Các ngành hàng cần chống hàng giả trên trang thương mại điện tử

Kiến thức Đăng ngày 30/03/2021 744 lượt xem

Trong giai đoạn này, thương mại điện tử đang phát triển mạnh. Hoạt động mua hàng trực tiếp giảm mạnh, các công ty bắt đầu đề ra chiến lược dài hạn sử dụng hoạt động thương mại điện tử để giảm bớt khó khăn và tăng trưởng. Lối sống và hành vi người tiêu dùng thay đổi làm nhiều ngành hàng phát triển mạnh, đồng thời các mặt hàng giả dễ dàng trà trộn và được bán trực tuyến. Dưới đây là các  mặt hàng dễ bị làm giả trên các trang thương mại điện tử.

 

Ngành thể thao, thiết bị thể dục và quần áo.

Ngành công nghiệp sức khỏe và thể dục nói chung đã tự đổi mới để phục vụ người tiêu dùng. Người tiêu dùng tìm kiếm trên web về các thiết bị thể thao, quần áo và nội dung (bao gồm kế hoạch và video hướng dẫn tập luyện) đã tăng mạnh.

Điều này thúc đẩy bởi người tiêu dùng đang tìm kiếm các biện pháp để duy trì hoạt động, lấp đầy thời gian giải trí và giữ gìn sức khỏe ở nhà, trong khi các phòng tập thể dục và câu lạc bộ thể thao vẫn đóng cửa.

Người tiêu dùng đang chỉ dựa vào các công cụ tìm kiếm, các trang web thương mại điện tử để tìm các sản phẩm tập thể dục. Nhưng không chỉ thiết bị giá trị cao mới có nhu cầu, doanh số bán dây trượt, tạ, ghế tập và thảm tập yoga cũng tăng lên, tạo điều kiện cho tập luyện tại nhà.

Cũng vì thế số lượng tài khoản giả mạo trên các trang thương mại điện tử cũng tăng. Các tài khoản giả mạo quảng cáo bán các sản phẩm liên quan đến lĩnh vực thể thao. Hàng giả có giá rẻ hơn hàng thật, các tài khoản giả mạo quảng cáo các mặt hàng này như hàng thật với các tiêu đề “sale sốc, sale khủng” hạ giá thấp hơn so với sản phẩm.

Ngành nội thất, thiết bị trang trí nhà cửa.

Thời gian ở nhà nhiều hơn làm cho nhiều người dành thời gian vào nâng cấp các thiết bị hay đồ vật trang trí trong nhà.

Các tìm kiếm về thiết bị và đồ trang trí nội thất tăng cao. Doanh số bán vật liệu cũng tăng mạnh ở nhiều quốc gia phát triển như vương quốc Anh. Cũng vì thể nhiều tài khoản giả mạo nổi lên bán các hàng giả dưới thương hiệu nổi tiếng. Các tài khoản giả này thường không có các giấy tờ được kiểm chứng hoặc giấy tờ giả về sản phẩm.

Thiết bị văn phòng

Khi các văn phòng đóng cửa, mọi người buộc phải làm việc từ xa và các trường học đóng cửa làm cho việc học ở nhà trở nên cần thiết. Vì thế, ngày càng nhiều người tiêu dùng bắt đầu tìm kiếm và mua thiết bị, vật liệu văn phòng để hỗ trợ hoạt động sinh hoạt tại nhà.

Doanh số bán máy tính và bán ghế máy tính tăng cao. Nhu cầu của người tiêu dùng về tai nghe, micro tăng mạnh bởi các hội nghị, cuộc họp trực tuyến trở thành phương pháp giao tiếp chính cho học sinh, sinh viên và người đi làm.

Cũng vì thế, số lượng tai nghe giả tràn lan trên các trang thương mại điện từ và các trang mạng xã hội. VD tai nghe của iphone giả được bán với giá siêu rẻ, không những thế quảng cáo về những chiếc tai nghe iphone giả rất rầm rộ.

 

Biện pháp bảo vệ người tiêu dùng và doanh nghiệp trước hàng giả, hàng nhái với biện pháp xác thực điện tử 1check.vn.

Chỉ với vài thao tác đơn giản,  1check giúp bạn kiểm tra, xác thực sản phẩm bằng công nghệ mã xác thực và mã QR code vô cùng hiệu quả. Với thông tin sản phẩm được kiểm định rõ ràng từ các chuyên gia. 1check là nền tảng bảo vệ bạn trước hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Liên hệ hotline 0333478971 để được hỗ trợ tận tình chu đáo về sản phẩm.

Nhiều người xem