Sai làm thường gặp phải của phụ huynh khi vệ sinh bình sữa hay đồ dùng cho bé

Chia sẻ Đăng ngày 16/11/2020 645 lượt xem

Những vật dụng tiếp xúc trực tiếp với trẻ nhỏ với sức đề còn yêu phải được đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, nhất là bình sữa hay núm vú. Nhiều bậc phụ huynh thường suy nghĩ đơn giản chỉ cần rửa các đồ dùng của bé bằng nước hay các nước rửa có chứa nhiều chất hóa học là sẽ sạch sẽ. Nhưng trên thực tế sữa bột chứa rất nhiều chất béo, chúng bám chặt trên thành bình dù bạn đã rửa bằng nước và tạo điều kiện cho những loại vi khuẩn có hại phát triển và gây bệnh cho đường tiêu hóa của bé.


         Chỉ sử dụng nước để rửa đồ dùng cho bé.

 Đồ dùng bé, đặc biết bình sữa khi trẻ nhỏ sử dụng sau các chất béo của thành phần trong sữa sẽ đọng lại thành bình sữa tạo ra các mùi hôi mà nước không thể làm sạch được. Đây cũng chính là môi trường tốt cho các vi khuẩn có hại sinh sôi và phát triển.

Bình sửa nếu không vệ sinh sạch sẽ tạo cảm giác nhờn, gây mùi và lúc đó môi trường thuẩn cho vi khuẩn gây hại phát triển, sinh sôi là nguyên nhân gây ra các vấn đề nghiêm trọng về đường tiêu hóa.­

Vệ sinh đồ dùng cho trẻ quá muộn

Phụ huynh cần phải vệ sinh đồ dùng cho trẻ sớm để đạt hiệu quả làm sạch càng cao, nếu để lâu đặc biệt là bình sữa các chất béo sẽ bám chặt vào bình sữa gây ra khó rửa. Rất nhiều phụ huynh thường vệ sinh đồ dùng cho trẻ khi nào cần sử dụng nên đã tạo môi trường cho vi khuẩn. Các chuyên gia cho biết, đồ dùng cho bé đặc biệt là bình sữa cần phải khử trùng 1 lần/ngày  để ngăn cản vi khuẩn sinh sôi.

Vệ sinh núm vú

Núm vú của bình sữa là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với miệng của bé là bộ phận đặc biệt quan tâm trong việc vệ sinh. Bởi vậy, khi vệ sinh núm vú của bình sữa cần phải ngâm nước ấm khoản 30 - 45 phút, tiếp theo lộn núm vú và chải với bàn chải nhỏ. Sau đó, bạn lắp núm vú vào bình và cho nước phun qua núm vú nhiều lần để rửa trôi vi khuẩn trong lỗ núm vú.

Thói quen cất bình sữa khi chưa khô

Sau khi vệ sinh bình sữa rất nhiều người có thói quen cất ngay bình sữa khi chưa khô. Không những thế khi cất bình sữa còn không dốc ngược bình sữa lên để có thể thoát nước đi.Vì vậy, ngay sau khi rửa bình sữa các bạn cần chú ý làm khô bình và núm vú và tất cả dụng cụ ăn của bé thật ráo nước, tránh phơi ở những chỗ bụi bặm, nếu có thể hãy phơi ở dưới ánh mặt trời.

Sử dụng nước súc rửa sinh học thảo dược BioCleanKid

Sủ dụng nước súc rửa sinh học thảo dược BioCleanKid dùng làm sạch bình sữa, chén đũa, núm vú, bình nước, máy xay, phụ kiện máy hút sữa., đồ chơi trẻ em,… Nước súc rửa sinh học thảo dược BioCleanKid an toàn cho bé, rửa sạch, loại bỏ các vi khuẩn gây bệnh tới trẻ nhỏ, bảo vệ trẻ nhỏ trước tác hại của hóa chất dộc hại, và đồng thời bảo vệ da tay mẹ mỗi khi rửa dụng cụ, đồ dùng của bé.

Lựa chọn ngay nước súc rửa bình sinh học thảo dược BioCleanKid ngay hôm nay - Sản phẩm hàng đầu để bảo vệ bé tại Việt Nam

------

Sản phẩm được sản xuất bởi Công ty TNHH Nông dược công nghệ cao NCK FARMACY

ĐC: Số 18e, ngách 460/44 Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

WEB: Nckfarmacy.com.vn            Fanpage: FoodMed NCK

Phân phối độc quyền bởi Công ty CP Công nghệ 1Tech Việt Nam

Nhiều người xem