5 Cách làm sạch bình sữa trẻ nhỏ đúng đắn

Chia sẻ Đăng ngày 16/11/2020 643 lượt xem

Vào một ngày đặc biệt bận rộn hoặc mệt mỏi, chẳng may bạn quên mất vệ sinh bình sữa cho bé đúng cách. Nhưng bỏ qua quá trình này có thể dẫn dến tích tụ vi khuẩn trong miệng bình và các nguy cơ khác. Hãy sử dụng những hướng dẫn này để học cách làm sạch bình sữa con nhỏ hiệu quả và giữ an toàn cho con nhỏ nhé.

Rủi ro do bình sữa không vệ sinh cho bé

Các chuyên gia lưu ý, trẻ nhỏ hơn 3 tháng tuổi vẫn đang phát triển hệ miễn dịch và dễ bị vi rút, vi khuẩn tấn công nhiều hơn. Bộ y tế cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tiệt trùng bình sữa để ngăn ngừa các bệnh cho trẻ sơ sinh dưới 6 tháng tuổi thậm chí đến 1 năm. Đồ dùng của bé khi chưa được vệ sinh sạch sẽ khi tiếp xúc với con nhẻ sẽ dẫn đến những rủi do.

  • Ratoviruss, theo chuyên gia giải thích bệnh liên quan đến dạ dày này thường lây lan từ các đối tượng bị nhiễm cảm hay các bề mặt. Chuyên gia khuyến cáo cần phải rửa tay trước khi chuẩn bị bình sữa cho bé.
  • Nhiễm trùng Cronobacter, vi trùng này có thể gây ô nhiễm khô, thực phẩm bột, chẳng hẳn như bột sữa sau đó là bình sữa. Loại vi khuẩn này có thể gây ra một số bình nhiễm trùng máu rất hiếm gặp nhưng có khả năng đe dọa  tính mạng được gọi là nhiễm trùng huyết, đặc biệt là ở trẻ sơ sinh.

Cách làm sạch bình sữa đúng cách.

Để tránh những rủi do này, các bậc cha mẹ hãy làm theo các bước đơn giản để làm sạch bình sữa của bé. Lưu ý chút với các mẹ là hãy luôn nhớ vệ sinh bình sữa ngay sau khi bé sử dụng xong nhé.

Đầu tiên, bạn hãy rửa tay đúng cách. Bạn có thể ngạc nhiên khi nhiều người luôn quên việc này. Trên thực tế rất nhiều người không rửa tay đúng cách. Điều này sẽ mở ra khả năng lây nhiễm chéo. Nếu bạn đi ra ngoài hãy khử trùng bằng dung dịch  rồi rửa thật sạch bằng nước nó sẽ giúp bạn tranh lây nhiễm lên đầu núm vú của bé khi nhỡ tay vướng phải.

Thứ hai, bạn nên tách bộ phận bình sữa để làm sạch từng bộ phận

Thứ ba, bạn có thể rửa bằng dòng nước chảy ấm hay lạnh tùy thuộc vào bạn sử dụng. Bước quan trọng ở đây là bạn phải để dòng nước chảy để rửa và không dể bình sữa hay núm vú rửa ở trong bồn.

Thứ tư, Sau khi bạn rửa bình dưới vòi nước chảy, hãy sữ dụng ít nước ấm và dung dịch (BioCleanKid) với đồ chuyên dụng để rửa bình và núm vú. Chà từng bộ phận của bình sữa riêng sau đó rửa lại bằng vòi nước chảy.

Cuối cùng, hãy làm khô bình và núm vú. Đặt tất cả bộ phận của bình sửa trên giấy sạch lay khăn lau sạch, và cất chúng vào nơi khô ráo. Để khô trong không khí thay vì làm khổ bằng giấy hay khăn, các chuyên gia cho rằng làm khô bằng giấy hay bằng khăn có thể truyền vi khuẩn từ khăn sang bình khi mới được làm sạch.

 

Bây giờ các bạn đã biết cách rửa bình cho bé đúng cách như nào rồi, hãy làm theo những lời khuyên này để giúp bé đạt được sức khỏe tốt nhất nhé

 

--------

Sản phẩm được sản xuất bởi Công ty TNHH Nông dược công nghệ cao NCK FARMACY

ĐC: Số 18e, ngách 460/44 Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

WEB: Nckfarmacy.com.vn            Fanpage: FoodMed NCK

Phân phối độc quyền bởi Công ty CP Công nghệ 1Tech Việt Nam

Nhiều người xem