm chức năng

Tem chống hàng giả
Tem chống hàng giả sử dụng công nghệ cao

Thực ra, tem chống hàng giả công nghệ cao được sử dụng ở rất nhiều ngành nghề khác nhau. Tem chống hàng giả có sự uư việt trong khả năng chống giả và còn hỗ trợ hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp rất nhiều.

Các loại tem công nghệ cao rất được ưu chuộng nhất hiện nay. Vì nó không những chống hàng giả mà còn giúp doanh nghiệp có cơ hội gần gửi hơn với khách hàng. Có hai loại tiêu biểu là SMS và QR code. Hai loại này có một hệ thống hỗ trợ đi kèm, nhanh chóng tiếp cận yêu cầu và truy xuất thông tin xác thực gần như ngay lập tức.

Đối với Tem SMS, thì hệ thống sẽ phản hồi bằng tin nhắn, gửi cảnh bảo khi thông tin khách hàng yêu cầu sai hay không tồn tại. Đối với mã QR code, người tiêu dùng chỉ cần vài thao tác đơn giản có thể truy xuất thông tin nguồn gốc sản phẩm.

Sử dụng tem chống hàng giả công nghệ cao cho ngành thực phẩm chức năng là một giải pháp tối ưu nhất hiện nay trong quá trình xây dựng thương hiệu và chống lại hàng giả, hàng kém chất lượng.

Đơn vị in tem chống hàng giả cho thực phẩm chức năng

Là loại tem được phân phối bởi hệ thống xác thực điện tử 1Check, đồng thời cũng là hệ thống xác thực điện tử của Hội chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu thành phố Hà Nội, cơ quan có thẩm quyền trong việc cấp phép và bảo vệ thương hiệu doanh nghiệp.

Giải pháp 3 trong 1: Tem xác chống hàng giả, truy xuất nguồn gốc, kiểm tra hàng chính hãng tích hợp trên hệ thống xác thực điện tử công nghệ tiên tiến nhất, bảo mật cao, đơn giản, dễ sử dụng và hiệu quả

Tích hợp tính năng xác thực điện tử trực tiếp trên website của doanh nghiệp

Mẫu mã tem đa dạng, chất lượng tốt

Tiết kiệm chi phí, giá thành ưu đãi, cung cấp gói miễn phí

Hỗ trợ và chăm sóc khách hàng chu đáo, nhiệt tình.

Liên hệ: 0966.057.528 hoặc 0989.521.920

Email: infor@1check.vn

Nhiều người xem