Phân biệt tem chống hàng giả công nghệ với tem nhãn.

Kiến thức Đăng ngày 26/05/2021 649 lượt xem

 

Tem nhãn và tem chống hàng giả công nghệ cao là hai khái niệm khác nhau. Chức năng nhiệm vụ của mỗi loại tem đều khác nhau, và loại nào cũng cần phải có để hoàn thiện sản phẩm. Tuy nhiêu, nhiều người tiêu dũng hay thậm chí chủ doanh nghiệp vẫn thường nhầm lẫn hoặc chưa có cái nhìn rõ ràng về sự khác biệt của hai công cụ này trên một sản phẩm.

Phân biệt tem nhãn và tem chống hàng giả công nghệ

Phân biệt dựa trên ngoại hình

Hai loại tem có sự khác biệt ngay từ ngoại hình bên ngoài lẫn vị trí của nó trên sản phẩm.

Tem nhãn:

Tem nhãn là một dấu hiệu được dán trên sản phẩm để phân biệt các loại hàng hóa với nhau và phân biệt những loại sản phẩm giống nhau được sản xuất từ các công ty khác nhau. In tem nhãn thường được sản xuất từ giấy hoặc decal với nhiều kích thước và màu sắc đa dạng. Mỗi sản phẩm đều được dán tem nhãn riêng tùy thuộc vào yêu cầu, đặc tính của các ty và sự sáng tạo của nhà thiết kế tem chuyên nghiệp.

Kích thước: Có kích thước lớn, có thể phủ toàn bộ hoặc một phần của sản phẩm

Chất liệu: Được làm từ nhiều chất liệu, đa số là decal thường hoặc nilon…

Tem chống hàng giả công nghệ:

Là loại tem chống hàng giả áp dụng công nghệ số hóa và hệ thống tin nhắn SMS vào tem. Trên mỗi con tem được tráng một lớp phủ cào giống như thẻ cào điện thoại, cào lớp tráng bạc và lấy dãy số bên dưới nhắn tin theo cú pháp có sẵn trên tem, các thông tin sẽ nhanh chóng được gửi tin nhắn về máy của bạn.

Kích thước: Nhỏ, gọn và nhiều kiểu mẫu thỏa mái lựa chọn

Chất liệu: Có thể sử dụng rất nhiều chất liệu khác nhau. Nhưng chúng phải là vật liệu tự hủy. Decal thường, decal vỡ, decal xi, màng hologram….

Phân biệt dựa trên công dụng:

Được tạo ra bởi mục đích khác nhau, tem nhãn và tem công nghệ chống giả cũng có những công dụng khác nhau. Chúng điều rất quan trọng và dần trở thành một phần của những sản phẩm được sản phẩm một cách minh bạch và hợp pháp trên thị trường.

Tem nhãn:

 • Tên sản phẩm
 • Nhãn hiệu, logo của sản phẩm
 • Nhà sản xuất, địa chỉ sản xuất
 • Thành phần, cách sử dụng và bảo quản
 • Công dụng của sản phẩm
 • Ngày tháng sản xuất và hạn sử dụng

Tem chống hàng giả công nghệ cao:

Qua thời gian, tem nhãn không còn đáp ứng được những yêu cầu quan trọng của các doanh nghiệp như chống giả, tạo khác biệt hay sự khác biệt. Tem chống hàng giả công nghệ cao ra đời để giúp tem nhãn làm tốt hơn những việc nay. Ngày nay, công nghệ phát triển, một số tem công nghệ chống giả cũng có thể làm được nhiều việc khác nhau như:

 • Đẩy lùi và ngăn chặn hàng giả, giữ gìn uy tín và thương hiệu của doanh nghiệp
 • Tăng doanh thu: dựa trên sự tin cậy và mức độ hài lòng của khách hàng
 • Giúp doanh nghiệp marketing và PR sản phẩm tốt hơn: tạo gian hàng, cập nhật sản phẩm, đặt backlink về website của doanh nghiệp
 • Tăng uy tín cho doanh nghiệp
 • Tạo điểm nhấn cho thiết kế bên ngoài của sản phẩm
 • Niêm phong sản phẩm
 • Kết hợp khuyến mãi
 • Hỗ trợ chăm sóc khách hàng

1Check giải pháp tem chống hàng giả công nghệ cao

Hệ thống Xác thực điện tử 1Check được triển khai dưới sự hợp tác giữa Hội chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu TP.Hà Nội, Tổng cục Quản lý thị trường, Viện Khoa học và Sở hữu trí tuệ và Công ty CP Công nghệ 1Tech Việt Nam. Là giải pháp tem chống hàng giả áp dụng công nghệ xác thực điện tử nhằm truy xuất nguồn gốc xuất xứ sản phẩm, góp phần ngăn chặn và đẩy lùi hàng giả, hàng nhái, bảo vệ thương hiệu doanh nghiệp, bảo vệ người tiêu dùng.

1Check là giải pháp 3 trong 1: Tem xác chống hàng giả, truy xuất nguồn gốc, kiểm tra hàng chính hãng tích hợp trên hệ thống xác thực điện tử công nghệ tiên tiến nhất, bảo mật cao, đơn giản, dễ sử dụng và hiệu quả.

ĐẶC BIỆT: ĐĂNG KÝ SỬ DỤNG MIỄN PHÍ VỚI 2000 MÃ XÁC THỰC SẢN PHẨM

Đăng ký tài khoản miễn phí tại: https://www.1check.vn/register/

 

 

Nhiều người xem