Giải pháp tối ưu trong việc chống hàng giả hiện nay

Chia sẻ Đăng ngày 04/03/2021 782 lượt xem

Tem nhãn có phải là tem chống giả không?

Hiện nay, vấn đề hàng nhái, hàng giả đang gây thiệt hại không những cho Doanh Nghiệp mà còn gây hoang mang, lo lắng cho người tiêu dùng. Vì vậy, việc sử dụng Tem Chống Hàng Giả cho các sản phẩm bị làm giả, làm nhái đang là nhu cầu cấp thiết, nhưng sử dụng Tem Chống Hàng Giả như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất thì thật nan giải. Nhiều cơ sở in Tem không có chức năng chống giả nhưng lại quảng cáo rầm rộ lợi dụng sự cả tin của một số Doanh Nghiệp có sản phẩm bị làm giả, làm nhái để in Tem Chống Hàng Giả, thực sự đây chỉ là dạng Tem Nhãn bình thường không có chức năng chống giả, khi sản phẩm của Doanh Nghiệp bị làm giả thì không biết giải quyết ra sao?

Các Doanh Nghiệp đã sử dụng hình thức dán Tem Nhãn có in chữ chống giả trên Tem trên các sản phẩm của mình và thực tế hiện có đến 90% sản phẩm trên thị trường được nhận diện thông qua hình thức này. Trước quy định chặt chẽ của Nhà nước về dán Nhãn Phụ và Tem Chống Hàng Giả trên sản phẩm, tuân thủ quy định về công bố chất lượng sản phẩm, nhiều Doanh Nghiệp không dán Tem Chống Hàng Giả để bảo vệ sản phẩm của mình. Chính vì thế, Tem Nhãn có in chữ chống giả đã trở thành một nhu cầu bởi giá rẻ, dễ in, dễ sử dụng và khi có nhu cầu thì có thể in ở bất kỳ Công ty hoặc Nhà in nào.

Vậy, Tem Nhãn có phải là tem chống giả ?

- Thứ nhất, Tem Nhãn về cơ bản không có tính pháp lý, không được bảo mật và không được đăng ký quyền sở hữu trí tuệ vì Tem có thể được in ở bất cứ Nhà in nào.

- Thứ hai, không có cơ quan nào đứng ra bảo hộ và xử lý trong trường hợp sản phẩm bị làm giả.

- Thứ ba, thương hiệu của Doanh Nghiệp bị ảnh hưởng nghiêm trọng, uy tín bị giảm sút và bị mất lòng tin của người tiêu dùng vào sản phẩm.

Vì thế, sự xuất hiện của loại Tem Nhãn có in chữ chống hàng giả theo hình thức này chỉ góp phần làm cho các đối tượng làm giả và hàng giả ngày càng nhiều hơn. Doanh Nghiệp và người tiêu dùng sẽ khó mà phân biệt được đâu là Tem Nhãn và Tem Chống Hàng Giả thật sự.

Sử dụng tem chống giả của 1Check có lợi như thế nào?

Việc in Tem Chống Hàng Giả của 1Check sẽ có rất nhiều lợi ích như:

- Tem có tính pháp lý cao vì do Công ty Cổ phần Công nghệ 1Tech Việt Nam đồng sở hữu Trung tâm tư vấn hỗ trợ doanh nghiệp phát triển bền vững - thuộc Hội chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu thành phố Hà Nội sản xuất. Qua đó, giá trị thương hiệu của Doanh Nghiệp được củng cố và nâng lên một tầm cao mới.

- Tem thể hiện thương hiệu uy tín của Doanh Nghiệp vì sản phẩm dán tem mặc nhiên được thừa nhận là sản phẩm có giấy tờ đầy đủ về nguồn gốc, chất lượng, chính hãng… vì đã được 1Check  xét duyệt giấy tờ. Người tiêu dùng sẽ yên tâm khi lựa chọn sản phẩm của Doanh Nghiệp.

- Tem giúp cho Doanh Nghiệp cũng như các cơ quan chức năng dễ dàng nhận dạng được hàng thật, giả để xử lý.

Thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ số 28/2008/CT-TTg đã ký ngày 08/9/2008, về việc yêu cầu các Bộ, Ngành Trung ương và địa phương phối hợp đẩy mạnh công tác đấu tranh chống và ngăn chặn sản xuất và buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng và thực hiện Quyết định số 6512/VPCP – V.I của Văn phòng Chính phủ ký ngày 12/11/2007 chọn ngày 29/11 hàng năm là ngày “Phòng chống hàng giả, hàng nhái”. Do vậy, 1Check sẽ đồng hàng cùng doanh nghiệp trong việc làm tem chống hàng giả để bảo vệ Doanh nghiệp

Các loại tem chống giả 1Check đang sử dụng hiện nay như:

Tem chống giả QR Code cố định hở

Tem QR Code hở (Tem truyền thống) là loại tem chỉ có nội dung duy nhất là một mã QR Code. Vì là dạng tem cố định nên dù có in hàng nghìn chiếc thì khi quét ra cũng chỉ có 1 mã QR Code duy nhất. Điều đó cùng đồng nghĩa với việc mức độ chống giả sẽ bị hạn chế tương đối. Tuy nhiên, bù lại, loại tem này sẽ giúp tiết kiệm cho doanh nghiệp vì chi phí in ấn khá rẻ. Loại tem này sẽ phù hợp với những mặt hàng sản phẩm có giá trị vừa phải.

Tem chống giả QR Code cố định có mã phủ cào

Loại tem này tương tự như tem QR Code cố định hở. Tuy nhiên, mức độ bảo mật chống giả tăng lên 1 cấp, nhờ vào mã xác thực. Khi quét mã QR Code, khách hàng sẽ được được yêu cầu nhập mã xác thực. Để có mã xác thực, bạn sẽ phải cào lớp phủ cào ở gần mã QR Code. Sau khi nhập mã xác thực hoàn tất, khách hàng sẽ có thể tra cứu xem sản phẩm trên tay mình có phải hàng chính hãng không. Vì chi phí in tem vừa phải mà độ chống giả ở mức cao nên đây là loại tem được sử dụng nhiều hơn.

Tem chống giả QR Code biến đổi

Đúng theo tên gọi, tương ứng mỗi con tem QR Code biến đổi sẽ có chỉ 1 mã QR Code duy nhất. Do đó, loại tem này có độ bảo mật chống giả ở  mức tương đối cao, phù hợp với những mặt hàng dễ bị làm giả và có giá trị lớn.

Tem chống giả QR Code biến đổi có mã phủ cào

Đây là loại tem có độ bảo mật chống giả ở mức tuyệt đối nhất. Vì mỗi chiếc tem chỉ có một mã QR Code duy nhất lại nhập thêm mã xác thực (cũng là duy nhất) ở phần phủ cào nên khả năng làm giả loại tem này là gần như không thể. Tuy nhiên, vì sử dụng công nghệ cao nên chi phí in ấn loại tem này cũng ở mức khá cao, chỉ phù hợp với những mặt hàng có giá trị lớn.

Trước vấn nạn hàng giả, hàng nhái hiện nay, tem QR Code là một trong những giải pháp tối ưu giúp doanh nghiệp và người tiêu dùng bảo vệ được quyền lợi của chính mình. Với nhiều tính năng công nghệ mới, tem QR Code hứa hẹn sẽ trở thành công cụ đắc lực nhất trong cuộc chiến  chống hàng giả, hàng nhái hiện nay.

Giá trị của việc sử dụng Tem chống hàng giả của 1Check

- Tem chống hàng giả của 1Check thuộc Công ty Cổ phần Công nghệ 1Tech Việt Nam đồng sở hữu Trung tâm tư vấn hỗ trợ doanh nghiệp phát triển bền vững - thuộc Hội chống hàng giả thành phố Hà Nội nên khi Doanh nghiệp sử dụng tem dán lên sản phẩm của mình thì giá trị thương hiệu của Doanh nghiệp được củng cố và nâng lên một tầm cao mới. Người tiêu dùng sẽ yên tâm, tin tưởng chọn lựa sản phẩm của Doanh nghiệp.

- Tem là căn cứ xác minh, kiểm soát sản phẩm cho Doanh nghiệp, giúp cho Doanh nghiệp cũng như các cơ quan chức năng dễ dàng nhận dạng được hàng thật, hàng giả để xử lý.

- Tem đồng thời còn mang ý nghĩa là tem đảm bảo, bảo hành, tem niêm phong.

Tính pháp lý

- Có tính pháp lý cao vì tem do Công ty Cổ phần Công nghệ Tech Việt Nam đồng sở hữu Trung tâm tư vấn hỗ trợ doanh nghiệp phát triền bền vững - thuộc Hội chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu thành phố Hà Nội dán tem mặc nhiên được thừa nhận là sản phẩm có giấy tờ đầy đủ về nguồn gốc, chất lượng, chính hãng… vì đã thông qua sự xét duyệt của 1Check và trung tâm.

Dịch vụ tem chống hàng giả 1Check

Trên thị trường hiện nay, rất nhiều các sản phẩm Thực phẩm, dược phẩm, mỹ phẩm và thuốc chữa bệnh… có xuất xứ không rõ ràng, hoặc nguy hiểm hơn nữa là các sản phẩm làm giả, làm nhái với các nhãn hiệu chính hãng được chào bán công khai và trôi nổi trên thị trường. Thậm chí giá cả còn thấp hơn rất nhiều giá chính thức do nhà cung cấp đưa ra.

Hậu quả là ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng và hệ lụy của nó là làm mất niềm tin của khách hàng đối với các hãng, nhãn hiệu bị làm giả, làm nhái.

Tuy nhiên, giải pháp hiện nay của các doanh nghiệp vẫn chỉ là trông chờ vào các cơ quan chức năng phát hiện và xử lý các sản phẩm giả mạo hoặc cho dán tem sản phẩm và tem chống giả lên các sản phẩm chính hãng của mình trước khi đưa sản phẩm ra thị trường. Điều đáng chú ý hơn, trên các sản phẩm giả cũng có tem chống giả cũng bị làm giả. Tem sản phẩm và chống giả thông thường của doanh nghiệp cũng không giải quyết được vấn nạn hàng giả.

Chúng tôi xin gửi tới quý Doanh nghiệp dịch vụ tư vấn thủ tục, cung cấp Tem Chống hàng giả do Công ty Cổ phần Công nghệ 1Tech Việt Nam đồng sở hữu Trung tâm tư vấn hỗ trợ doanh nghiệp phát triển bền vững - thuộc Hội chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu thành phố Hà Nội.Tem sử dụng công nghệ hiện đại chống việc bị rách, nát trong quá trình sử dụng. Tem này do 1Check  in dựa trên nội dung mong muốn từ phía doanh nghiệp (đưa logo, tên công ty hay tên sản phẩm và trên tem có dòng chữ  Chống hàng giả trên đó.)

1Check.vn - Sáng thương hiệu, vững niềm tin

1Check.vn - Bảo vệ thương hiệu doanh nghiệp, chống hàng giả, bảo vệ người tiêu dùng.

Đăng ký tài khoản sử dụng tại đây: https://www.1check.vn/register/

 

Nhiều người xem