Mã số mã vạch và công dụng của nó đối với sản phẩm

Chia sẻ Đăng ngày 20/05/2021 501 lượt xem

Mã vạch  là gì? Nó hoạt động như thế nào?

Mã vạch là phương pháp mã hóa thông tin thành hình ảnh cho phép máy quét mã đọc được. Các thông tin của sản phẩm được mã hóa trong mã vạch sẽ được chuyển tới cơ sở dữ liệu. Từ đó, khi quét mã vạch trên sản phẩm, máy quét tìm được thông tin sản phẩm trên hệ thống và hiển thị ở màn hình. Nếu thay đổi thông tin sản phẩm thì mã vạch cũng sẽ thay đổi theo dựa trên thông tin đó.

Làm thế nào để có được mã số mã vạch

Để có mã số mã vạch in trên hàng hóa, doanh nghiệp phải thực hiện thủ tục đăng ký mã số mã vạch. Dịch vụ đăng kí mã số mã vạch tại 1Check được nhiều doanh nghiệp tin tưởng và lựa chọn. Chúng tôi tư vấn, hỗ trợ khách hàng đầy đủ, chi tiết từng bước từ hoàn thiện hồ sơ đến nhận kết quả. Khách hàng chit cần cung cấp giấy tờ hồ sơ cần thiết, chúng tôi sẽ giúp quý khách hoàn tất thủ tục một cách nhanh chóng, chính xác nhất.

Tại sao phải cần có cả mã số mã vạch?

Khi sử dụng mã số mã vạch mang lại cho chúng ta nhiều lợi ích như:

– Dễ dàng trong quản lý hàng hóa

– Khi mang sản phẩm ra quốc tế, nhà sản xuất và nhà cung cấp tránh được các hiện tượng gian lận thương mại, bảo vệ quyền người tiêu dùng

– Trong các giao dịch mua bán, kiểm soát được tên hàng, mẫu mã, giá cả.

Hàng hóa có bắt buộc in mã vạch không?

Để nâng cao uy tín cũng như chất lượng sản phẩm, doanh nghiệp nên đăng ký mã số mã vạch để dễ dàng quản lí hàng hóa đồng thời tránh được việc sản phẩm bị làm giả, làm nhái. Hiện nay, chưa có quy định cụ thể về việc bắt buộc phải đăng ký mã số mã vạch. Nhưng để hàng hóa dễ dàng trong việc quản lý cũng như tránh việc bị làm giả làm nhái thì mỗi doanh nghiệp sản xuất nên đăng ký mã số mã vạch để đảm bảo chính xác về nguồn gốc sản xuất của sản phẩm.

Sử dụng mã  vạch có hạn chế hàng giả, hàng nhái không?

Hiện nay, chưa có thông tin chính thức nào về việc sử  dụng mã số mã vạch để  chống hàng giả cả. Phải chăng việc sử dụng mã số mã vạch để làm giảm nguy cơ sản phẩm bị làm giả, làm nhái là điều đúng đắn. Nhưng thực tế cho thấy rằng, mã số mã vạch vẫn bị làm nhái rất nhiều. Công nghệ ngày càng phát triển, việc tạo lập ra mã số mã vạch trên các công cụ phần mềm khác nhau, hay việc sao chép mã số mã vạch ra hàng nghìn bản là điều rất dễ dàng. Mã số mã vạch chỉ là một hình ảnh trực quan, dễ trông thấy, dễ nhìn thấy bằng mắt thường nên việc chống hàng giả bằng mã số mã vạch là điều không thể.

Vậy có cách nào để chống được hàng giả, hàng nhái không?

Để chống được hàng giả, hàng nhái thì ngoài việc phải đăng ký mã số mã vạch thì doanh nghiệp phải sử dụng tem chống hàng giả để bảo vệ sản phẩm. Tem chống hàng giả của 1Check là loại tem được nhiều người tin dùng vì tính bảo mật của nó cao hoàn toàn so với các loại tem chống hàng giả thông thường khác trên thị trường. 1Check là thương hiệu do Công ty cổ phần Công nghệ 1Tech Việt Nam – đồng sở hữu Trung tâm tư vấn hỗ trợ doanh nghiệp  thuộc Hội chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu thành phố Hà Nội.

Tem chống hàng giả 1Check (hay còn gọi làm tem xác thực điện tử) được ví như cứu tinh cho các sản phẩm bị làm giả, làm nhái. Sử dụng tem chống hàng giả đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp và người tiêu dùng như sau:

Tem chống hàng giả 1Check giúp doanh nghiệp được tự tạo gian hàng và chủ động đưa các thông tin chính xác của doanh nghiệp và sản phẩm của mình lên hệ thống 1Check, đặt backlink về website. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng có thể tự tạo, tự quản lí mã và tem xác thực đối với mã vạch và mã QR code cho doanh nghiệp của mình.

Hệ thống xác thực công nghệ tiên tiến nhất, đơn giản, dễ dàng sử dụng. Người tiêu dùng hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ: không mất phí khi kiểm tra, xác thực sản phẩm của doanh nghiệp.

Tính năng tự động kích hoạt bảo hành cho sản phẩm, có thể theo dõi được số tem đã được kich hoạt xác thực và kích hoạt bảo hành rất thuận lượi cho việc doanh nghiệp quản lí sản phẩm của mình.

Với các tính năng vượt trội như trên, các doanh nghiệp hoặc những người kinh doanh nên chọn cho mình một dịch vụ xác thực sản phẩm để bảo vệ sản  phẩm của mình, giúp doanh nghiệp tránh được tình trạng sản phẩm, hàng hóa bị làm nhái.

Hãy đến với 1Check bạn sẽ được đảm bảo về chất lượng hàng hóa, sản phẩm của mình với hệ thống xác thực công nghệ tiên tiến nhất, đơn giản , dễ sử dụng. Bên cạnh đó, đội ngũ nhân viên luôn sẵn sàng hô trợ chăm sóc khách hàng chu đáo, nhiệt tình.

1Check.vn - Sáng thương hiệu, vững niềm tin

1Check.vn - Bảo vệ thương hiệu doanh nghiệp, chống hàng giả, bảo vệ người tiêu dùng.

Đăng ký tài khoản sử dụng tại đây: https://www.1check.vn/register/

 

Nhiều người xem