7 Lợi ích của mã QR code cho doanh nghiệp.

Chia sẻ Đăng ngày 30/04/2021 1368 lượt xem

Mã QR Code là gì

QR Code là chữ viết tắt của chữ Quick response code (Mã phản hồi nhanh) hay còn gọi là mã vạch ma trận (matrix-barcode) là dạng mã vạch hai chiều (2D) thế hệ mới có thể được đọc bởi một máy đọc mã vạch hay smartphone (điện thoại thông minh) có chức năng chụp ảnh (camera) với ứng dụng chuyên biệt để quét mã vạch.

Mã Qr code ngày càng sử dụng phổ biến trên hàng hóa. Mã QR được in trực tiếp lên bao bì, banner, namecard hay trên tem chống hàng giả. Mã QR có thể được sử dụng để đưa khán hàng đến trang web, xem video, mua hàng, quảng cáo sản phẩm hoặc cung cấp phiếu giảm giá. Dưới đây là bảy lợi ích mã QR code đem lại cho doanh nghiệp.

Mã QR code giúp tăng trafic, tương tác với mạng xã hội.

Mã QR code không chỉ đơn thuần là mã kỹ thuật số. Mã QR có thể được sử dụng để liên kết với đường link facebook, twitter hoặc linkedln của bạn. Vì thế, mã QR code thu hút khách hàng trên các trang mạng xã hội, nội dung truyền tải đến người tiêu dùng hiệu quả.

=> Công cụ tạo mã QR code miễn phí của 1Check.

Thay thế phiếu giảm giá, thẻ cào trúng thưởng.

Mã Qr code giảm thiểu chi phí in ấn cho các phiếu giảm giá, thẻ cào trúng thưởng. Chỉ với mã Qr code mọi thông tin về chương trình khuyến mãi. Doanh nghiệp có thể tích kiệm được rất lớn chi phí khi chạy chương trình khuyến mãi này.

Truy xuất nguồn gốc sản phẩm, quảng bá thương hiệu sản phẩm

Làm sao để người tiêu dùng truy xuất nguồn gốc sản phẩm, tức là biết được đầy đủ thông tin từ nguồn nguyên liệu đến quá trình sản xuất trên các nhãn sản phẩm bé hạn chế không gian? Mã QR code giải quyết hoàn toàn vấn đề này.

Doanh nghiệp dễ dàng liên kết trang web cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm. Bằng cách này doanh nghiệp giảm bớt cung cấp quá nhiều thông tin lộn xộn trên nhãn và cung cấp những thông tin cần thiết.

Quảng bá sự kiện

Doanh nghiệp muốn quảng bá sự kiện, hội thảo, ... Doanh nghiệp chỉ cần sử dụng các mã Qr code để quảng cáo sự kiện trên nhãn sản phẩm của mình. Sau khi kết thúc một sự kiện quảng bá sự kiện mã QR code cũng không phải thay đổi, mà doanh nghiệp có thể sử dụng lại mã này để quảng bá cho sự kiện, hội nghị khác.

Tăng lưu lượng truy cập website

Lượng truy cập website của công ty bạn sẽ tăng đáng kể nhờ vào liên kết mã QR code với website của công ty bạn. Điều này có thể giúp doanh nghiệp tối ưu hóa website trên google, rất tốt cho SEO và SMO.

Thu thập thông tin khách hàng.

Khi người tiêu dùng sử dụng mã QR code để truy xuất thông tin, doanh nghiệp có thể yêu cầu người tiêu dùng để lại thông tin cho doanh nghiệp. Việc này giúp doanh nghiệp có đầy đủ thông tin khách hàng. Với nguồn thông tin khách hàng doanh nghiệp tiến hành các chiến lượng tiếp thị, chăm sóc khách hàng một cách tốt nhất.

Tem chống hàng giả cho sản phẩm bằng mã QR code

Hàng giả, hàng nhái đang là vấn đề nhấc nhối trong xã hội hiện nay. Mọi ngành hàng đều có nguy cơ bị làm giả, đặc biệt mỹ phẩm, thuốc, hàng tiêu dùng,...

Tem chống hàng giả sử dụng mã QR code là một biện pháp cung cấp nhiều thông tin về sản phẩm, giúp người tiêu dùng truy vết được sản phẩm, xác định hàng chính hãng thông qua mã QR code. Tem chống hàng giả sử dụng để kiểm tra hàng giả hay thật một lần, và được phủ cào tem chống hàng giả.

Tuy nhiên, để in tem Qr code chống hàng giả cho doanh nghiệp cần tìm đến các đơn vị in tem QR code uy tín, tính bảo mật cao, có đầy đủ pháp lý, được cấp phép in tem chống hàng giả.

Liên hệ in tem Qr chống hàng giả tại 1CHECK

Hotline/Zalo: 0333478971 (Tư vấn miễn phí 24/7)

Email: info@1check.vn

 

Nhiều người xem