Mã số mã vạch không phải là tem chống hàng giả

Chia sẻ Đăng ngày 15/01/2021 1022 lượt xem

Tìm hiểu về mã số mã vạch

Mã số mã vạch (MSMV) là dấu hiệu được in trên bao bì của sản phẩm. Trong đó mã số là một dãy số nhằm phân biệt hàng hóa của nhà sản xuất này với nhà sản xuất khác còn mã vạch và nhóm các vạch, khoảng trống song song với nhau dùng để thể hiện mã số. Mỗi mã vạch sẽ có một mã số tương ứng.

Có thể coi mã số mã vạch như một chiếc chứng minh thư nhân dân của sản phẩm để giúp người tiêu dùng phân biệt được các loại sản phẩm khác nhau. Đồng thời mã số mã vạch còn giúp các doanh nghiệp quản lý hàng hóa một cách hiệu quả.

Nhiều người lầm tưởng mã số mã vạch chống hàng giả được

Nhiều người tiêu dùng vẫn tin tưởng rằng nếu sử dụng các công cụ phần mềm cho phép quét mã số mã vạch thì có thể phân biệt được hàng thật hàng giả. Tuy nhiên đây là một thói quen sai lầm, bởi mã số mã vạch rất dễ bị làm giả, làm nhái.

Người tiêu dùng không nên căn cứ vào mã số mã vạch để phân biệt hàng thật giả giống như tem chống hàng giả. Chỉ sử dụng mã số mã vạch để phân biệt hàng hóa và truy xuất các thông tin như nhà sản xuất, giá thành, công dụng…của sản phẩm. Với công nghệ phát triển như hiện nay thì việc sao chép, làm nhái mã vạch là điều không khó. Trên thị trường hiện nay xuất hiện nhiều loại hàng hóa làm nhái có bao bì kể cả là mã số mã vạch giống hệt so với hàng thật. Điều này rất khó cho  người tiêu dùng khi chỉ nhìn vào mã số mã vạch để xác định được hàng thật hay hàng giả.

Hiện nay, 1Check đã xây dựng và phát triển giải pháp tem chống hàng giả QR code với công nghệ hiện đại không thể làm giả. Người tiêu dùng chỉ cần tải quét mã QR code trên sản phẩm hoặc nhập số serial, nếu thấy thông tin trả về sau khi quét đúng với thông tin sản phẩm thì đó là hàng thật, chính hãng và ngược lại nếu hiển thị sai thông tin sản phẩm thì đó là hàng giả, hàng nhái, cảnh báo đến người tiêu dùng khi quét lần thứ hai.

Tem xác thực là gì? Tem xác thực có chống hàng giả được không?

Tem xác thực là loại tem phủ cào mà khi cào nhẹ lớp phủ sẽ bong ra thành từng mảnh nhỏ sau đó sẽ hiện mã số QR code và hiện một mã số bí mật được in lên tem (số nhảy random). Bằng việc nhắn tin theo cú pháp sau đó gửi về số tổng đài được in trên tem nhãn xác thực, khách hàng có thể nhận được toàn bộ thông tin của nguồn gốc sản phẩm bao gồm nhà sản xuất, nguồn gốc, mã sản phẩm…để đảm bảo khách hàng đang mua đúng sản phẩm chính hãng.

Tem xác thực là một loại tem có độ bảo mật tuyệt đối và đứng hạng nhất về hiệu quả chống hàng nhái có thiết kế rõ ràng và sắc nét để khi sản phẩm được lưu hành rộng rãi trên thị trường người tiêu dùng sẽ dễ dàng nhận biết hàng chính hãng, đảm bảo khả năng không thể sao chép hàng loạt, đặc biệt trên tem luôn thể hiện " Tem xác thực chính hãng". Nó còn có một số tên gọi khác như : Tem phủ cào, Tem SMS, nhãn xác thực, tem xác thực điện tử, tem điện tử …

Không chỉ có tác dụng phân biệt hàng giả và hàng thật mà tem Xác Thực sản phẩm còn có nhiều tính năng thiết thực giúp nhà sản xuất, nhà phân phối tận dụng để mở chiến dịch marketing, theo dõi các sản phẩm lưu hành trên thị trường tại các khu vực nhất định. Khi sử dụng Tem xác thực chính hãng, các sản phẩm mang thương hiệu của nhà sản xuất càng khẳng định thêm vị thế sản phẩm của mình, khi người tiêu dùng ngày càng chú trọng tới sản phẩm có đảm bảo nguồn gốc chính hãng.

Tem xác thực điện tử của 1Check

Với khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển thì sản phẩm được làm giả hàng loạt là điều không thể không xảy ra. Bằng chứng rõ ràng là trên thị trường,  hàng giả, hàng nhái ở một số khu vực còn nhiều hơn hàng thật. Cho nên, khi mua một sản phẩm hoặc sử dụng sản phẩm bất kỳ khách hàng cần biết cách phân biệt chất lượng sản phẩm, đặc biệt là phân biệt hàng hóa sản phẩm thông qua tem Xác Thực sản phẩm.

Hiểu được vấn đề của khách hàng, 1Check đã cho ra đời dịch vụ xác thực sản phẩm điện tử với sứ mạng cung cấp nền  tảng xác thực điện tử tin cậy, hiệu quả nhưng hết sức đơn giản cho người sử dụng. Đồng thời, 1Check còn giúp doanh nghiệp bảo vệ và tỏa sáng thương hiệu, xây dựng niềm tin vững vàng về chất lượng sản phẩm với người tiêu dùng.

Tem xác thực điện tử 1Check giúp doanh nghiệp được tự tạo gian hàng và chủ động đưa các thông tin chính xác của doanh nghiệp và sản phẩm của mình lên hệ thống 1Check, đặt backlink về website. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng có thể tự tạo, tự quản lí mã và tem xác thực đối với mã vạch và mã QR code cho doanh nghiệp của mình.

Hệ thống xác thực công nghệ tiên tiến nhất, đơn giản, dễ dàng sử dụng. Người tiêu dùng hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ: không mất phí khi kiểm tra, xác thực sản phẩm của doanh nghiệp.

Tính năng tự động kích hoạt bảo hành cho sản phẩm, có thể theo dõi được số tem đã được kich hoạt xác thực và kích hoạt bảo hành rất thuận lượi cho việc doanh nghiệp quản lí sản phẩm của mình.

Với các tính năng vượt trội như trên, các doanh nghiệp hoặc những người kinh doanh nên chọn cho mình một dịch vụ xác thực sản phẩm để bảo vệ sản  phẩm của mình, giúp doanh nghiệp tránh được tình trạng sản phẩm, hàng hóa bị làm nhái.

Hãy đến với 1Check bạn sẽ được đảm bảo về chất lượng hàng hóa, sản phẩm của mình với hệ thống xác thực công nghệ tiên tiến nhất, đơn giản , dễ sử dụng. Bên cạnh đó, đội ngũ nhân viên luôn sẵn sàng hô trợ chăm sóc khách hàng chu đáo, nhiệt tình.

1Check.vn - Sáng thương hiệu, vững niềm tin

1Check.vn - Bảo vệ thương hiệu doanh nghiệp, chống hàng giả, bảo vệ người tiêu dùng.

Đăng ký tài khoản sử dụng tại đây:https://www.1check.vn/register/

Nhiều người xem