Mã QR hay mã vạch, cái nào tiện lợi hơn cho người tiêu dùng để truy xuất sản phẩm.

Kiến thức Đăng ngày 06/01/2021 491 lượt xem

 

Công nghệ phát triển nhanh chóng giúp người tiêu dùng có thể dễ dàng tìm kiếm hay kiểm tra được thông tin sản phẩm nhanh chóng. Với điện thoại thông minh ra đời nên các doanh nghiệp đã áp dụng mã QR hoặc mã vạch vào để truy xuất thông tin sản phẩm. Vậy sử dụng mã QR hay mã vạch sẽ tiện lợi cho người tiêu dùng. Cùng tìm hiểu nhé.

Sử dụng mã Vạch để truy xuất nguồn gốc sản phẩm.

Mỗi sản phẩm của doanh nghiệp đều phải đăng ký một mã số mã vạch với cơ quan nhà nước. Nên doanh nghiệp có thể sử dụng mã vạch để truy xuất thông tin sản phẩm với người tiêu dùng. Nhưng muốn truy xuất thông tin sản phẩm thì người tiêu dùng phải sử dụng một phần mềm để quét dẫn về đúng nơi doanh nghiệp để đặt đúng thông tin sản phẩm. Không những thế khả năng làm giả mã Vạch còn rất dễ dàng.

Sử dụng mã QR code để truy xuất nguồn gốc sản phẩm.

Mã QR code hiện được sử dụng rộng rãi ở trong đời sống. Việc truy xuất thông tin từ mã QR code rất dễ dàng trên điện thoại di động hiện nay. Người tiêu dùng không cần tải thêm app nào để quét nữa. Trên điện thoại đã tự tích hợp để quét mã tới chính xác đừng link mà nhà sản xuất muốn. Nên doanh nghiệp hiện nay sử dụng rất nhiều mã QR trên bao bì sản phẩm. Nhưng mã QR mà doanh nghiệp dán trên bao bì dễ trên bị làm giả.

Sử dụng tem chống hàng giả của 1Check để truy xuất nguồn gốc sản phẩm.

Tem chống hàng giả của 1Chek cung cấp mã QR và mã số để truy xuất nguồn gốc sản phẩm một cách đơn giản. Tùy vào cách sử dụng mà người tiêu dùng cảm thấy thuận tiện nhất. Không nhưng thế mã QR và mã số trên tem chống hàng giả còn được phủ cào và thay đổi trên từng sản phẩm. Vì thế không thể làm giả được tem chống hàng giả của 1Check.

 

Truy cập vào 1Check để tìm hiểu thêm :https://www.1check.vn/