Sản phẩm tẩy rửa hữu cơ, đặc điểm và xu hướng tiêu dùng

Chia sẻ Đăng ngày 28/08/2020 2642 lượt xem

Trên thế giới và ở Việt Nam, các sản phẩm hữu cơ đã và đang xuất hiện ngày càng nhiều ở các siêu thị và cửa hàng, các sản phẩm hữu cơ này đang dần đi vào đời sống tiêu dùng của một bộ phận người có thu nhập cao, do đa phần giá cả của các sản phẩm này khá cao so với các sản phẩm không phải là hữu cơ. Sau đây chúng ta sẽ đi tìm hiệu một số khái niệm về sản phẩm hữu cơ cũng như sản phẩm chất tẩy rửa hữu cơ.

1. Khái niệm và phân loại sản phẩm hữu cơ

1.1. Khái niệm sản phẩm hữu cơ

Sản phẩm hữu cơ (Organic) là những sản phẩm được trồng mà không sử dụng thuốc trừ sâu, phân bón tổng hợp, bùn thải, sinh vật biến đổi gen, hoặc bức xạ ion. Động vật cho thịt, gia cầm, trứng và các sản phẩm sữa không dùng thuốc kháng sinh hoặc hormone tăng trưởng. Sản phẩm hữu cơ được sản xuất từ những nông trại chú trọng việc sử dụng các nguồn tài nguyên tái tạo và bảo tồn nguồn đất và nước để nâng cao chất lượng môi trường, môi sinh cho thế hệ tương lai.

Một sản phẩm được gọi là sản phẩm hữu cơ khi nó được tạo ra từ các nguyên liệu được sản xuất bởi nông nghiệp hữu cơ.

Có nhiều loại sản phẩm hữu cơ khác nhau. Tuy nhiên, sản phẩm hữu cơ được biết đến nhiều hơn cả là các mặt hàng thực phẩm được bày bán ở cửa hàng hữu cơ như rau hữu cơ, thực phẩm được chứng nhận hữu cơ, v.v.

Có thể nói rằng các sản phẩm được sản xuất hoặc canh tác hữu cơ đều được coi là sản phẩm hữu cơ.

Hầu hết các quốc gia đều có các hướng dẫn về an ninh và an toàn thực phẩm rất nghiêm ngặt để bảo vệ người tiêu dùng khỏi tiêu thụ các sản phẩm có hại. Và hầu hết các quốc gia đều có tiêu chuẩn riêng để xác định sản phẩm là hữu cơ. Ví dụ, Hoa Kỳ sử dụng chứng nhận USDA - Chương trình Hữu cơ Quốc gia NOP để xác định một sản phẩm trồng trọt là hữu cơ. Theo USDA, để một sản phẩm được coi là hữu cơ, các tiêu chuẩn hữu cơ phải được đáp ứng. Các hoạt động liên quan đến các sản phẩm hữu cơ này phải “bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, bảo tồn đa dạng sinh học và chỉ sử dụng các chất cho phép.”

Để được là sản phẩm "hữu cơ" cần phải có chứng nhận và phải tuân thủ các nguyên tắc nhất định. Tại Hoa Kỳ, có danh mục chi tiết các chất tổng hợp và không tổng hợp có thể được sử dụng trong quá trình sản xuất các sản phẩm hữu cơ.

1.2. Phân loại sản phẩm hữu cơ

Các sản phẩm hữu cơ được chia thành 3 nhóm như sau:

- Sản phẩm thực phẩm hữu cơ

- Sản phẩm quần áo hữu cơ

- Sản phẩm chăm sóc cá nhân hữu cơ

- Sản phẩm chất tẩy rửa hữu cơ

1.2.1. Sản phẩm thực phẩm hữu cơ

Các sản phẩm thực phẩm hữu cơ được trồng theo hệ thống nông nghiệp không sử dụng phân bón hóa học độc hại và thuốc trừ sâu với cách tiếp cận có trách nhiệm với môi trường và xã hội. Đây là phương pháp canh tác tận gốc, bảo tồn khả năng sinh sản và tái tạo của đất, dinh dưỡng cây trồng tốt, quản lý đất tốt, tạo ra thức ăn giàu dinh dưỡng, giàu sức sống, có khả năng kháng bệnh. Trong phương pháp này, cây trồng cần có thời gian để phát triển tự nhiên và có sức sống tốt. Hầu hết các quốc gia có quy định trong canh tác sản phẩm hữu cơ của riêng mình và giám sát các sản phẩm hữu cơ.

Những ưu điểm của thực phẩm hữu cơ. Thực phẩm hữu cơ không chứa hoặc chứa ít thuốc trừ sâu. Điều này có nghĩa là các loại thuốc trừ sâu được sử dụng trong hầu hết trong các hoạt động nông nghiệp đều bị loại bỏ. Canh tác không dùng thuốc trừ sâu cũng tốt hơn cho môi trường. Các loại thịt hữu cơ cũng  chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn. Các chất dinh dưỡng như axit béo omega-3 trong thịt và sữa hữu cơ cao hơn tới 50% so với các sản phẩm được nuôi thông thường.

Thực phẩm hữu cơ đa dạng từ thực phẩm tươi cá, thịt, trứng, rau cho đến các sản phẩm làm từ sữa, thịt, thực phẩm chế biến sẵn như soda, bánh quy, ngũ cốc...Chính vì thế, đừng nghĩ, thực phẩm hữu cơ (Organic) chỉ có rau xanh nhé.

Như vậy, có thể thấy, khái niệm thực phẩm hữu cơ (Organic) không cao siêu như chúng ta vẫn nghĩ, đơn giản nó là nhóm thực phẩm được sản xuất thông qua các biện pháp canh tác chỉ sử dụng các chất tự nhiên, nghĩa là tránh tất cả các hóa chất nhân tạo, chất kích thích, kháng sinh hay sinh vật biến đổi gen (GMO).

Một trong những lý do chính khiến người tiêu dùng đắn đo khi sử dụng các sản phẩm hữu cơ là chi phí. Các sản phẩm hữu cơ có thể khác nhau rất nhiều về giá. Lý do tại sao các sản phẩm hữu cơ có giá trung bình cao hơn các sản phẩm khác là do quy trình sản xuất. Và nhu cầu được sử dụng sản phẩm hữu cơ lớn hơn số lượng sản phẩm hữu cơ hiện có. Do không có thuốc trừ sâu tổng hợp nên năng suất sẽ không cao. Việc sản xuất thực phẩm hữu cơ nhỏ hơn đồng nghĩa với việc tăng chi phí. Ngoài ra, số lượng lao động tính trên một đơn vị thực phẩm cũng lớn hơn so với việc sản xuất hàng loạt như các sản phẩm phi hữu cơ.

1.2.2. Sản phẩm quần áo hữu cơ

Các sản phẩm quần áo được làm bằng nguyên liệu thô như vậy được sản xuất bằng phương pháp hữu cơ được gọi là Quần áo hữu cơ. Áo phông cotton hữu cơ là áo phông được làm từ bông hữu cơ được trồng bằng phân hữu cơ và các chất bổ sung khác thay vì thuốc trừ sâu và thuốc trừ sâu vô cơ. Theo định nghĩa, các sản phẩm quần áo hữu cơ là những sản phẩm có nguyên liệu thô được sản xuất bằng phương pháp hữu cơ và sản phẩm được sản xuất bằng phương pháp thân thiện với môi trường bao gồm cả máy móc và thiết bị.

1.2.3. Sản phẩm chăm sóc cá nhân hữu cơ

Không giống như các sản phẩm thực phẩm, USDA không quy định thuật ngữ "hữu cơ" cho các sản phẩm chăm sóc cá nhân. Một sản phẩm chăm sóc cá nhân có thể được coi là hữu cơ nếu nó có chứa các thành phần nông nghiệp và có thể đáp ứng các tiêu chuẩn sản xuất hữu cơ của USDA. Sau khi được USDA chứng nhận, nó có thể thuộc một trong bốn loại: "100% hữu cơ", "hữu cơ", "được làm từ các thành phần hữu cơ" hoặc "được làm với ít hơn 70% thành phần hữu cơ".

Người tiêu dùng quan tâm đến chính xác những gì họ đưa vào và sử dụng trên cơ thể họ. Giống như mọi người quan tâm đến việc đưa các sản phẩm thực phẩm hữu cơ vào cơ thể, họ cũng quan tâm đến việc sử dụng các sản phẩm chăm sóc cá nhân hữu cơ. Các sản phẩm chăm sóc cá nhân có thể thuộc nhiều loại sản phẩm như chất khử mùi, đồ trang điểm, băng vệ sinh, kem dưỡng da, dầu gội đầu, v.v. Hóa chất trong các sản phẩm chăm sóc cá nhân này có thể gây ra nhiều mối lo ngại bao gồm những thứ như rối loạn hormone, dị ứng và vô sinh.

Tương tự như thực phẩm hữu cơ, các sản phẩm chăm sóc cá nhân hữu cơ cũng có giá cao hơn. Mặc dù các sản phẩm chăm sóc cá nhân hữu cơ chứa ít hàm lượng hóa chất độc hại mà người tiêu dùng muốn tránh xa, nhưng sản phẩm thay thế sạch hơn này đi kèm với chi phí cao hơn.

1.2.4. Sản phẩm chất tẩy rửa hữu cơ

Các sản phẩm chất tẩy rửa hữu cơ với thành phần chiết xuất từ thiên nhiên như chanh tươi, tinh chất trà xanh, tinh chất trầu không, lô hội…

Bên cạnh đó chất tẩy rửa hữu cơ dùng hệ enzyme lên men tự nhiên giúp rửa sạch một cách toàn diện, dịu dàng với da tay, bảo vệ tay khỏi tình trạng khô rát, nứt nẻ kể cả làn da nhạy cảm nhất.

2. Sản phẩm tẩy rửa hữu cơ BiO Clean

Hiện tại trên thị trường tiêu dùng Việt Nam, người tiêu dùng đã khá quen với các dòng sản phẩm chất tẩy rửa hữu cơ sinh học. Việc sử dụng các sản phẩm tẩy rửa hữu cơ ngày càng phổ biến và chiếm được thiện cảm từ người tiêu dùng vì lý do an toàn và thân thiện với môi trường.

Trong các sản phẩm tẩy rửa hữu cơ đó thì không thể không nhắc đến dòng sản phẩm chất tẩy rửa hữu cơ có chất lượng cao BiO Clean hay còn gọi là nước rửa chén sinh học thảo dược BiO Clean. Nước rửa chén sinh học thảo dược BiO Clean là loại nước rửa chén được sản xuất từ các thành phần hữu cơ tự nhiên thân thiện với môi trường và an toàn cho người sử dụng. Với thành phần chiết xuất từ chanh tươi, tinh chất trà xanh, tinh chất trầu không… cùng hệ enzyme lên men tự nhiên, nước rửa chén sinh học thảo dược BiO Clean giúp rửa sạch một cách toàn diện. Bên cạnh đó sản phẩm có chứa tinh chất lô hội và muối biển dịu dàng với da tay, bảo vệ tay khỏi tình trạng khô rát, nứt nẻ kể cả làn da nhạy cảm nhất.

Các ưu điểm nổi trội của dòng sản phẩm chất tẩy rửa BiO Clean gồm:

2.1. 90% các thành phần được chiết xuất tự nhiên

Nước rửa chén BiO Clean với chiết xuất 90% từ tự nhiên. Trong đó bao gồm chiết xuất từ chanh tươi, tinh chất trầu không, tinh chất trà xanh cùng hệ enzyme lên men tự nhiên và một số thành phần thiên nhiên khác. Đây chính là các thành phần được đánh giá cao trong việc làm sạch các vết bẩn trên chén bát. Đồng thời an toàn cho sức khỏe của gia đình bạn.

2.2. An toàn với da tay của người sử dụng

Nếu như các loại nước rửa chén công nghiệp với thành phần chất tẩy rửa hóa học cao gây hại cho da tay. Đặc biệt khi sử dụng thường xuyên trong thời gian dài thì nước rửa bát sinh học thảo dược BiO Clean chính là lựa chọn an toàn cho da tay của bạn.

Không chỉ có thành phần hoàn toàn từ thiên nhiên, BiO Clean còn có thêm tinh chất lô hội và muối biển dịu dàng với da tay. Đồng thời giúp cho da tay của bạn không bị nứt nẻ, khô rát hay bong tróc da tay khi sử dụng. Kể cả với các đôi tay nhạy cảm nhất.

Sản phẩm được Viện Kiểm nghiệm Thuốc Trung ương (thuộc Bộ Y Tế) kiểm nghiệm không gây kích ứng cho da theo phiếu phân tích – kiểm nghiệm số 50G611. Do đó bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng mà không lo ảnh hưởng tới da tay như các loại nước rửa chén công nghiệp. Sản phẩm còn có thể thay thế nước rửa tay hàng ngày.

2.3. Đánh bật các vết bẩn trên chén bát một cách nhanh chóng, khử mùi hôi tanh nhanh chóng và hiệu quả

Với khả năng tẩy rửa nhanh do sử dụng hệ Enzyme Cleaner hoàn toàn mới sản xuất theo công nghệ sinh học. Nước rửa chén sinh học thảo dược BiO Clean được các khách hàng đánh giá cao bởi khả năng đánh bật các vết bẩn trên chén bát, xoong nồi nhanh chóng. Trong đó bao gồm các vết dầu ăn, các vết bẩn bám dính gây khó khăn cho việc tẩy rửa. Chỉ với vài giọt BiO Clean, chén bát, xoong nồi trong gia đình bạn hoàn toàn sạch bong vết bẩn.

Nước rửa chén hương sả BiO Clean với thành phần chiết xuất từ trà xanh, chanh tươi, muối biển kết hợp cùng với đó là tinh dầu xả giúp đánh bật mùi hôi, tanh bám trên chén bát, xoong nồi hiệu quả. Nhất là khi bạn nấu các món ăn gây mùi như cá kho, cá rán hay thịt kho.

2.4. Tiêu diệt, làm sạch vi khuẩn và nấm mốc gây hại

Không chỉ có hương thơm dịu nhẹ cùng khả năng tẩy rửa siêu mạnh, nước rửa chén sinh học thảo dược BiO Clean còn làm sạch vi khuẩn, kháng khuẩn và kháng nấm mốc với sự kết hợp của tinh chất trà xanh (chống ô xy hóa mạnh) cùng tinh chất trầu không (kháng sinh thực vật mạnh).

Hai loại này kết hợp cùng tinh chất sả hoặc tinh chất cà phê hoặc tinh chất tràm và muối biển có khả năng ức chế hoạt động của các loại vi khuẩn như tụ cầu, liên cầu, trực khuẩn lỵ, trực khuẩn mủ xanh hay Ecoli. Cùng với nhiều chủng nấm mốc khác nhau. Do đó, BiO Clean giúp bảo vệ sức khỏe của gia đình bạn. Đồng thời giảm thiểu các loại bệnh liên quan tới đường tiêu hóa.

2.5. Sử dụng thuận tiện và tiết kiệm chi phí tối đa cho công việc nội trợ

Với khả năng làm sạch siêu nhanh, cùng với đó là khả năng tạo nhiều bọt. Bọt tan nhanh trong nước  nên sử dụng rất thuận tiện. Chỉ với vài giọt nước rửa chén sinh học thảo dược BiO Clean, chén bát hay xoong nồi trong gia đình bạn hoàn toàn sạch bong kin kít. Đồng thời tiết kiệm nước, tiết kiệm công sức của người sử dụng.

Bạn chỉ cần đổ trực tiếp nước rửa chén BiO Clean lên miếng rửa bát được làm ướt. Sau đó bóp nhẹ tạo bọt là có thể rửa sạch các vết bẩn trên chén bát hay xoong nồi nhanh chóng. Khi rửa xong chỉ cần tráng lại bằng nước sạch là hoàn tất. Sản phẩm được đóng chai 750ml có thể sử dụng cho nhiều lần rửa chén bát. Cùng với đó là hạn sử dụng lâu dài lên tới 3 năm.

Nguồn: Sưu tầm

Nhiều người xem