Những cách đơn giản để giảm thiểu chất thải nhựa hàng ngày của bạn

Chia sẻ Đăng ngày 09/12/2020 695 lượt xem

Hiện nay chúng ta đều biết tác hại của rác thải nhựa đối với môi trường. Nhưng nhiều người trong chúng ta đang vô tình làm cho vấn đề trở nên tồi tệ hơn trong các sản phẩm mà chúng ta chọn sử dụng. May mắn thay, có rất nhiều điều bạn có thể làm trong cuộc sống hàng ngày để giúp giảm lượng rác thải nhựa mà bạn tạo ra.

Sử dụng túi bóng để tái sử dụng

Ô nhiễm từ túi nhựa là nguyên nhân lớn gây ra sự đau khổ của sinh vật biển, với 30% loài rùa trên thế giới và 90% loài chim biển đã ăn phải các mảnh vụn nhựa. Chỉ riêng ở Singapore, chúng ta sử dụng khoảng 3 tỷ túi nhựa mỗi năm.

Nhiều quốc gia hiện đã đưa ra lệnh cấm hoặc thuế đối với túi ni lông, tuy nhiên, việc thực thi của các cá nhân vẫn phải phụ thuộc vào chính các hân họ. Giảm số lượng túi nhựa bạn sử dụng rất đơn giản như để túi ngay trong xe của bạn mỗi khi đi mua sắm, hoặc treo nó ở cửa để bạn không quên mang theo. Nếu ra ngoài bạn bắt buộc phải sử dụng túi nhựa thì hãy nghĩ làm thế nào có thể tái chế sử dụng nó

Mua số lượng lớn

Mua các sản phẩm có tuổi thọ cao như gạo, mỳ, lúa mạch,.. với số lượng lớn tránh mua nhỏ lẻ hàng tuần mua một lần để loại bỏ bớt túi đựng.

Tái sử dụng chai

Chai nhựa là vật dụng mà hầu hết chúng ta sử dụng hàng ngày, thông dụng nhất chính là chai nhựa nước uống. Tuy nhiên, có rất nhiều cách để tái sử dụng những chai nhựa đó. Chẳng hạn như giỏ đựng đồ trẻ em, hũ đựng miếng bọt biển, bình lọc trà tiện lợi, lọ đựng bút, chậu hoa, …

Sử dụng diêm thay cho bật lửa nhựa

Bật lửa nhựa dụng một lần có thể nằm trong bãi rác trong nhiều năm và thâm chí còn được tìm thấy trong dạ dày của các loài chim. Nếu bạn cần thắp sáng thứ gì đó, hãy bỏ bật lửa đến lấy diêm. Nếu không, hãy chọn bật lừa bằng kim loại có thể nạp lại được.

Nói không với ống hút

Một trong những tác nhân gây ra rác thải nhựa nhiều nhất là ông hút. Chúng là một mối nguy hiểm đặc biệt vì chúng thường kết thúc trong đường thử và dạ dày của sinh vật biển. Vì vậy, lần tới khi ạn dến nhà hàng hoặc đi qua đường lái xe, hãy đảm bảo rằng bạn không cần ông hút. Nhưng nếu bạn không thể từ bỏ ống hút, thì có những lựa chọn thay thế không phải bằng nhựa khác như các ông hút bằng giấy có thể phân hủy, thép không gỉ hoặc thủy tinh.

Một cách tốt hơn để đóng gói bữa trưa của bạn

Đóng gói bữa trưa đi làm hoặc cho bữa trưa ở trường của trẻ em làm một cách tuyệt vời để tiết kiệm tiền, nhưng nó có thể gây hại cho môi trường nếu bạn sử dụng nhiều nhựa dùng một lần để bọc thực phẩm. Có thể dễ dàng hoán đổi túi đựng bánh mì sandwich và màng bọc thực phẩm để có nhiều lựa chọn thân thiện với môi trường hơn như hộp đựng có thể tái sử dụng và thực phẩm có thể tái sử dụng và màng bọc thực phẩm được thiết kệ đặc biệt. Một lần nữa, bạn cũng nên đảm bảo đồ không dùng đồ nhựa cho mình

Sản phẩm an toàn với môi trường của chúng tôi tại đây.

------------

Sản phẩm được sản xuất bởi Công ty TNHH Nông dược công nghệ cao NCK FARMACY

ĐC: Số 18e, ngách 460/44 Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

WEB: Nckfarmacy.com.vn            Fanpage: FoodMed NCK

Phân phối độc quyền bởi Công ty CP Công nghệ 1Tech Việt Nam

Quý đối tác muốn hợp tác kinh doanh đăng ký tại: Đăng ký đối tác kinh doanh

 

Nhiều người xem